TOP 10 nước kém văn minh nhất thế giới đã được kiểm chứng năm 2022

Bạn đang xem bài viết TOP 10 nước kém văn minh nhất thế giới đã được kiểm chứng năm 2022 tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Bạn đang tìm kiếm thông tin, bài viết, kiến ​​thức về chủ đề Top 10 quốc gia kém văn minh nhất thế giới Trên Google, bạn không tìm thấy thông tin mình cần! Dưới đây là nội dung chính xác nhất trong tay của nhóm bangxephang.com Biên soạn và tổng hợp.

Bạn đang xem bài viết: Top 10 Quốc Gia Thiếu Văn Minh Nhất Thế Giới Được Kiểm Tra Năm 2022

Làm thế nào để hiểu man rợ?

Theo Liên hợp quốc, các quốc gia kém văn minh nhất (LDCs) là những quốc gia có thu nhập thấp đang phải đối mặt với những rào cản cơ cấu nghiêm trọng đối với sự phát triển bền vững. LDCs có mức vốn nhân lực thấp và rất dễ bị tổn thương trước các cú sốc kinh tế và môi trường. Ba năm một lần, Ủy ban về Phát triển (CDP) xem xét danh sách các quốc gia kém phát triển nhất và đánh giá ba tiêu chí: nguồn nhân lực, tính dễ bị tổn thương của nền kinh tế và tổng thu nhập quốc dân bình quân đầu người. Hiện nay có 47 nước LDC. Năm quốc gia đã được nâng hạng từ năm 1994 đến 2017: Botswana (1994), Cape Verde (2007), Maldives (2011), Samoa (2014) và Equatorial Guinea (2017).

Top 1: Nam Phi (Nam Phi)

Nam Phi được cho là có gia đình kém văn minh nhất thế giới trong một cuộc khảo sát của Microsoft. Các nhà khảo sát ở quốc gia này cho biết những rủi ro trực tuyến phổ biến nhất là liên lạc không mong muốn (53%), tiếp theo là lừa đảo (40%), hành vi xấu trực tuyến (37%) và văn bản quấy rối tình dục ở mức 34%. 87% cho biết họ đã gặp những sự cố này ít nhất hai lần, 95% người gặp sự cố trên Internet và 71% người lo lắng rằng những rủi ro này sẽ quay trở lại với họ.

Top 2: Peru

Đứng thứ hai sau Nam Phi là quốc gia Nam Mỹ Peru với 81% phiếu bầu. Văn minh trực tuyến là một vấn đề nóng bỏng ở đất nước này. Trong khi giới trẻ nước này ngày càng thiếu thốn trên mạng. Nhiều trò chơi khăm, tán tỉnh tình dục và lừa đảo đang xuất hiện trực tuyến. Điều này một phần bị ảnh hưởng bởi lối sống ít vận động ở các nước Nam Mỹ.

Xếp hạng 10 quốc gia kém văn minh nhất thế giới về Internet

Bảng xếp hạng 10 quốc gia kém văn minh nhất thế giới về Internet năm 2022 đã được kiểm chứng

Top 3: Colombia

Ở vị trí thứ ba là Colombia, cũng là một quốc gia Nam Mỹ, với 80% phiếu bầu. Quốc gia này nổi tiếng về độ “độc hại” trên mạng. Thủ đô Colombia được biết đến như một đất nước khủng hoảng kinh tế, xã hội và nhân đạo. Điều này cũng được thể hiện trên internet, nơi các bộ phận kém văn minh chủ yếu hoạt động ở đây. Họ chủ yếu là thanh niên, hay Gen Z, bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng của đất nước.

Top 4: Nga

Không khó hiểu khi Nga là một trong những quốc gia kém văn minh nhất thế giới với 78% phiếu bầu. Chẳng hạn, khi chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra, một bộ phận không nhỏ các anh hùng bàn phím nước này cũng “dằn mặt” người dân Ukraine bằng những hành động nhục mạ bạo lực.

Xếp hạng 10 quốc gia kém văn minh nhất thế giới về Internet

Bảng xếp hạng 10 quốc gia kém văn minh nhất thế giới về Internet năm 2022 đã được kiểm chứng

Top 5: Việt Nam

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 với 79% phiếu bầu. Đất nước chúng ta nổi tiếng là đứng đầu thế giới trực tuyến kém văn minh. Mỗi khi có drama, cư dân mạng lại đổ xô chờ đợi và đưa ra những bình luận “quá riêng tư” và đa số là tiêu cực, chửi bới. Vì vậy, việc lọt vào top 5 là điều không quá bất ngờ.

Việt Nam nói riêng có 3/4 điểm nóng toàn cầu về rủi ro hành vi, rủi ro danh tiếng và rủi ro tình dục. Trong đó, các nguy cơ như lừa đảo, tin nhắn quấy rối tình dục, lừa đảo vẫn là những rủi ro chính khi tham gia sử dụng Internet tại Việt Nam: liên lạc tự nguyện (49%), lừa đảo thông tin (49%), lừa đảo thông tin. 39%), nhắn tin khiêu dâm không mong muốn (41%), quấy rối tình dục (30%), gạ gẫm tình dục (29%).

Top 6: Indonesia

Đất nước này còn được mệnh danh là kém văn minh nhất trên mạng. Chủ yếu đến từ các vấn đề độc hại giữa các bên đối lập.

Xem thêm: Hình nền lá cờ Việt Nam đẹp và lý tưởng nhất

Top 7: Brazil

Cũng là một quốc gia Nam Mỹ và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của khu vực với lối sống thoải mái, buông thả. Không khó hiểu khi Brazil cũng đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách.

Top 8: Chile

Cái tên tiếp theo cũng là một quốc gia nằm ở khu vực Nam Mỹ – Chile. Quốc gia này cũng đứng thứ 8 trong danh sách các quốc gia kém văn minh nhất thế giới về không gian mạng.

Top 9: Philippines

Quốc gia xếp thứ tám là một quốc gia Đông Nam Á. Philippines là vùng đất của nền văn minh mạng yếu kém, thường xuyên xảy ra các cuộc tranh luận sôi nổi và đầy kịch tính.

Xếp hạng 10 quốc gia kém văn minh nhất thế giới về Internet

Bảng xếp hạng 10 quốc gia kém văn minh nhất thế giới về Internet năm 2022 đã được kiểm chứng

Top 10: Achentina

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là Argentina. Quốc gia này cũng nằm ở Nam Mỹ và là một trong 10 quốc gia kém văn minh nhất thế giới về không gian mạng.

Cùng với kết quả khảo sát, Microsoft cũng đặt ra các quy tắc ứng xử trên không gian mạng nhằm thúc đẩy một cộng đồng văn minh hơn, bao gồm:

Nguyên tắc vàng: Luôn đồng cảm, thấu hiểu và tôn trọng tất cả những cá nhân tham gia tương tác trực tuyến.

Tôn trọng sự khác biệt và quan điểm khác nhau. Khi bất đồng, hãy suy nghĩ kỹ, tránh công kích cá nhân.

loại kiến thức Đó là cả một kho tàng tri thức của nhân loại mà có thể bạn chưa biết, vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay thôi nào!

Bản tóm tắt:

bên trên bangxephang.com Chỉ cần mang cho bạn bảng Top 10 Quốc Gia Kém Văn Minh Nhất Thế Giới Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin thú vị và có thêm kiến ​​thức về lĩnh vực này.


Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hỏi Đáp

Xem thêm:  Tổng hợp số điện thoại massage tại nhà mới nhất 2023

Leave a Comment