Gyaru là gì? Tại sao được giới trẻ Nhật Bản yêu thích?

Bạn đang xem bài viết Gyaru là gì? Tại sao được giới trẻ Nhật Bản yêu thích? của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Với sự du nhập của văn hóa, phong cách Gyaru ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản, vậy Gyaru có gì mà được giới trẻ săn lùng đến vậy?

Gyaru là gì?

Gyaru là từ tiếng lóng của Nhật Bản để chỉ những cô nàng da nâu sành điệu, yêu thích phong cách thời trang nổi loạn.

Tóc giả, lông mi giả, highlight đậm và quần áo thời trang là cách dễ nhất để nhận ra một Gy.aru thật. Phong cách thời trang này ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ Nhật Bản nên bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều Gyaru trên đường phố nước này.

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Phong cách Gy.aru được cho là xuất hiện ở Nhật Bản vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980 trước khi thương hiệu quần Jeans mang tên Gal ra đời.

Xem thêm:  8/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Thương hiệu quần jeans này ngay khi mới ra mắt đã có một câu slogan rất nổi tiếng: “I can’t live without men” với nghĩa tiếng Việt là “Tôi không thể sống thiếu đàn ông”. Đây cũng là nguồn cảm hứng và khởi đầu cho phong trào Yamanba.

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Với xu hướng này, các cô gái bắt đầu nhuộm da từ sáng đến tối với phong cách trang điểm với tông trắng chủ đạo. Tóc của những cô gái này cũng được nhuộm những màu tươi sáng như xanh, vàng, hồng v.v.

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Đầu những năm 90, phong cách này được biến tấu bằng cách kết hợp thêm những đôi giày đế dày và cao. Áo ống sặc sỡ theo phong cách Hawaii và sử dụng hoa, tràng hạt làm phụ kiện.

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Tuy nhiên, sau đó, phong cách Yamanba dần suy giảm, nhường chỗ cho phong cách Hime-gyaru cùng với Onee-gyaru. Đây cũng là nguồn gốc của phong cách Gya.ru phổ biến cho đến ngày nay.

Vì sao thời trang Gyaru được giới trẻ yêu thích

Cho đến nay, Gya.ru vẫn là một trong những phong cách thời trang được giới trẻ Nhật Bản săn đón. Nhiều cô gái chọn cho mình phong cách trang điểm thật cầu kỳ, với những bộ quần áo thời trang và bộ móng được chăm chút kỹ lưỡng.

Xem thêm:  Trang Nemo lộ clip tác động vật lý người khác bằng chân

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Phong cách thời trang này không chỉ khiến bạn gái nổi bật giữa đám đông mà còn là cách để bạn gái yêu thương và chăm sóc bản thân.

Làm thế nào để nhận ra một Gyaru?

Làm thế nào để nhận ra một Gyaru?

Phong cách Gya.ru có thể nói là đi ngược lại chuẩn mực đẹp của phụ nữ Á Đông, phong cách này được xem như một sự phản kháng mạnh mẽ của giới trẻ trước lối sống nhàm chán nơi thành thị. Nếu bạn bắt gặp một cô gái có làn da nâu, trang phục sang trọng, trang sức, kiểu tóc và phụ kiện, cô ấy hẳn là một Gyaru thực thụ.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment