Đường làm ăn của Google gặp khó khăn bởi TikTok, Instagram

Bạn đang xem bài viết Đường làm ăn của Google gặp khó khăn bởi TikTok, Instagram của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Các dịch vụ cốt lõi của Google, bao gồm Tìm kiếm và Bản đồ, đang ngày càng mất dần vị thế trước TikTok và Instagram với lượng người dùng mới.

Google gặp nhiều khó khăn vì người dùng thay đổi thói quen

Google đưa ra thông báo để cải thiện Google Maps

Như Prabhakar Raghavan, phó chủ tịch cấp cao kiêm người điều hành tổ chức Kiến thức và Thông tin của Google chia sẻ tại hội nghị Brainstorm Tech, video là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ khi họ muốn tìm kiếm thứ gì đó hỗ trợ dịch vụ. Cốt lõi của doanh nghiệp này, như Tìm kiếm và Bản đồ, đang mất dần sức hút.

Google đưa ra thông báo để cải thiện Google Maps

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những người dùng Internet mới đang thay đổi suy nghĩ và kỳ vọng của họ. Thông tin họ muốn trích xuất là hoàn toàn khác.”thêm Mr. Raghavan, điều này có nghĩa là người dùng có xu hướng khám phá những điều mới một cách ngẫu nhiên hơn là nhập từ khóa để tìm kiếm.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google là tìm kiếm và khám phá đang bị ảnh hưởng bởi xu hướng mới này. Người dùng mới không nhất thiết phải sử dụng ứng dụng Bản đồ để tìm các địa điểm như họ đã làm trước đây, điều đó có nghĩa là tất cả những nỗ lực mà công ty đã thực hiện để quản lý trong nhiều năm có thể bị tiêu tan.

Xem thêm:  Hậu trường cảnh 18+ của Ngọc Trinh khiến bạn diễn e ngại

Google đưa ra thông báo để cải thiện Google Maps

Mới đây, tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O, Google đã công bố sử dụng chế độ xem 3D trong Google Maps bằng điện thoại hoặc sử dụng kính AR thay cho bản đồ số trên giấy. Tất nhiên, công cụ này vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị cạnh tranh từ TikTok hay Instagram cho đến khi kỹ thuật này được áp dụng.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Leave a Comment