Pansexual là gì? Phân biệt Pansexual với Asexual, Bisexual

Bạn đang xem bài viết Pansexual là gì? Phân biệt Pansexual với Asexual, Bisexual của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Nói về xu hướng tính dục là một phạm trù rộng và khá mới nên không tránh khỏi những hiểu lầm. Hôm nay hãy cùng Trường THPT Lê Văn Tám khám phá Pansexual nhé.

pansexual là gì?

Pansexual được định nghĩa là Tình dục toàn diện. Đây là một khái niệm thuộc nhóm khuynh hướng tình dục LGBTQAP+. Nó được dùng để miêu tả một người có xu hướng “phải lòng” hoặc bị thu hút bởi một đặc điểm nào đó của người khác, bất kể họ thuộc giới tính nào.

Những người theo thuyết toàn tri tự coi mình là mù giới tính. Vì giới tính không phải là yếu tố quyết định tình cảm và giới tính của bạn đối với đối phương.

Pansexual được định nghĩa là tràn đầy tình yêu

Theo đó, một người toàn tri có thể bị thu hút bởi tính cách, ngoại hình, hành động, cử chỉ, kiến ​​thức hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác của người khác.

Họ bắt đầu mối quan hệ với đối tác của mình vì người đó có những đặc điểm mà họ thích, bất kể giới tính của đối tác là gì. Điều này cũng làm cho các mối quan hệ lãng mạn của họ chủ yếu là ngắn hạn.

Đồng tính luyến ái là một khuynh hướng tình dục độc lập. Mặc dù đây là một khái niệm phổ biến trong cộng đồng nhưng vẫn còn nhiều người hiểu chưa đầy đủ và chính xác về nó.

Xem thêm:  Xem Phim Ma Nữ Đa Tình Lần Đầu Thấy Cái Ấy Của Trai Đẹp Full Tập Trọn Bộ Thuyết minh

pansexual là gì?

Phân biệt Pansexual với các khái niệm khác

Khi nói về giới tính sinh học (Đặc điểm giới tính), chúng ta có Nam – Nữ – Liên giới tính. Khi nói đến xu hướng tính dục, chúng ta có LGBTQAP+. Trong đó “+” biểu thị nhiều loại mà chúng tôi chưa phát hiện ra.

Đa tính là gì?

Trong tiếng Anh, tiền tố pan- và omni- có nghĩa là toàn bộ, mọi thứ. Điều này làm cho định nghĩa về Omnisexual cũng được định nghĩa là Total Sexuality.

Tuy nhiên, đây là những khuynh hướng tình dục hoàn toàn khác nhau. Điểm mấu chốt phân biệt hai nhóm xu hướng tính dục này là sự mù quáng về giới tính.

Mù giới tính đề cập đến việc một người không có khả năng nhận thức hoặc chú ý một cách vô thức về giới tính của người khác. Mù giới tính xảy ra ở những người thuộc nhóm Pansexual trong khi Omnisexual thì không.

Người đa tính bị thu hút bởi tất cả các giới tính khác nhau, nhưng giới tính của đối tác có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn tình cảm và tình dục của người đa tính.

Đa tính là gì?

Vô tính là gì?

Vô tính là một thuật ngữ mô tả những người không bị thu hút hoặc hứng thú với các hoạt động tình dục. Thậm chí, họ có thể không còn ham muốn tình dục với cả hai giới trong một thời gian dài.

Bạn có thể thấy rằng Pansexual và Asexual hoàn toàn khác nhau, nó cũng khác với việc kiêng quan hệ tình dục hay sống một mình. Vô tính là một khuynh hướng tình dục khác biệt phát triển lâu dài hoặc vĩnh viễn.

Hầu hết những người vô tính đều có thể quan hệ tình dục, kết hôn, sinh con nhưng điểm chung của họ là không có cảm giác ham muốn. Họ thực hiện các hoạt động trên vì những lý do cá nhân như kỳ vọng của gia đình, sự hài lòng của đối tác, v.v.

Xem thêm:  Lộ Clip Yến Vy Vũng Tàu Full HD 'cực nóng' mới nhất mọi người đang tìm kiếm

Một số người vô tính vẫn có hành vi thủ dâm, người ta gọi đó là sản phẩm sinh học hơn là bản năng tình dục. Một số đàn ông vô tính nghĩ rằng xuất tinh là điều họ không thể làm được ngay cả khi thủ dâm.

Pansexual và Asexual hoàn toàn khác nhau

Lưỡng tính là gì?

Bisexual khác hoàn toàn với Pansexual, nếu tiền tố pan- có nghĩa là tất cả thì tiền tố bi- chỉ có nghĩa là hai. Song tính có nghĩa là xu hướng tình dục song tính.

Người đồng tính có thể yêu Song tính, Vô tính, Đa tính,… nhưng người song tính chỉ có thể yêu nam hoặc nữ (hai giới tính cơ bản trong hệ nhị phân, tức là không có trong LGBT+).

Đôi khi họ cảm thấy bị thu hút bởi một giới mạnh hơn (nam hoặc nữ) nhưng ở họ sự hấp dẫn của cả hai giới vẫn còn đó. Tuy nhiên, họ sẽ không thể bắt đầu mối quan hệ với một người song tính như họ.

Song tính khác hoàn toàn với toàn tính

Là pansexual đa tính hay giới tính linh hoạt?

Nhiều người có xu hướng nghĩ về một người lưỡng tính là một người song tính hoặc có giới tính linh hoạt. Tuy nhiên, ba khái niệm này là riêng biệt và hoàn toàn khác biệt với nhau.

Đa tính luyến ái đề cập đến một người có thể bị thu hút bởi nhiều giới tính nhưng không phải tất cả các giới tính. Đây là một xu hướng tình dục rộng hơn so với lưỡng tính nhưng không phải là toàn bộ xu hướng tính dục của nó.

Xem thêm:  Thịt gà mái hay thịt gà mái ngon hơn? Vì Sao?

Là pansexual đa tính hay giới tính linh hoạt?

Giới tính lỏng mô tả một người có thể linh hoạt thay đổi xu hướng tình dục của họ. Họ có thể yêu nam, nữ hoặc khác giới tùy thuộc vào nhận thức về giới tính của họ tại thời điểm đó (Bản dạng giới).

Một số người nói rằng họ bị thu hút bởi những người xung quanh, bất kể giới tính của họ. Có một khái niệm diễn tả chính xác hơn xu hướng tính dục này là Demisexual.

LGBTQAP + khuynh hướng tình dục

Người á tính chỉ bị thu hút bởi những người có mối quan hệ mật thiết với họ (bạn bè, gia đình, người yêu). Nhưng họ không phải là pansexual vì họ có khả năng cảm nhận giới tính và chỉ bị thu hút khi đã ở bên nhau lâu.

Trên đây là những kiến ​​thức và thông tin liên quan đến Pansexual. Theo dõi TinhhayVIP để biết thêm nhiều kiến ​​thức thú vị nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment