Thanh niên Trung Quốc bán thận mua iphone 4s giờ ra sao?

Bạn đang xem bài viết Thanh niên Trung Quốc bán thận mua iphone 4s giờ ra sao? của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Sự kiện iPhone 14 vừa lên kệ với giá kỷ lục khiến nhiều người nghĩ đến việc bán thận để mua iPhone. Tuy nhiên, câu nói tưởng như đùa này lại thực sự xảy ra ở Trung Quốc.

Cuộc đời bệnh hoạn của thanh niên bán thận mua iPhone 4s

Khoảng năm 2011, một chiếc iPhone 4S mới ra mắt có giá hơn 4.000 NDT (khoảng 14,2 triệu đồng).

Năm đó, Wang Gang 17 tuổi, cũng như bao thanh niên khác, Wang cũng khao khát có được một chiếc Iphone 4s thời thượng nhưng không đủ tiền mua. Không lâu sau, có người đề nghị Wang bán quả thận của mình.

Wang Gang lúc này đã nói dối rằng mình 23 tuổi để theo một người đàn ông tên Chenzhou đến một khu bệnh viện vô danh ở tỉnh Hồ Nam để phẫu thuật thận.

Quả thận của Wang được bán với giá 22.000 nhân dân tệ vào thời điểm đó. Số tiền này, tôi dùng để mua một chiếc iPhone 4S và một chiếc iPad.

Xem thêm:  Việt Phương Thoa thuê váy nhưng yêu cầu NTK gỡ hình ảnh?

Giới trẻ Trung Quốc bán thận mua iPhone 4s giờ ra sao?

Tuy nhiên, không lâu sau cơn đau liên tục ập đến, vết mổ sưng tấy buộc Wang phải thú nhận với gia đình và anh được đưa đến phòng cấp cứu. Người thanh niên may mắn được cứu sống nhưng quả thận còn lại bị tổn thương nghiêm trọng do biến chứng sau phẫu thuật, bác sĩ khám cho Vương bị chấn thương cấp độ ba.

Chi phí cho đợt điều trị lên tới 1,8 triệu tệ (6,4 triệu đồng), một số tiền khổng lồ mà gia đình anh không thể kham nổi vào thời điểm đó.

11 năm đã trôi qua, giờ đây Wang Gang đã là một chàng trai 28 tuổi. Ở tuổi này, bạn bè của anh đã lập gia đình, sinh con và có sự nghiệp, nhưng Wang phải nằm liệt giường, uống thuốc suốt đời và chạy thận mỗi tuần để duy trì sự sống.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Leave a Comment