Hệ thống AI của Mỹ dự đoán tội phạm chính xác đến 90%

Bạn đang xem bài viết Hệ thống AI của Mỹ dự đoán tội phạm chính xác đến 90% của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và máy học, hệ thống AI này sẽ cho biết ai có khả năng trở thành tội phạm chỉ dựa trên dữ liệu quá khứ.

Hệ thống trí tuệ nhân tạo nhờ dữ liệu của tội phạm trong quá khứ

Hệ thống AI nhờ dữ liệu tội phạm từ quá khứ

Ngày 30/6/2022, tạp chí Nature Human Behavior đã đăng một báo cáo khoa học xác minh rằng độ chính xác của AI lên đến 90% trong việc dự đoán tội phạm và nó đã được kiểm chứng không chỉ ở Chicago mà còn ở nhiều thành phố lớn khác như Atlanta, Austin. . , Detroit, Los Angeles, Philadelphia, Portland và San Francisco.

Được biết, các nhà khoa học tại Đại học Chicago đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo chuyên thu thập dữ liệu về thời gian, địa điểm, hồ sơ pháp lý, tiền án,… của những tên tội phạm khác, từ đó tích lũy dữ liệu để đối chiếu sau này.

Các nhà khoa học trình bày rằng AI có thể “dự đoán tội phạm bằng cách đọc dữ liệu về hành vi trong quá khứ, có thể là các sự kiện không liên quan, nhưng vẫn dự đoán hành động tiếp theo trong tương lai.”

Xem thêm:  Clip Mỹ Hạnh tiếp viên hàng không Full HD chống 'tối cổ' mới nhất gây 'nhức nhói' CĐM

Hệ thống AI nhờ dữ liệu tội phạm từ quá khứ

Theo tuyên bố chung của các nhà khoa học, họ đã sử dụng dữ liệu từ hai loại tội phạm chính để tăng độ chính xác của thuật toán, bao gồm: tội phạm bạo lực (liên quan đến tính mạng, hành hung, băng nhóm…) và tội phạm tài sản (trộm cắp, trộm cắp tài sản). trộm cắp ô tô, đồ trang sức, v.v.). Kết quả thu được rất khả quan.

Dù ở thời điểm hiện tại, hệ thống trí tuệ nhân tạo vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nhưng đây được coi là bước tiến lớn của ngành an ninh, mở ra một hướng mới trong công tác quản lý tội phạm và hoạt động phạm pháp.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Leave a Comment