Lý do Bitcoin tăng giá trong khi chứng khoán Mỹ bất ổn

Bạn đang xem bài viết Lý do Bitcoin tăng giá trong khi chứng khoán Mỹ bất ổn của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Diễn biến thị trường “lạ” khi thị trường chứng khoán Mỹ biến động, Bitcoin và Ethereum tăng giá.

Tại sao Bitcoin vẫn “im hơi lặng tiếng” trước quá nhiều tin xấu?

Tại sao Bitcoin vẫn tồn tại? "xoa dịu" trước rất nhiều tin xấu?Từ ngày 14 tháng 7 năm 2022 đến nay, các loại tiền kỹ thuật số khác cũng tăng giá đáng kể. Cụ thể, giá Bitcoin luôn giao dịch trên 20.000 USD/coin, Ethereum vượt mốc 1.200 USD.

Sau sự sụp đổ của bộ đôi tiền ảo nổi tiếng Luna và TerraUSD hồi tháng 5, Bitcoin từ ngưỡng 40.000 USD/coin đã rơi xuống vùng giá 30.000 USD. Cuối tháng 6, đồng tiền ảo này tiếp tục lùi về vùng giá 20.000 USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,75%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994.

Tại sao Bitcoin vẫn tồn tại? "xoa dịu" trước rất nhiều tin xấu?

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử dường như miễn nhiễm với mọi tin xấu. Ngày 13/7/2022, Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức cao nhất 40 năm.

Xem thêm:  Low key là gì? Sống low-key nghĩa là gì trên Facebook?

Đà tăng của tiền mã hóa đi ngược với sắc đỏ u ám bao trùm chứng khoán Mỹ, khi ba chỉ số tiêu biểu như S&P 500, Dow Jones và Nasdaq đều giảm so với tuần trước. Điều này cho thấy mối quan hệ giữa tài sản kỹ thuật số và thị trường chứng khoán Mỹ không còn thân thiết như trước.

Tại sao Bitcoin vẫn tồn tại? "xoa dịu" trước rất nhiều tin xấu?

Một lập luận khác để giải thích cho sự “yên ổn” lần này là Bitcoin và các loại tiền điện tử nói chung đã tạo dựng được niềm tin của một lượng lớn người dùng trong thời gian qua. CNBC cũng đã thăm dò ý kiến ​​​​của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử để tìm hiểu phản ứng đối với những chuyển động có phần “kỳ lạ” trên thị trường tiền điện tử.

lạm phát ở mỹ Hoa Kỳ đang đạt mức cao nhất trong 40 năm, khiến Fed phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển quốc tế và doanh nghiệp tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết thị trường sẽ chạm đáy ngay khi có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế và lạm phát đang “được kiểm soát”. .

Xem thêm:  Lịch âm 26/4 – Âm lịch hôm nay 26/4 nhanh và chính xác nhất

Theo James Butterfill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CoinShares, một Fed mềm hơn và đồng đô la mạnh hơn có thể giúp thị trường tìm thấy đáy. Một yếu tố khác giúp tiền điện tử tiếp tục hoạt động là quá trình thanh lọc đang diễn ra trên thị trường.

Công cụ khai thác bitcoin hiện đang thua lỗ, vì vậy Butterfill của CoinShares tin rằng quỹ sẽ dễ dàng tìm thấy trên thị trường khi các công cụ khai thác tiền điện tử trở nên kém hiệu quả và biến mất.

Nhìn vào biểu đồ thị trường theo thời gian, Matthew Dibb, đồng sáng lập của Stack Funds, đã chia sẻ trên tạp chí Fortune rằng ông đã thấy “mức tăng mạnh” của các đồng tiền tài chính phi tập trung (DeFi). Thị trường dường như đang xây dựng động lực cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Leave a Comment