Quá trình Elon Musk hủy hoại nền tảng MXH Twitter

Bạn đang xem bài viết Quá trình Elon Musk hủy hoại nền tảng MXH Twitter của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Các chuyên gia ước tính khả năng Elon Musk thua kiện là rất cao, nhưng Twitter cũng sẽ bị thiệt hại nặng trong thương vụ này.

Tóm tắt hành trình hủy hoại Twitter của Elon Musk

Tuần trước, Elon Musk tuyên bố hủy thương vụ 44 tỷ USD nhưng Twitter không đồng ý và tiến hành kiện tỷ phú.

Luật sư nêu trong đoạn đầu tiên của vụ kiện: “Sau khi thu hút nhiều sự chú ý của dư luận, cũng như đề xuất và ký kết một thỏa thuận sáp nhập có lợi cho bên bán, có vẻ như ông Musk tin rằng mình có thể tự ý thay đổi ý kiến, phá hoại. và làm gián đoạn… hoạt động của công ty, hủy hoại giá trị của cổ đông, rồi bỏ đi.”

Tóm tắt hành trình hủy hoại Twitter của Elon Musk

Theo thông tin CEO Twitter Parag Agrawal công bố ngày 11/4, Musk đã được đề nghị đảm nhận vị trí lãnh đạo Twitter và được nhận vào đầu tháng 4, nhưng sau đó đã từ chối.

Musk công khai việc mua lại nền tảng này vào ngày 14/4/2022 nhưng Twitter không hài lòng nên đã áp dụng chiến thuật phòng thủ để tránh nguy cơ bị thâu tóm. Sau khi thảo luận, cả hai bên đã đồng ý rằng Musk sẽ mua Twitter với giá 44 tỷ USD.

Xem thêm:  Xem Phim Tôi Và Chúng Ta Ở Bên Nhau Full 35 Tập (Trọn Bộ HD Vietsub + Thuyết minh)

Twitter cho biết Elon Musk bắt đầu lo lắng khi cổ phiếu công nghệ giảm. Việc bán tháo cũng khiến cổ phiếu của Twitter và Tesla giảm giá, ảnh hưởng đến nguồn vốn chính của Musk.

Trong khi đó, tỷ phú người Mỹ liên tục đặt câu hỏi về số lượng tài khoản spam trên Twitter, dù nền tảng này luôn khẳng định chúng chiếm chưa đến 5% trong tổng số 229 triệu tài khoản.

Vào ngày 13 tháng 5 năm 2022, Musk đã đưa ra cảnh báo “trễ hoãn mua Twitter”. Thông báo này đã gây bất ngờ trên mạng xã hội và các cố vấn của cả hai bên đã vội vã liên lạc với nhau. Hai giờ sau, Musk xác nhận rằng ông vẫn còn đính hôn.

Nhưng khi CEO Agrawal đăng bài giải thích về vấn đề thư rác, tỷ phú người Mỹ đã đăng một biểu tượng phân. Hành động này được mô tả trong vụ kiện và Twitter cáo buộc Musk vi phạm thỏa thuận bằng cách liên tục tấn công công ty và nhân viên.

Tóm tắt hành trình hủy hoại Twitter của Elon Musk

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) tính đến ngày 26/4, Twitter và Musk sẽ phải trả 1 tỷ USD nếu một trong hai bên chấm dứt hợp đồng. Các chuyên gia cho rằng khả năng Elon Musk mất cầu là rất cao, nhưng Twitter cũng sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng.

Xem thêm:  'Hot' streamer Free Fire Heavy Alice là ai?

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment