Khởi công toàn bộ 12 dự án cao tốc Bắc

Bạn đang xem bài viết Khởi công toàn bộ 12 dự án cao tốc Bắc tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Bộ GTVT phải đảm bảo đến hết năm 2022, toàn bộ 12 dự án đường bộ cao tốc phía Đông Bắc – Nam giai đoạn 2021 – 2025 phải được khởi công để đưa vào khai thác đúng tiến độ.

Sáng nay 25/12, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đồng thời là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch kinh tế – xã hội 5 năm. 2021 – 2025). Đây cũng là năm cả nước gặp nhiều khó khăn khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân.

Khởi công toàn bộ 12 dự án cao tốc Bắc Nam trong năm 2022 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu chỉ đạo

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, khó khăn từng bước được khắc phục, cả nước chuyển từ trạng thái thực hiện phong tỏa sang thích ứng, linh hoạt. năng động, an toàn. Trong đó có sự đóng góp rất lớn của ngành giao thông vận tải.

Xem thêm:  Nón Sơn lộ ảnh trụ sở chính không khác gì Đặc Vụ Kingsman

“Năm 2021, Bộ GTVT là một trong những bộ, ngành hoàn thành xuất sắc công tác quy hoạch. Ngành GTVT không kể đêm ngày triển khai quy trình bài bản để cùng lúc hoàn thành xuất sắc 5 quy hoạch chuyên ngành, đồng thời , tạo tiền đề thu hút đầu tư, góp phần thực hiện hiệu quả các chiến lược dài hạn. Đây là cơ sở quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông mà Nghị quyết Trung ương Đảng đã đề ra” – Phó Thủ tướng đánh giá.

Chỉ đạo định hướng thời gian tới, Phó Thủ tướng Lê Văn Thanh cho biết, đến hết năm 2021, sau gần 20 năm, khoảng 1.200 km đường cao tốc đã hoàn thành.

Việc đạt mục tiêu có 3.000 km đường cao tốc vào năm 2025 là một thách thức lớn. Tuy nhiên, Bộ GTVT đã xác định và triển khai sớm các phương án đầu tư để chủ động chuẩn bị nguồn lực, đảm bảo tính khả thi.

Vì vậy, Bộ GTVT phải đảm bảo đến hết năm 2022, 12 dự án thành phần Cao tốc Bắc Nam Khu Đông giai đoạn 2021 – 2025 phải khởi công để khánh thành, đưa vào khai thác năm 2024 – 2025. Nếu không có thay đổi lớn, quyết tâm lớn thì dù có tiền cũng không xong nên cần có giải pháp. đặc biệt. Những vấn đề gì cần trình Chính phủ, Quốc hội để thông suốt toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam theo đúng Nghị quyết đề ra.

Xem thêm:  Vía của Quang Hải "ngang cơ" với Shopee?

“Bộ GTVT phải coi việc đầu tư hạ tầng giao thông là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong năm 2022. Dự án đã được đưa vào nghị quyết, tiền cũng đã thu xếp, phải quyết tâm có sản phẩm” – Phó Thủ tướng chỉ đạo .

Khởi công toàn bộ 12 dự án cao tốc Bắc Nam trong năm 2022 - Ảnh 2.

Chiều 10/12, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra tình hình triển khai dự án đường cao tốc Bắc – Nam tại Nghệ An, yêu cầu các nhà thầu xây dựng lại biểu đồ tiến độ thi công để sớm đưa dự án vào khai thác. khai thác

Ngoài hạ tầng đường bộ, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT tập trung đầu tư các dự án trọng điểm trong lĩnh vực hàng không như: Cảng hàng không Long Thành, mở rộng Cảng hàng không Nội Bài; khởi công theo quy hoạch các cảng hàng không: Điện Biên, Sa Pa, Quảng Trị, Phan Thiết, Côn Đảo,…

Trong lĩnh vực hàng hải, cần xây dựng cơ chế thu hút các nhà đầu tư, nhà nước chủ trì cảng Trần Đề, tiếp tục đầu tư bến Nam Đồ Sơn (Hải Phòng) và cảng Lạch Huyện hiện có.

Đối với đường sắt, cần tập trung vào 3 việc chính: nghiên cứu đề xuất bổ sung các tuyến mới (TP.HCM – Cần Thơ – Cà Mau), các tuyến đến biên giới Campuchia, Lào; Giữ nguyên kết cấu hạ tầng hiện có, bảo đảm an toàn, phối hợp với các bộ, ngành sớm trình dự án đường sắt Bắc – Nam tốc độ cao.

Xem thêm:  Xgai.one là gì? Cách truy cập vào Xgai. one như thế nào?
Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hot Trend

Leave a Comment