Nếu bạn muốn căn phòng của bạn đẹp nên và hài hòa hơn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này

Bạn đang xem bài viết Nếu bạn muốn căn phòng của bạn đẹp nên và hài hòa hơn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Bạn đã bao giờ nghe nói về cách phối màu 60-30-10 chưa? Vậy tôi sẽ giúp bạn nắm được quy tắc 60 – 30 – 10 để không gian của bạn trở nên hài hòa và tinh tế hơn.

_____________________________________________________________________________

Màu chính lên đến 60%

  • Màu chủ đạo này rất quan trọng vì nó chiếm ít nhất 50% màu sắc của vật dụng và đồ trang trí. Đơn giản nhất là bạn bôi màu này lên tường, nếu không có mục đích nghệ thuật nào khác bạn nên cho màu chủ đạo là màu trung tính. Sau đó, việc tìm các màu bổ sung và màu nhấn sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng nếu bạn muốn các màu chuyển tiếp nhạt hơn, hãy sử dụng các màu trung tính để bù cho phần còn lại.

Ví dụ: Màu kem sữa kết hợp với trắng và xanh làm cho căn phòng trở nên tinh tế hơn (bạn có thể đề cập đến hình bên dưới phần bình luận).

30% không gian là màu bổ trợ

  • Chỉ với 30% không gian, những màu sắc bổ trợ sẽ khiến ngôi nhà của bạn thêm sinh động. Một màu nhạt mà bạn thích, nên được sử dụng cho đồ trang trí như thảm hoặc rèm cửa, từ đó 60% màu sắc trung tính chính là khác nhau. Khi đã chọn được màu bổ trợ, bạn cũng nên chú ý chọn tông phù hợp với 10% màu nhấn còn lại.

Ví dụ: màu hồng bụi chủ đạo được làm mềm bằng các màu trung tính bổ sung và màu nhấn là màu bạc hà. (Xem hình bên dưới.)

10% còn lại dành cho highlight

  • Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc nào cho những vật dụng trang trí nhỏ để tạo điểm nhấn cho không gian bởi điểm nhấn cuối cùng này là độc đáo và nổi bật nhất. Đó có thể là một khung tranh hoặc một màu sắc đặc biệt nào đó trên tường, v.v. Điểm nhấn này bạn có thể thay đổi tùy theo sự lựa chọn của mình mỗi khi theo xu hướng mới.

Ví dụ: các điểm nhấn màu nâu cam làm cho căn phòng ấn tượng hơn (ảnh bên dưới).

Trên đây là quy tắc phối màu 60 – 30 – 10 cơ bản mà bạn cần nắm rõ để làm mới không gian của mình, chúng không quá phức tạp nhưng cũng không hề dễ dàng mà bạn cần khéo léo phối hợp tỷ lệ pha trộn và kết hợp độ bão hòa giữa các màu sắc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách kết hợp màu sắc để mang đến sự tinh tế cho không gian của mình.

_____________________________________________________________________________

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Tạm biệt hẹn gặp lại!

Ở đây có mong muốn và không ngừng phát triển❤


Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hỏi Đáp

Xem thêm:  Matrix Destiny Chart là gì? Những sự thật bất ngờ về Matrix Destiny Chart

Leave a Comment