[KIẾN THỨC BỔ ÍCH] Vịt trời là gì? Những thông tin bạn cần biết về vịt trời

Bạn đang xem bài viết [KIẾN THỨC BỔ ÍCH] Vịt trời là gì? Những thông tin bạn cần biết về vịt trời tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Bạn đang nghĩ gì về một con vịt trời? được nhắc đến Vịt trời chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với mọi người. Sảnh vịt trời chọn lọc tốt nhất Họ hàng trong thời điểm hiện tại. Giống vịt này rất dễ nuôi Các giống vịt khác Nhưng anna Lợi ích kinh tế khá cao. sau đó Sau đây, hãy cùng bangxephang.com tìm hiểu về chìa khóa vịt trời và những thông tin liên quan vô cùng hữu ích khác.

Vịt trời là gì?

Vịt trời được biết đến với đặc điểm nổi bật và hình ảnh chi tiết như thế nào?

Vịt trời là vịt trời, sau này ở đó thuần hóa bởi chúng tôi là Và nuôi dưỡng phổ biến Tại thời điểm này. Tên khoa học của chúng là Anas bochus, cùng họ với ngỗng, vịt, thiên nga,…

Bạn đang xem bài viết: [KIẾN THỨC BỔ ÍCH] Vịt trời là gì? Mọi thứ bạn cần biết về vịt trời

Đặc điểm của vịt trời

Vịt trời có lông đuôi màu nâu sẫm với ánh và mép màu nâu nhạt. Lông cánh ngắn và màu xám. Sải cánh lớn màu xám chì với một sọc gần cuối lông trắng và một sọc đen ở đầu. Gương cánh xanh viền đen trắng, tuy nhiên, không phải ai cũng thích thú với các món ăn chế biến từ vịt trời.

Hãy biết công dụng của vịt trời

đặc biệt điểm đặc biệt Vịt trời này là bộ lông của chúng không bao giờ Chống nước. đơn giản thích nghi Trong mọi điều kiện môi trường.

Hình dáng của chúng trông rất nhỏ nhắn, mỗi con chỉ nặng từ 1-1,3kg. không tìm thấy Cái nào nặng hơn? nếu như thừa cân Thường xuyên ở đó KHÔNG vịt trời mà nó được nhân giống.

quyền lực dựa trên tín hiệu Bên ngoài, nhìn đơn giản Phân biệt, chấp nhận Tôi biết Con vịt này có những vết màu vàng như móng tay gãy ở đầu mỏ.

Phần cổ đính lông trắng ở đó được thứ gì đó Sọc đen. Các lông ở hai bên cánh có màu xanh lam. nếu như Vịt trời thuần chủng, chúng là Có lẽ bay trên bầu trời Tuy nhiên Sau đó, trong khi nuôi dưỡng, quyền lực Điều này đã xảy ra để mất.

Thịt vịt vừa, đậm đà, thơm và chất lượng, hoàn toàn không có nạc và ăn không bị ngấy. để so sánh thịt vịt Một cách tự nhiên Thịt của chúng rất mềm, không hôi và rất bổ dưỡng. thành tích Dinh dưỡng của vịt trời với từ đồng nghĩa con gà

Vịt trời là họ hàng gần của gia đình chim Trước đây, vịt trời thường được quần tụ giữa bầy chim xanh trong các đợt di cư lớn, thịt chất lượng, thơm ngon và ít mỡ. Mọi người chỉ có thể bắn chúng hoặc bẫy chúng. Hiện nay khi để nhận ra sự mong muốn khoảng cao mục Này nông dân mới chấp nhận Nhân giống. tín hiệu mỗi Tôi biết Vịt trời thuần chủng dựa trên tín hiệu Ngoại hình Vịt trời luôn có một lỗ hổng giống như móng tay màu vàng ở đầu mỏ, một sọc đen trên cổ màu trắng và lông màu xanh lam ở đuôi cánh.

vịt nhà vô hình quyền lực bay như một con vịt thuần khiết, Tuy nhiên Chất lượng thịt? thay đổi bao nhiêu

Vịt có biết bay không?

Bài học ý nghĩa từ vịt trời

Vịt đã thuần hóa, được thuần hóa, không thể bay (có thể bay, Nhưng không thể bay đi) và không biết Có một câu tục ngữ có nghĩa đen là “mẹ của gà mái và vịt”. từ câu chuyện trước, muốn Nếu nuôi vịt ở đó, người ta phải mang trứng vịt về để ấp gà con. vịt trời Nếu không thìVẫn quan sát thói quen tự nhiên, bay và nở. Vì thếnuôi vịt trời nên Để lưới không bay. Và bây giờ muốn Nếu vịt con có gà con, chúng sẽ ấp trứng nhân tạo.

Tại sao các cô gái được gọi là Malar?

Khi con gái lớn lên mùa thu hôn nhân Chồng – sẽ theo nhà chồng, sinh ra nhà chồng, thế thôi. Bởi vậy, người ta ví người con gái như con vịt trời – khi lớn lên sẽ bay khỏi nơi mình đã từng lớn lên. Đ.cái đó Làm con gái xưa, con gái thời nay quý hơn vàng, rất hiếu thảo với cha mẹ – khỏi phải bàn, con trai nào bì kịp. Hai con vịt, ở ngữ nghĩa khác, người ta còn chỉ sự lừa dối, không trung thực.

Cách nuôi vịt theo tiêu chuẩn nhà nông

Chọn giống vịt trời

Cần người chăn nuôi chọn lọc Hạt giống có đặc tính di truyền tốt. phải được chọn vịt trời tín hiệu Ví dụ: lông trơn mượt, rốn khô ráo, chân và môi không bị cắt. Bên cạnh đóNhững người không vượt qua giá trị nên được loại bỏ ngay lập tức.

Chuồng vịt trời

trang trại vịt quyền lực xi măng hoặc nếu như sử dụng Ổ đẻ nên lót bằng trấu hoặc rơm rạ trên nền đất. Lồng vịt quá Có lẽ Chia thành nhiều ô để chia đàn theo độ tuổi thuận tiện hơn đang tiến hành Bảo trọng. vị trí dài Tránh gió mùa đông bắc thổi thẳng vào chuồng trại. Đừng xây chuồng với lý tưởng Gia súc khác và nơi ở biệt lập.

Máng ăn, máng uống: Máng ăn phải đủ rộng cho vịt Có lẽ tiếp cận Chiều dài của trục, bao gồm cả nguồn cấp dữ liệu Chắc chắn 10 – 14 cm/con; hoặc quyền lực sử dụng cho vịt ăn, phụ thuộc Bình uống cô đặc phải được rửa sạch Hằng ngày, xác nhận Đủ chỗ cho vịt đứng, máng dài trung bình 3 cm/con, máng phải luôn có nước. sắp xếp Máng ăn, máng uống ở khu vực riêng, để nơi nghỉ ngơi của vịt luôn khô ráo.

Nhu cầu vịt trời ngày càng tăng Chắc chắn Tốt các yếu tố Về giống và kỹ thuật – Ảnh: CTV

Vịt con nên được ủ ấm từ 36 đến 38 độ để nở0C. qua nhiều ngày bằng lồng sưởi chuyên dụng. Sau khoảng 3 ngày, quyền lực Giảm dần nhiệt độ của lò sưởi. Không đồng ý cung cấp Ánh sáng cả ngày ánh sáng tự nhiên và đèn sợi đốt vào ban đêm.

Mật độ thả: Diện tích ương thường từ 50-100 m2/ Một ngàn con vịt. Mật độ thả vịt như sau: Tuần 1 là 20 con/m2; Tuần 2 là 5 con/m2; Từ tuần thứ 3, Có lẽ Thả vịt.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Vịt

Chuồng trại phải được vệ sinh, sát trùng tiêu độc, nền chuồng, tường, trần chuồng trại phải được sát trùng bằng thuốc sát trùng hoặc dung dịch formol 2%. Chất độn chuồng được sát trùng bằng dung dịch formol 2% trống Chuồng 7-14 ngày trước khi vịt đẻ.

Nhiệt độ: Bóng ấp cần được bật 3-5 giờ trước khi nở. Hệ miễn dịch của vịt con mới nở còn yếu. Vì thếYêu cầu nhiệt độ cao, nhiệt độ ấp trứng 35 – 360người già Vịt 1 ngày tuổi. Nhiệt độ giảm dần từng ngày, đến ngày thứ 5 nhiệt độ trong úm 32 – 33.0c. sou ở đó Nhiệt độ giảm dần phù hợp, nếu như Thấy đàn vịt túm tụm vào nhau, thu mình dưới nhiệt độ thấp; nếu như Vịt là khác nhau vì nhiệt độ cao.

thức ăn cho vịt

Thức ăn cho vịt trời tốt nhất được sử dụng kiểu Rau xanh, gạo lứt, nước… tách khỏi đóCũng có thể kiểm tra thứ gì đó Một loại trấu nuôi vịt để làm trấu gián. chú ý Cho vịt trời uống nước sạch, hiểu tận gốc. ăn hằng ngàyNên bổ sung B1 và ​​B-complex thường xuyên để phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp đồng thời Tăng cường miễn dịch cho vịt. Cần chú ý Tiêm phòng cúm gia cầm kiểu tụ máu, vắc xin tiêu hóa…

Giai đoạn vịt con 1 – 5 ngày tuổi nên cho vịt con ăn thức ăn cỡ nhỏ, vừa từ miệng vịt và khoảng 19% đạm; Vịt 5-15 ngày tuổi quyền lực Cho vịt con từ 1 đến 21 ngày tuổi ăn cám. Đối với nhuyễn thể từ 15 ngày tuổi xuất bán, Có lẽ CN được nuôi hoàn toàn bằng cám vịt; hoặc Có lẽ sử dụng lý tưởng Cho vịt ăn các loại thức ăn sẵn có tại địa phương như cám, ngô, bèo… để tiết kiệm chi phí. trị giá cho ăn quyền lực cho ăn công thức Như sau: 20 – 30% cám ngô + 5 – 7% khô dầu đậu tương + bèo tây 65 – 70% và men vi sinh.

Món ngon từ vịt trời

Ức Vịt Nướng Giòn

Ức Vịt Nướng Giòn

Thành phần: 2 khẩu phần

– 2 miếng ức vịt còn da
– 25 gram bơ lạt
– Hành khô, gừng băm nhỏ
– 1 bắp cải nhỏ
– Ớt Đà Lạt cắt miếng vuông nhỏ
– Nấm tươi (đơn hoặc hỗn hợp) đa dạng Tốt)
– Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào
– Mật ong (khoảng 3 thìa cà phê)

2. Cơm vịt kho gừng thơm ngon

 Vịt kho gừng thơm ngon

Vị cay nồng của gừng khiến món ăn này trở nên ngon miệng hơn trong những ngày se lạnh

Thành phần:

– 500 gram thịt vịt trời làm sẵn
– 1 củ gừng, 1 củ hành tây, ớt, hành lá
– Nước mắm, đường, hạt nêm và ớt bột.

3. Vịt nấu khoai sọ

Vịt nấu khoai sọ

Vịt nấu chao là loại vịt nhiều thịt, với nhau hoặc hỗn hợp Mùi trà là lạ hấp dẫn có một hương vị ấn tượng Hãy vui vẻ ngay lần đầu tiên bạn thử

Thành phần:

– Nửa con vịt trời
– 300 gram khoai môn dài
– 2 viên chow đỏ, 2 viên chow trắng, bạn có thể Chạy nhanh đến siêu thị hoặc quầy gia vị thực phẩm khô
– Muối, nước mắm, gia vị, hành khô, tỏi, tiêu
– Nước dừa
– Ăn kèm bún, xà lách, hành lá
– Gừng, rượu trắng để rửa vịt
– Nước chấm ăn kèm: 2 viên trắng, đường, chanh.

4. Lẩu vịt om sấu cuối tuần

Lẩu vịt om sấu cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu: Khẩu phần ăn 5 người

– Một con vịt trời khoảng 1,2 kg
– Hai quả cà chua, 5 quả sấu
– Gia vị, muối, tiêu, chanh
– rau muống, cải cúc…
thứ gì đó Các loại nấm tùy theo sở thích của gia đình bạn
– Cơm niêu.

đồng hồ Ngoài ra: Đổi vị cho bữa ăn của bạn với món ngỗng lạ miệng

5. Vịt trời om sấu

Vịt om sấu

thịt vịt béo tích hợp Với vị chua thanh mát của sấu, nấm đông cô hương vị khó cưỡng

Nguyên liệu cho 4 người:

– Nửa con vịt trời
– 6 con cá sấu xanh
– 3 quả cà chua
một chút nấm
– Vài trái ớt, hành khô
– Hạt nêm, tiêu, gia vị.

6. Vịt nấu chao đổi món

Vịt quay

Thành phần:

– 1/2 con vịt trời (khoảng 600 gam).
– 4 cái tô màu đỏ; 4 miếng chao trắng.
– 1 củ khoai môn, 1 trái dừa tươi.
lý tưởng Gia vị như: đường, gia vị, tỏi, ớt, tiêu, hành, dầu điều

7. Vịt hấp nước dừa

Vịt hấp dừa

Nguyên liệu: (Dành cho 5 người ăn kèm các món khác)

– 1 con vịt trời

– 2 trái dừa

– Gia vị ăn kèm: gừng, hạt nêm, muối, nước mắm ướp thịt

Tạo:

– Gọt vỏ dừa và tỉa xung quanh, khoét một lỗ trên đỉnh

sử dụng Cho nước dừa vào chảo sâu lòng, 4, 5 phần nước dừa tươi, 1 phần nước cốt dừa.

– Hành tím băm nhuyễn, cho nước dừa vào nấu sôi, nêm muối, bột nêm cho vừa ăn, cho thịt vịt trời đã làm sạch vào nước ướp như bên dưới rồi đảo đều. Thêm vịt trời và chiên trên lửa vừa trong 5 phút, tắt lửa.

– Bây giờ đổ thịt vịt đã chiên vào trong quả dừa đã chọc lỗ trước và hấp, bạn chỉ nên cho thịt vịt trời vào 2/3 quả dừa vì trong quá trình hấp – thịt vịt trời nở ra không tìm thấy Rất nhiều chất béo. Thịt vịt ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn cho nhiều hay ít nước dừa. Bình thường Chúng ta nên hấp 50% dừa. Hấp 15 phút (từ khi nước sôi).

Giá vịt trời trên thị trường như thế nào?

Hiện một con vịt trời có giá 135.000 đồng. Giá vịt cũng có xu hướng tăng tùy theo giá thức ăn trên thị trườngMỗi năm không giống nhau. Tuy nhiênLoại vịt này cũng khá ổn định, Trung bình từ 100.000-135.000 đồng/con. Một con vịt trời nặng khoảng 1,2-1,3kg, chỉ thứ gì đó Một cái gì đó nặng hơn dài 1,5kg.

bản tóm tắt

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tất tần tật những thông tin hữu ích về Vịt trời rồi. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Tiếp tục theo dõi những kiến ​​thức khác trên bangxephang.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan: [GÓC KIẾN THỨC] Cá cờ và những điều bạn nên biết về chúng


Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hỏi Đáp

Xem thêm:  Ông Mãnh là ai và vì sao phải thờ Ông Mãnh trong nhà?

Leave a Comment