Elon Musk và Twitter “lưỡng bại câu thương” vì vụ 44 tỷ đô

Bạn đang xem bài viết Elon Musk và Twitter “lưỡng bại câu thương” vì vụ 44 tỷ đô của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Theo nhiều chuyên gia, Elon Musk sẽ mất cả tiền bạc lẫn uy tín, còn Twitter sẽ đối mặt với tương lai khó khăn trong vụ kiện này.

Elon Musk và Twitter bị ảnh hưởng như thế nào?

Vụ kiện ảnh hưởng thế nào đến Elon Musk và Twitter?

Twitter chính thức đệ đơn kiện Elon Musk vào ngày 12/7/2022, buộc hãng này phải thực hiện nghĩa vụ của mình trong thỏa thuận dàn xếp trị giá 44 tỷ USD.

Các chuyên gia dự đoán tranh chấp có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm. Nhà phân tích quỹ phòng hộ Wedbush Daniel Ives đã bình luận trên tài khoản Twitter cá nhân của mình vào ngày 13 tháng 7 rằng “Nhìn chung, vụ kiện là một bước lùi đối với Musk và là một bộ phim kinh dị đối với Twitter và nhân viên của nó.”

Vụ kiện ảnh hưởng thế nào đến Elon Musk và Twitter?

John McClaine, một nhà quản lý quỹ tại Brandywine Global Investment, nói với New York Times: “Tôi nghĩ rằng Musk đã đánh giá thấp rủi ro danh tiếng có thể xảy ra với thương vụ này. Anh ấy chắc chắn sẽ đau khổ. Nhiều người sẽ nhướn mày nếu họ định mua một công ty khác trong vài năm tới.”

Xem thêm:  9999+ Hình Ảnh Gái Xinh, Ảnh Girl Dễ Thương Nhất 2023

Có một số phân tích về lý do hủy bỏ thương vụ của Elon Musk, chẳng hạn như số lượng tài khoản ảo trên Twitter, điều này có thể khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) mở thêm các cuộc điều tra và khiến Musk phải đối mặt với những rủi ro mới liên quan đến việc mua và bán cổ phần.

Giáo sư Erik Gordon của Trường Kinh doanh Ross thuộc Đại học Michigan nhận xét: “SEC sẽ không nhúng tay vào tranh chấp hợp đồng giữa các công ty nhưng nếu Musk thao túng cổ phiếu vì lợi ích cá nhân thì tỷ phú gốc Nam Phi đã vi phạm luật chứng khoán”.

Tương lai khó khăn của Twitter

Vụ kiện ảnh hưởng thế nào đến Elon Musk và Twitter?
Cổ phiếu Twitter giảm 40%

Twitter cũng chịu thiệt hại nặng nề trong vụ kiện vì không công ty nào muốn dính vào cuộc chiến pháp lý kéo dài. Ngoài ra, kể từ khi Elon Musk đồng ý mua Twitter, cổ phiếu của công ty đã giảm 40%, điều mà các chuyên gia dự đoán sẽ nhận được nhiều yêu cầu hơn từ các cổ đông trong những tháng tới.

Theo Harry Kraemer, giáo sư quản lý và chiến lược tại Đại học Northwestern trên Business Insider, Twitter hiện rất khó lên kế hoạch cho sản phẩm mới trong khi nhân viên của công ty luôn chờ đợi xem ai sẽ sở hữu công ty và điều gì sẽ đến với họ trong thời gian tới. năm. tuần

Xem thêm:  [LINK HOT] Clip Đinh Minh Hiền cùng bạn trai FULL HD 7 phút không che hot nhất hôm nay

Vụ kiện ảnh hưởng thế nào đến Elon Musk và Twitter?

Ngoài ra, Twitter đã ngừng tuyển dụng và bắt đầu sa thải một số nhân viên do áp lực từ các đối tác nhằm giảm chi phí hoạt động khi thương vụ với Musk bắt đầu. Một số nhân viên Twitter cho biết nhiều nhân viên cấp cao đã tuyên bố từ chức nếu tỷ phú này tiếp quản công ty.

Các chuyên gia cho rằng cuối cùng thì cả Elon Musk và Twitter đều bị tổn hại trong vụ kiện. Những người chiến thắng sẽ là các luật sư. Giáo sư Harry Kraemer dự đoán tranh chấp có thể kéo dài ít nhất một năm hoặc ba năm nếu tỷ phú phản kháng mạnh trong trường hợp thẩm phán ra phán quyết chống lại ông. Được biết, mức lương trung bình cho các đối tác tại công ty luật này vào năm 2021 là 878 đô la một giờ.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment