Junko Tabei là ai? Người phụ nữ đầu tiên chinh phục Everest?

Bạn đang xem bài viết Junko Tabei là ai? Người phụ nữ đầu tiên chinh phục Everest? của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Junko Tabei chắc hẳn là một cái tên quen thuộc đối với những người đam mê leo núi, đặc biệt cô là người phụ nữ đầu tiên chinh phục đỉnh Everest.

Junko Tabei là ai?

Tiểu sử Tabei Junko:

Tên thật và họ Junko Tabei
tên tiếng nhật 田部 井 淳子
Ngày sinh Ngày 22 tháng 9 năm 1939
Ngày giỗ 20 Tháng Mười
cung hoàng đạo Xử Nữ (Xử Nữ)
quê hương Tỉnh Fukushima, Nhật Bản
tôi làm người leo núi
phần thưởng Người phụ nữ đầu tiên chinh phục đỉnh Everest
Năm chinh phục đỉnh Everest Ngày 16 tháng 5 năm 1975

Junko Tabei được biết đến là người phụ nữ đầu tiên leo lên thành công đỉnh Everest vào ngày 16 tháng 5 năm 1975. Everest là ngọn núi cao nhất thế giới với chiều cao 8.848 mét.

Junko Tabei là ai?

Không chỉ vậy, điều khiến bất kỳ nhà leo núi nào cũng phải thán phục Junko Tabei đó là cô còn là người phụ nữ đầu tiên chinh phục thành công 7 đỉnh núi cao nhất ở 7 châu lục, tính đến năm 2016.

Xem thêm:  Xem Phim Thái Tử Toàn Năng Full 10 Tập (Trọn Bộ Thuyết minh + Vietsub)

Tiểu sử và cuộc đời của Junko Tabei

Junko Tabei lần đầu thể hiện kỹ năng leo núi khi cô đi trải nghiệm núi Nasu năm 10 tuổi. Dù đam mê leo trèo nhưng anh vẫn vâng lời cha mẹ thi vào đại học văn khoa. Sau khi tốt nghiệp đại học, bà tiếp tục đam mê của mình và thành lập “Câu lạc bộ leo núi nữ Nhật Bản” vào năm 1969.

Junko Tabei là ai?

Cô chinh phục “nóc nhà thế giới” vào năm 1975, sau đó tiếp tục hành trình cho đến khi đặt chân đến 7 ngọn núi lớn ở khắp các châu lục trong giai đoạn từ 1980 đến 1992.

Năm 2000, Junko Tabei nhận bằng Thạc sĩ Văn hóa Xã hội của Đại học Kyushu nhờ nghiên cứu thành công “Đặt lò đốt rác tại các trạm nghỉ” chống lại tác động của rác thải trên đỉnh Everest.

Với sự kiên trì và những thành tích đáng nể của ông, vào ngày 22 tháng 9 năm 2019, Google Doodle đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Junko Tabei, vinh danh những đóng góp của ông cho nhân loại.

Hành trình chinh phục đỉnh Everest của Junko Tabei

Năm 1972, Junko Tabei xin giấy phép leo núi từ chính quyền Napal. Sau đó, cô cùng đoàn tham gia rèn luyện sức khỏe và chuẩn bị kỹ càng các dụng cụ như đinh thép cắm vào sườn núi, bình dưỡng khí, mặt nạ dưỡng khí ở độ cao hơn 7.500m.

Xem thêm:  Nhan sắc của Lê Thị Hồng Hạnh trước khi phẫu thuật

Junko Tabei là ai?

Năm 1975, giấy phép của Chính phủ Nepal được gửi về và hành trình chinh phục đỉnh Everest của ông mới bắt đầu. Vào tháng 5 năm 1975, khi đang leo lên độ cao 6300, một trận tuyết lở đã xảy ra. Trận tuyết lở đã cuốn trôi lều của cô và người hướng dẫn của cô, Junko Tabei đã bất tỉnh trong khoảng 6 phút và sau đó một hướng dẫn viên người Nepal đã cứu cô khỏi tuyết.

Sau 12 ngày kể từ trận lở tuyết, bà M. Junko Tabei trở thành người phụ nữ đầu tiên leo lên đỉnh Everest và là người thứ 36 chinh phục đỉnh Everest thành công vào lúc 12:30 ngày 16 tháng 5 năm 1975.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment