EXP là gì? 10 nghĩa của từ EXP trong sản xuất và mỹ phẩm

Bạn đang xem bài viết EXP là gì? 10 nghĩa của từ EXP trong sản xuất và mỹ phẩm của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Có thể bạn chưa biết EXP là từ viết tắt được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Hãy cùng Trường THPT Lê Văn Tám khám phá Exp là gì nhé.

Exp là gì?

EXP là từ viết tắt tiếng Anh với nhiều nghĩa khác nhau. Bạn có thể thấy từ này hầu như ở khắp mọi nơi.

Nó được tìm thấy trong các hàm toán học, xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp như sữa rửa mặt và thậm chí xuất hiện trong sơ yếu lý lịch hoặc trò chơi trực tuyến.

Vậy exp nghĩa là gì? exp trong Tiếng Anh là gì? Exp là viết tắt của từ gì? Hãy cùng Trường THPT Lê Văn Tám khám phá nhé.

Exp là gì?

Ý nghĩa chung của Exp

Exp trong gói là gì?

Có lẽ bạn thường thấy chữ EXP xuất hiện trên bao bì và tò mò muốn biết đó có đúng là ngày sản xuất hay hạn sử dụng không?

EXP trên bao bì có nghĩa là hết hạn, có nghĩa là ngày hết hạn. Do đó, EXP trên bao bì thể hiện khoảng thời gian được khuyến nghị ngừng sử dụng sản phẩm.

Xem thêm:  Venus của Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp kỷ niệm thành lập

Bên cạnh EXP là MDF (Manufacturing Date) tức là ngày sản xuất. Đây là hai từ thường đi cùng nhau khi xuất hiện trên bao bì sản phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm.

Exp trong gói là gì?

Exp trong sản xuất là gì?

Trong sản xuất kinh doanh, Exp dường như cũng khá phổ biến. Vậy Exp là gì trong kinh doanh, xuất nhập khẩu,…

Exp đầu tiên thường được gọi là Spend (chi phí). Đây là những khoản chi phí mà doanh nghiệp cần báo cáo và quản lý hàng tháng để vận hành tối ưu.

Hơn nữa, nó còn được hiểu là Export có nghĩa là xuất khẩu. Đó là một quá trình quảng bá hàng hóa ra nước ngoài với mục đích thu được lợi nhuận lớn hơn.

Exp trong sản xuất là gì

Exp trong game là gì?

Người chơi hẳn đã quen thuộc với từ Exp vì nó dường như xuất hiện trong hầu hết các trò chơi khác nhau.

Exp có nghĩa là kinh nghiệm điểm có nghĩa là điểm kinh nghiệm. Khi chơi, bạn phải tích lũy các chỉ số này để tăng cấp và mở khóa các tính năng thú vị.

Trong các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân, Tốc Chiến, Genshin Impact, v.v., bạn có thể kiếm Exp bằng cách tham gia các trận đấu hoặc làm nhiệm vụ.

Exp trong game là gì?

Exp là một hàm trong toán học

Khái niệm Exp phổ biến toàn cầu là hàm mũ trong toán học và Excel. Exp có nghĩa là cấp số nhân. Hàm số mũ là một hàm số hạng y = e^x, đạo hàm của hàm số này là chính nó.

Hàm EXP là hàm giúp bạn tính và trả về lũy thừa cho cơ số và của một số cho trước trong Excel. Hằng số e có giá trị là 2,71828182845904, cơ số của logarit tự nhiên.

Xem thêm:  Phát sốt 'Clip nóng' của Cảnh Điềm bị lợi dụng để kiếm lợi nhuận

Ví dụ: exp(2) = e2, exp(3) = e3.

Cú pháp hàm trong Excel: =EXP(số)

Exp là một hàm trong toán học

Điểm kinh nghiệm trong lưu lượng truy cập

Trên các biển báo trên đường, nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy chữ Exp được ghi trên biển báo. Vậy Exp trong giao thông là gì?

Exp ở đây là Expressway thường được dùng để chỉ đường dành riêng cho ô tô.

Ngoài ra, Express (nhanh) còn gắn liền với thương hiệu của nhiều đơn vị vận chuyển như Shopee Express, Vnexpress, v.v. để chỉ vận chuyển nhanh hoặc giao hàng nhanh.

Điểm kinh nghiệm trong lưu lượng truy cập

Kinh nghiệm trong khoa học

Exp trong Khoa học là gì? Trong lĩnh vực này Exp có nhiều ý nghĩa khác nhau. Đầu tiên Expert có nghĩa là các chuyên gia, các nhà khoa học. Nó dùng để chỉ những người có kinh nghiệm cao, có năng lực trong một lĩnh vực nào đó.

Kế đến là Experiment nghĩa là thí nghiệm, khảo sát, thí nghiệm (không nhất thiết chỉ với ống nghiệm).

Một nghĩa khác ít phổ biến hơn là Explore, được dùng với nghĩa khám phá, tìm tòi, khám phá. Explorer có nghĩa là nhà thám hiểm.

Kinh nghiệm trong khoa học

Kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa học

Trong hóa học, Exp có nghĩa là thuốc nổ, thuốc nổ gây nổ. Cụm từ viết tắt này thường khá phổ biến khi được in trên các sản phẩm để cảnh báo nguy hiểm. Nó nhằm giúp mọi người ý thức được để tránh xa hoặc cẩn thận hơn.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa học

Hết hạn trong sơ yếu lý lịch của bạn

Trong sơ yếu lý lịch của bạn, hoặc đôi khi trong quá trình phỏng vấn, đào tạo, tuyển dụng, thậm chí trong quá trình làm việc, bạn sẽ thường xuyên nghe thấy từ Exp. Vậy Exp trên sơ yếu lý lịch là gì?

Xem thêm:  Xem Phim Thái Tử Toàn Năng Full Thuyết minh (Vietsub trọn bộ 2023)

Exp ở đây có nghĩa là Kinh nghiệm hay kiến ​​thức chuyên môn. Nó thể hiện trình độ, kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm của ứng viên. Đây là phần luôn có và là nơi bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Hết hạn trong sơ yếu lý lịch của bạn

Ý nghĩa ít phổ biến khác của thuật ngữ Exp

Ngoài những khái niệm Exp phổ biến ở trên, Exp còn có một số ý nghĩa ít phổ biến hơn. Đặc biệt:

Ý nghĩa ít phổ biến khác của thuật ngữ Exp

 • Giải thích: Giải thích
 • Đắt: giá cao, chi phí cao
 • kỳ vọng: kỳ vọng
 • Explode: Dập tắt (với sự may mắn)
 • phơi bày: cho thấy
 • phơi bày: biểu hiện
 • triển lãm: triển lãm
 • mở rộng: mở rộng
 • Số mũ: người có tài, bênh vực
 • Atone: chuộc tội, chuộc tội (tội lỗi)
 • Exposure: trình bày chi tiết
 • Exponible: có thể tường thuật

Trên đây là tổng hợp những cách hiểu Exp là gì trong các lĩnh vực khác nhau do Trường THPT Lê Văn Tám tổng hợp. Theo dõi trang để biết thêm nhiều tin tức thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment