Đặng Như Quỳnh là ai? Facebooker Đặng Như Quỳnh bị tuyên án mấy năm tù?

Bạn đang xem bài viết Đặng Như Quỳnh là ai? Facebooker Đặng Như Quỳnh bị tuyên án mấy năm tù? tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Đặng Như Quỳnh là ai? Facebooker Đặng Như Quỳnh bị bắt. Hiện tại, thông tin về việc Đặng Như Quỳnh bị bắt và kết án tù đã được các báo hàng đầu đưa tin. Thông tin về người này vẫn còn là ẩn số với nhiều người. HÔM NAY biểu đồ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Đặng Như Quỳnh là ai? Facebooker Đặng Như Quỳnh bị kết án mấy năm tù các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Facebooker Đặng Như Quỳnh là ai?

Đặng Như Quỳnh sinh năm 1980, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Đặng Như Quỳnh là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực nhập khẩu ô tô và siêu xe. Hiện là chủ showroom ô tô tại đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân Hà Nội.

Facebooker Đặng Như Quỳnh là ai?
Facebooker Đặng Như Quỳnh là ai?

Đặng Như Quỳnh được nhiều người chú ý khi thực hiện chiến dịch “Giải cứu dưa hấu” vì người dân miền Trung. Anh cũng là người khởi xướng phong trào “Mỗi trái dưa – Một tấm lòng” cho người dân miền Trung. Nhờ giải cứu thành công dưa hấu, anh đã kêu gọi được nhiều người quen, họ hàng, bạn bè cùng tham gia chiến dịch ý nghĩa này. Từ đó, cư dân mạng gọi tên: Hiệp sĩ nông nghiệp, Hiệp sĩ giải cứu dưa hấu hay Quỳnh dưa hấu…

Không chỉ vậy, trong nhiều năm qua, anh còn thực hiện nhiều công tác từ thiện như “Góp quỹ xây dựng trường học vùng cao” năm 2016, tham gia nhập khẩu trang, nước rửa tay khô,… năm 2020 trong mùa dịch Covid -19 dịch bệnh. -19 phát nổ. Ngoài ra, anh còn tham gia làm trưởng nhóm tổ chức chương trình “Hà Nội không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Ai cần cứ lấy” và “ATM gạo miễn phí”, tháng 6/2020 tiếp theo tổ chức chương trình “Mầm sách”. ” với bạn bè và các tổ chức.

Đặng Như Quỳnh bị bắt vì tung tin giả

Đặng Như Quỳnh trước đó đã bị cơ quan chức năng triệu tập vì tung tin đồn thất thiệt liên quan đến Covid-19. Theo đó, anh đã gỡ 216 bài viết có nội dung chưa được kiểm chứng, bình luận xuyên tạc, đưa thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19. Sau khi làm việc với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Đặng Như Quỳnh đã nhận ra sai sót của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi đến cơ quan chức năng và cộng đồng mạng.

Ngày 14/4/2022, Đặng Như Quỳnh bị bắt khẩn cấp để phục vụ điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo quy định. Điều 331 BLHS.

Biết được điều này, trước đó ông đã đăng trên tài khoản Facebook cá nhân có 318.000 người theo dõi thông tin mập mờ về một doanh nghiệp sắp bị điều tra, sự việc này khiến thị trường chứng khoán liên tục bị bán tháo. một vài ngày.

Xem thêm: VẼ TRANHMr. Nguyễn Xuân Phúc?

Đặng Như Quỳnh bị kết án bao nhiêu năm tù?

Ngày 14/2/2023, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” đối với Đặng Như Quỳnh. Trước đó, Facebooker Đặng Như Quỳnh đã bị TAND quận Nam Từ Liêm tuyên phạt 2 năm tù về tội danh trên.

Dù đã hối lỗi và xin giảm nhẹ nhưng hội đồng xét xử thấy không có căn cứ giảm án nên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Đặng Như Quỳnh, giữ nguyên mức án sơ thẩm 2 năm tù giam.

bản tóm tắt

Bài hôm nay biểu đồ cung cấp cho bạn đầy đủ các Tin tức Facebooker Đặng Như Quỳnh là ai? Thông tin về bản án Đặng Như Quỳnh mang tính chất tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!


Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hỏi Đáp

Xem thêm:  Thế nào là nội thất thông minh

Leave a Comment