Phát hiện vi khuẩn ăn thịt người trong hàu sống

Bạn đang xem bài viết Phát hiện vi khuẩn ăn thịt người trong hàu sống của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Thông tin phát hiện vi khuẩn ăn thịt người trong hàu sống đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, có người tỏ ra lo lắng, có người vẫn “thú vị” khi nhắc đến “những con hàu khác”.

Vi khuẩn ăn thịt người trong hàu sống!

Mới đây, một người đàn ông 71 tuổi ở Mỹ đã tử vong sau khi ăn hàu sống. Theo điều tra, người này đã ăn hàu sống nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus tại một nhà hàng ở Sarasota.

Đầu năm nay, một phụ nữ Texas sau khi ăn hàu sống khi đi nghỉ ở Louisiana đã xuất hiện các triệu chứng khó thở, lở loét và phát ban ngày càng nặng rồi tử vong sau 3 tuần.

Dưới đây là một số bình luận “hài hước” về “sò” của cư dân mạng Việt khi đọc được thông tin này.

Vi khuẩn ăn thịt người trong hàu sống!

Vi khuẩn Vibirio Vulnificus

Vi khuẩn ăn thịt người trong hàu sống!
Hình ảnh hiển vi của vi khuẩn ăn thịt

Vibirio Vulnificus hay còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người. Khoảng 12 loài Vibrio được biết là sống trong nước biển hoặc nước lợ mà hàu có thể tiếp xúc. Hàu được ăn thông qua cơ chế lọc nước, vì vậy nếu nước bị nhiễm vi khuẩn này, hàu cũng có thể bị nhiễm bệnh.

Xem thêm:  Xem Phim Uy Phong Vương Giả Trọn Bộ Tập 1,2,3,4,5 Full Thuyết minh 2023

Theo FDA, vi khuẩn Vibrio thường gây ra các triệu chứng tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. Đối với những người có vấn đề về sức khỏe như bệnh gan, tiểu đường, rối loạn dạ dày hay các bệnh khác, nhiễm trùng này có thể nhanh chóng làm suy yếu hệ thống miễn dịch, dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, kể cả tử vong.

Đàn ông ăn hàu để cải thiện sinh lý.

Theo nhiều nghiên cứu, hàu chứa hàm lượng kẽm cao, đồng thời kẽm còn là nguyên liệu để tổng hợp nội tiết tố testosterone ở nam giới.

Vi khuẩn ăn thịt người trong hàu sống!

Nội tiết tố testosteron suy giảm là nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý. Mặt khác, hàu còn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và các vitamin/khoáng chất khác như kẽm, axit amin, khoáng chất và vitamin.

Trong 100g hàu có tới 47,5mg kẽm, ngoài ra hàu còn chứa hàm lượng arginine là 500mg/100g, arginine có tác dụng kích thích bài tiết NO (nitric oxide) – Yếu tố quan trọng đối với cơ thể.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Xem thêm:  "Nữ hoàng tiền số” Ruja Ignatova bỏ trốn với 230.000 Bitcoin

Leave a Comment