Riot đồng ý chi 100 triệu đô để bồi thường cho nhân viên nữ

Bạn đang xem bài viết Riot đồng ý chi 100 triệu đô để bồi thường cho nhân viên nữ của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Vụ kiện các nữ công nhân vì tội phân biệt đối xử đã kết thúc với kết quả là Riot phải bồi thường 100 triệu đô la cho những nhân viên này.

Bạo loạn cuối cùng đã bị trừng phạt

Bạo loạn cuối cùng đã bị trừng phạt

Như Axios đã đưa tin, thỏa thuận giữa Riot Games và những nhân viên tố cáo công ty phân biệt giới tính vào năm 2018 đã được một thẩm phán ở California (Mỹ) chấp nhận.

Thỏa thuận đã đạt được vào tháng 12 năm 2021 và đã được tòa án chấp thuận. Đến cuối tháng 8 năm nay, hơn 2000 nhân viên chính thức và thời vụ đã làm việc tại Riot kể từ tháng 11 năm 2014 đến nay sẽ nhận được tiền bồi thường.

Tổng số tiền bồi thường sẽ giảm xuống còn khoảng 80 triệu đô la, trong khi 20 triệu còn lại sẽ được trả cho phí luật sư và các thủ tục pháp lý khác.

Bạo loạn cuối cùng đã bị trừng phạt

Ngoài ra, Riot cũng sẽ được giám sát bởi một tổ chức bên thứ ba độc lập trong 3 năm tới.

Xem thêm:  [Link] Clip Mai Phương 2k8 Mới Nhất Full HD Gốc

Được biết, trong đơn khiếu nại, các nữ nhân viên của Riot tuyên bố mình là nạn nhân của sự phân biệt giới tính và quấy rối tình dục tại nơi làm việc, bao gồm cả việc ngăn cản những thăng tiến nghề nghiệp không mong muốn, và phải đi làm trong một số trường hợp bất khả kháng.

Vào năm 2019, Riot Games đã sử dụng 10 triệu đô la để bồi thường cho các nhân viên nữ, nhưng phải đến khi Bộ Việc làm và Nhà ở Công bằng California (DFEH) vào cuộc và tuyên bố rằng những người phụ nữ này xứng đáng nhận được hơn 400 triệu đô la. Phía Riot phản hồi rằng con số này là “sai sự thật” và “không có cơ sở thực tế hay bất kỳ phân tích hợp lý nào”.

Bạo loạn cuối cùng đã bị trừng phạt

Mặc dù 100 triệu USD so với con số mà DFEH đưa ra là một sự khác biệt lớn, nhưng điều này đã dạy cho Riot một bài học lớn về hành vi của họ trong quá khứ.

Ngoài ra, vào năm 2021, các nữ nhân viên của Activision Blizzard cũng cáo buộc công ty nuôi dưỡng văn hóa độc hại, cụ thể các nữ nhân viên này bị quấy rối, không được trả lương công bằng, thậm chí còn bị phạt vì trả thù vì lý do cá nhân.

Xem thêm:  Chiêm ngưỡng loạt ảnh Genshin Impact Tết xinh lung linh

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Leave a Comment