Kumanthong là gì? Búp bê này đáng sợ như thế nào?

Bạn đang xem bài viết Kumanthong là gì? Búp bê này đáng sợ như thế nào? của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Kumanthong là một câu thần chú mà nhiều người đuổi theo mỗi khi nghe thấy nó. Vậy tại sao Kumanthong lại trở thành nỗi kinh hoàng?

Búp bê Kumanthong là gì?

Kuman Thong (tiếng Thái: ทียระที่, tiếng Việt còn được gọi với các tên khác như Thiên Linh Cái, Quý Linh Nhi hay Cậu Vàng). Kumanthong là tên gọi của một loại thần hộ mệnh theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Tuy nhiên, ngày nay khi nhắc đến Kumanthong, người ta thường nghĩ ngay đến những bùa chú, bùa chú huyền bí.

Người Thái tin rằng loại bùa này sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình gia chủ nếu được thờ cúng và chăm sóc. Kuman, hay Kumara trong tiếng Pali có nghĩa là “đứa trẻ thuần khiết” (người phụ nữ là kumari), và tanga có nghĩa là “vàng”. Kuman Thong có nghĩa là “cậu bé vàng”.

Búp bê Kumanthong được làm như thế nào?

Để “luyện Kumanthong” các nhà sư Thái Lan sẽ sử dụng xương hoặc tóc, lông từ xác của trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh vừa qua đời do sinh khó để tạo ra những tấm bùa hộ mệnh gọi là Kumanthong.

Ngoài ra, Kumanthong còn được tạo ra bởi các nhà sư có thai nhi chết trong bụng mẹ. Những bào thai này sẽ được các nhà sư đặt vào những con búp bê dưới hình dạng những đứa trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 8.

Xem thêm:  Giải đáp trọn bộ về chương trình kỹ năng đặc định ngành cơ điện, điện tử

Có những loại Kumanthong nào?

Theo quan niệm dân gian, các loại Kuman có hại là Kumanthong của bạch thuật và Kumanthong của hắc thuật – Hai loại tương ứng với hai trường phái trong thế giới bùa chú ngày nay.

Phép thuật trắng Kumanthong

Kumanthong trắng được các nhà sư tạo ra dựa trên thiện chí, luyện bùa bằng các nguyên liệu tự nhiên như thảo dược quý, thảo mộc, hoa cỏ, đất chùa, xá lợi, v.v.

Búp bê Kumanthong là gì?

Dòng Kuman này có công dụng chiêu tài, bảo vệ chủ nhân. Khi người khởi kiện Kuman muốn bỏ, không muốn tăng nữa thì biện pháp “cắt” cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, các thầy “mũ trắng” có xu hướng sống rất kín tiếng nên rất khó tiếp cận để xin loại bùa chú này.

Ma thuật đen Kumanthong

Khác với Kuman trắng, Kuman đen được tạo ra bởi ma thuật hắc ám, con búp bê xấu hay tốt sẽ phụ thuộc vào chủ nhân xấu hay tốt của nó. Hầu hết Kuman của “phe mũ đen” này đều được nuôi dưỡng từ những linh hồn trẻ em bị giết oan, những bào thai bị bỏ rơi ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Kumanthong là gì?  Con búp bê này đáng sợ như thế nào?

Những chiếc quần đùi Kuman này có “sức mạnh” cao hơn vì chúng vẫn còn nhiều chấp trước và oán hận được thông báo bởi các pháp sư và thầy phù thủy, những người mang chúng về nhà, cho chúng ăn sữa hoặc máu hoặc kẹo mỗi ngày, nói chuyện và yêu thương chúng như con ruột của mình. , bạn sẽ được các “linh hồn” của búp bê phù hộ, bạn sẽ có được điều mình muốn, bạn sẽ gặp thuận lợi và bạn sẽ yêu như ý muốn.

Xem thêm:  Thuật toán FYP trên Tiktok là gì? 5 lợi ích của FYP mang lại

Tuy nhiên, đường đen Kuman này cũng rất nguy hiểm, nhất là khi gia chủ có con cái sẽ khiến Kuman cảm thấy ghen tị, “có thể nổi giận mà làm hại con cái của gia chủ”.

Tôi có nên giữ một con búp bê Kumanthong?

Kuman mang lại tiền tài, may mắn?

Cho đến nay, búp bê Kuman vẫn được coi là mê tín dị đoan và không có bằng chứng xác thực nào cho thấy “sức mạnh” ẩn chứa trong những con búp bê này là có thật.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi “xin” Kuman về cũng khẳng định họ rất may mắn trong công việc, tiền bạc và cả tình duyên. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng mình gặp nhiều điều kỳ lạ, kém may mắn sau khi “xin” loại bùa này.

Kumanthong mang đến tai họa gì?

Kumanthong là gì?  Con búp bê này đáng sợ như thế nào?

Không ai biết rõ ràng những Kuman đó từ đâu ra, cũng không ai kiểm tra được hiệu quả của chúng, chỉ thấy túi tiền ngày càng rỗng và người ta ngày càng lún sâu vào việc nuôi Kuman, Many. Lời đe dọa nếu không nuông chiều hoặc Kuman sẽ phản tác dụng của sự giáo dục nhiều hơn, mang lại nhiều tai họa, bệnh tật và xui xẻo.

Búp bê Kumanthong giá bao nhiêu?

Hiện tại, không có mức giá cố định nào cho “bùa chú” này. Tuy nhiên, chỉ với 3-5 triệu đồng là bạn có thể “thỉnh” Kuman về nhà nhưng không đảm bảo bùa chú có hiệu quả hay không.

Cách nuôi búp bê Kumathong Thái Lan

Cách nuôi khá đơn giản, bạn chỉ cần mua đồ chơi, quần áo, sữa, bánh kẹo, nước ngọt để “dâng” búp bê thường xuyên, tương tự như chăm sóc trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để “quyền năng” của búp bê phát huy hết tác dụng, bạn cần mang búp bê đến nhờ các thầy “ôm” bùa.

Xem thêm:  Nhận định, dự đoán tỉ số U22 Myanmar vs U22 Phhhilippines hôm nay ngày 10/5

Làm thế nào để thoát khỏi một con búp bê Kumanthong

Nếu bạn thực sự muốn thoát khỏi sức mạnh của búp bê Kuman đen, bạn phải mang búp bê đến một ngôi đền (chùa Simpang Bedok ở Thái Lan là nơi đặc biệt để tiếp nhận những con búp bê bị bỏ rơi), bạn phải mang theo quần áo. mới, nhiều bánh kẹo, đồ chơi… hãy đi tìm các nhà sư và nói với họ rằng bạn không muốn giữ chúng nữa.

Làm thế nào để thoát khỏi một con búp bê Kumanthong

Họ sẽ giúp bạn trò chuyện và đặt chúng lên bàn bán hàng (những khách hàng khác đang tìm Kuman Thong), sau đó đặt Kuman vào tay họ và bảo họ chăm sóc nó cho bạn, tất nhiên là nếu bạn không có Kuman Thong. . Ai muốn sở hữu chúng, các nhà sư sẽ nhận nhưng bạn phải trả một khoản trợ cấp để duy trì việc “nuôi” Kuman.

Theo dõi Trường THPT Lê Văn Tám để luôn cập nhật những tin tức mới nhất được cập nhật liên tục.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment