Nếu Elon Musk từ chối “theo luật” thì phải đối mặt với gì?

Bạn đang xem bài viết Nếu Elon Musk từ chối “theo luật” thì phải đối mặt với gì? của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Nếu Elon Musk không chịu “chơi đúng luật” trong vụ kiện với Twitter, thì vị tỷ phú này sẽ phải đối mặt với những hình phạt nặng nề, thậm chí là ngồi tù.

Tòa án thủ hiến có cách khiến Elon Musk tuân thủ pháp luật

Tòa án thủ hiến có cách khiến Elon Musk tuân thủ pháp luật

Một số luật sư đồn đoán rằng Elon Musk sẽ không tuân theo bất kỳ lệnh nào của tòa án mà vẫn bình an vô sự.

Tuy nhiên, theo Robert Miller, giáo sư luật có nhiều kinh nghiệm về mua bán sáp nhập và luật liên quan tại Tòa án Chancery, Delaware, nơi Twitter đệ đơn kiện, Musk có thể phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc, bao gồm cả án tù nếu vị tỷ phú đó không tuân thủ. với phán quyết của toà án.

Xem thêm:  Hộ Tâm tập 17 VieON full Vietsub + thuyết minh

Trong đơn kiện Twitter, Musk lập luận rằng ông có quyền hủy bỏ thỏa thuận mua lại nền tảng này vì công ty không cung cấp chính xác thông tin mà ông cần. Trong khi đó, Twitter phủ nhận tuyên bố này và cáo buộc Musk vi phạm thỏa thuận bằng cách công khai thông tin về thỏa thuận.

Dựa trên thông tin của Miller, Tòa án Thủ hiến có thể thực hiện những điều sau để buộc Elon Musk phải tuân thủ yêu cầu.

Tòa án thủ hiến có cách khiến Elon Musk tuân thủ pháp luật

Đầu tiên, chỉ định ai đó đại diện cho Elon Musk

Ở Mỹ, Tòa án có thể chỉ định một người làm “bậc thầy đặc biệt”, người “xử lý việc không thể quản lý”. Người này sẽ thay mặt cho một người hoặc tổ chức từ chối tuân thủ lệnh của tòa án, ký một tài liệu hoặc giao hàng, nhằm đẩy nhanh quá trình giải quyết vụ việc.

Thứ hai, nó kiểm soát cổ phiếu Tesla của Musk

Trong trường hợp Tòa án ra lệnh cho Musk mua lại Twitter hoặc trả một số tiền nhưng cả Musk và “Bậc thầy đặc biệt” đều không thực hiện, thì tòa án có thể “gắn” cổ phần của Musk tại Tesla để đảm bảo thanh toán.

Xem thêm:  Đạt Villa tái ngộ bạn gái cũ Vidhia tại Indonesia

Được biết, Twitter và Tesla đều thuộc “ngôi nhà chung” Delaware nên cổ phần của Tesla cũng được tính vào Delaware và tòa án sẽ coi đây là tài sản và thu giữ để trả cho Twitter.

Tòa án thủ hiến có cách khiến Elon Musk tuân thủ pháp luật

Thứ ba, tốt mỗi ngày

Những người không chấp hành lệnh của tòa án sẽ bị xử phạt hành chính căn cứ vào quyết định của tòa án. Miller dự đoán số tiền phạt dành cho Musk có thể lên tới hàng chục triệu USD mỗi ngày.

Thứ tư, phạt tù nếu bị buộc tội không ra hầu tòa

Tòa án có thẩm quyền bỏ tù một người vì đã không tôn trọng và chấp hành quyết định của tòa án. Nhưng Miller chia sẻ rằng Tòa án có thể không sử dụng phương án này với Elon Musk vì có áp lực từ tòa án và đội ngũ pháp lý.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment