Hàng loạt nhân viên Facebook bị sa thải bằng thuật toán?

Bạn đang xem bài viết Hàng loạt nhân viên Facebook bị sa thải bằng thuật toán? của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Một số nhân viên được Facebook tuyển dụng đã bị sa thải vào ngày 2/9 vừa qua đã giải thích cho họ về “thuật toán” giúp công ty chọn người bị sa thải.

Facebook đang tinh giản biên chế?

Theo Business Insider, những nhân viên hợp đồng làm việc cho Facebook được trả lương thông qua một công ty trung gian có tên Accenture. Công ty được cho là đã ký hợp đồng trị giá 500 triệu đô la một năm với Facebook để cung cấp nhân viên hàng giờ cho các dịch vụ như kiểm duyệt nội dung và tính toàn vẹn của công ty.

Facebook đang thu hẹp quy mô?

Gần đây, có thông báo rằng một số nhân viên được thuê này sẽ bị sa thải kể từ ngày 2 tháng 9. Với sự việc đột ngột như vậy, Accenture thông báo rằng những nhân viên này có thể ứng tuyển vào những vị trí mà Facebook cần người nếu họ muốn, mà không có sự đảm bảo rằng họ chắc chắn sẽ được thuê lại hay không.

Facebook đang thu hẹp quy mô?

Điều này gây ra nhiều bức xúc trong nhóm nhân viên, và khi một nhân viên hỏi cách công ty lựa chọn sa thải, đại diện Accenture đã trả lời rằng có “một thuật toán” giúp lựa chọn ngẫu nhiên.

Xem thêm:  Những brand nào từng hợp tác với Tiktoker bẩn Nờ Ô Nô?

Facebook đang thu hẹp quy mô?

Trong khi đó, đại diện của Meta đã không phản hồi về sự kiện này. Nhiều người dự đoán rằng công ty này sẽ gặp khó khăn về doanh thu nên đang thu hẹp quy mô.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Leave a Comment