Việt Nam trong top 5 thế giới kém văn minh trên Internet

Bạn đang xem bài viết Việt Nam trong top 5 thế giới kém văn minh trên Internet của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Theo khảo sát của Microsoft về hành vi trên mạng, Việt Nam đứng thứ 5 trong số 25 quốc gia có hành vi trên mạng kém văn minh..

Chủ đề Người Việt ứng xử kém văn minh trên mạng

Theo kết quả khảo sát năm 2020 của Microsoft, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số văn minh mạng (DCI) thấp nhất, xếp trên Việt Nam cùng Nga, Columbia, Peru và Nam Mỹ.

Chủ đề Người Việt ứng xử kém văn minh trên mạng

500 người Việt Nam trong độ tuổi từ 13 đến 74 tham gia khảo sát này, nhằm tìm hiểu về trải nghiệm của người dùng với 21 rủi ro do các hành vi không phù hợp gây ra.

Chủ đề Người Việt ứng xử kém văn minh trên mạng

Các chủ đề mà người Việt cư xử thiếu văn minh trên không gian mạng bao gồm: quan hệ tình cảm (48%), giới tính (48%), ngoại hình (35%), chủng tộc (23%) và tầm quan trọng chính trị (23%).

Sau chung kết cuộc thi Miss Grand International, lượng người theo dõi ban tổ chức cuộc thi trên Instagram từ 6,5 triệu tăng lên 4,5 triệu trong 2 ngày gây chú ý trên mạng xã hội. Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi cho rằng phần lớn những người bị unfollow này là người Việt Nam, điều này có thể đã để lại ấn tượng xấu về cách ứng xử trên mạng của người Việt với cộng đồng quốc tế.

Xem thêm:  Tôn Băng Pháp là ai? Tất tần tật về TikToker Tôn Bằng Pháp

Chủ đề Người Việt ứng xử kém văn minh trên mạng

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Leave a Comment