Top 3 Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch hay nhất

Top 3 Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch hay nhất là bài viết hôm nay Trường THPT Lê văn Tám cùng các em tìm hiểu.!

Viết đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch là đề bài tập làm văn Tiếng Việt 3 tập 2 sách Cánh Diều. Sau đây là gợi ý và những đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3 ngắn gọn, hay chọn lọc để giúp các em rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn. Mời các em cùng tham khảo.

Top 3 đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch dưới đây được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Các trang khác lấy bài xin dẫn nguồn.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch lớp 3
Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch lớp 3

Dàn ý Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch

– Mỗi ngày, em sử dụng nước sạch ra sao?

– Ý nghĩa, tầm quan trọng của nước đối với sự sống?

– Tạo sao phải tiết kiệm nước, đặc biệt là nước sạch?

– Em cần phải làm gì để tiết kiệm nước?

1. Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch số 1

Nước là một kho tài nguyên quý giá của mẹ thiên nhiên, không thể thiếu trong cuộc sống con người. Nước mang lại cho chúng ta sự sống và cũng đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động hàng ngày của chúng ta như uống, nấu ăn, tắm rửa, vệ sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước. Mỗi người cần dùng khoảng 2 lít nước mỗi ngày, nhưng nếu chúng ta lãng phí nước thì nguồn tài nguyên này sẽ dần cạn kiệt. Vì vậy, chúng ta cần biết sử dụng nước một cách hợp lý, tiết kiệm. Đừng lãng phí nước khi không cần thiết và đừng xả rác vào các nguồn nước như ao, hồ, sông, suối để tránh ô nhiễm. Chỉ cần thực hiện những việc nhỏ nhặt đó, chúng ta không chỉ bảo vệ được nguồn nước mà còn bảo vệ sức khỏe cho mỗi người trong chúng ta. Hãy yêu quý và tiết kiệm nước như yêu quý cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm:  Viết đoạn văn từ 6
Nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch
Nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch

2. Viết đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3 số 2

Hôm nay, em đã được học bài tập đọc về Chuyện ông Biển. Câu chuyện đã để lại trong em nhiều cảm xúc, suy nghĩa về vấn đề tiết kiệm nước. Tình trạng ô nhiễm nước hiện nay đang rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, con người chẳng thể sống mà thiếu nước được. Trong cơ thể chúng ta có đến hơn 70% là nước. Mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, tắm rửa,.. đều phải cần đến vào nước. Vì vậy, nếu chúng ta không cùng nhau bảo vệ nguồn nước, tình trạng ô nhiễm sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này ảnh hưởng và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, sự tồn vong của con người và những sinh vật khác trên hành tinh xanh. Chúng ta cần tôn trọng môi trường bằng đổ rác cách đúng nơi, không xả thải trực tiếp vào nguồn nước và xây dựng hệ thống lọc nước thải. Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thì môi trường trên trái đất sẽ ngày càng suy thoái.

3. Viết đoạn văn ngắn về tiết kiệm nước số 3

Nước là nguồn tài nguyên quan trọng cho cuộc sống của chúng ta. Có lẽ mọi người đều biết nước bao phủ 71% bề mặt Trái đất, chủ yếu ở các biển và đại dương, là nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Tuy nhiên, nguồn nước mà con người sử dụng được lại chỉ là nước ngọt ở sông, hồ, ao, suối… Mà nguồn nước này thì lại chiếm một lượng rất ít. Hàng ngày, con người sử dụng nước để nấu ăn, sinh hoạt, tắm rửa, giặt quần áo, trong cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh… Tuy nhiên, nguồn nước sạch đang bị lãng phí một cách đáng tiếc. Em đã chứng kiến nhiều trường hợp người ta lãng phí nước sạch một cách vô tội vạ. Họ mở vòi nước càng to càng tốt khi rửa kính, dù việc đó chỉ đòi hỏi một lượng nước nhỏ. Nhiều đường ống nước bị rò rỉ nhưng không được sửa chữa,… Nếu không có nước, cuộc sống con người và mọi sinh vật trên hành tinh sẽ không thể tiếp diễn. Vì vậy, em luôn có ý thức tiết kiệm và sử dụng nước một cách hợp lý. Hãy cùng em chung tay tiết kiệm nguồn nước sạch quý giá trên trái đất chúng ta nhé!

Xem thêm:  Viết đoạn văn về bác sĩ Y-éc-xanh để trả lời vị khách đó (2 mẫu)

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục lớp 3 mảng Học tập của HoaTieu.vn.


Categories: Lớp 3
Website: Thptlevantamsoctrang.edu.vn

Leave a Comment