Cách bắt thằn lằn đơn giản năm 2022

Bạn đang xem bài viết Cách bắt thằn lằn đơn giản năm 2022 tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Cách bắt thằn lằn ở trong nhà vô cùng dễ, thằn lăn là loài bò sát chuyên ăn các côn trùng có cánh. Nhưng trong nhà khi mà có qua nhiều thằn lằn chúng ta nên có biện pháp khắc phục để giảm loài bò sát này lại. Vậy cách bắt thằn lằn như thế nào? Những lưu ý khi bắt thằn lằn? Hãy cùng bangxephang.com tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách bắt thằn lằn 

Vì sao cần bắt thằn lằn ra khỏi nhà?

Thằn lằn thường xuyên xảy ra trong nhà, đặc biệt trên tường hay trần nhà, những nơi có ánh sáng để bắt các loài côn trùng như muỗi, kiến, nhện, gián.

Mặc dù vậy, thằn lằn không hẳn hữu ích, chúng có khả năng mang trong mình khuẩn salmonella có khả năng gây bệnh cho con người.

Do đóbạn phải cần có kiến thức thực hiện cách bắt thằn lằn trong nhà nếu thấy chúng xảy ra để đảm bảo an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Bột nở là NH4HCO3 hay NaHCO3? Công dụng của bột nở là gì?

Chuột thích ăn gì? Cách bẫy chuột bằng thức ăn năm 2022

Cách bắt thằn lằn đạt kết quả tốtrất nhanh

Vì sự phiền phức, khó chịu mà chúng mang lại cho con người nên cần đuổi chúng ra khỏi nhà. Vậy làm thế nào để có thể đuổi chúng đi nhanh chóng? Có cách nào đuổi thằn lằn đi nhưng không tốn khá nhiều chi phí không? dưới đây là kinh nghiệm các bắt thằn lằn hiệu quả.

cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà

Bỏ các loại thức ăn thu hút thằn lằn

Đây là cách bắt buộc bạn phải thực hiện để hạn chế sự xuất hiện của chúng. khi bạn hạn chế những loại thức ăn chúng ưa chuộng sẽ tránh tạo sự thu hút. Từ đấy, thằn lằn sẽ không lui tới khi nó nhận ra nhà bạn không phải là môi trường tốt cho sự phát triển của chúng.

Chính vì thếbạn cần bỏ đi các nguồn thức ăn của chúng như những loại côn trùng muỗi, gián, mối,… đồng thờibạn cần phải giữ ngôi nhà của chúng ta luôn sạch sẽ. Để không tạo môi trường thuận lợi cho các loài côn trùng sinh sống. Nó là cách đuổi thằn lằn vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Bịt kín các lỗ hổng để bắt thằn lằn

địa điểm thằn lằn thường sống và lui tới là những nơi khe rãnh, có lỗ hổng. Cho nên ngăn chặn đúng chỗ là một cách bắt thằn lằn, tránh chúng lui bò xung quanh nhà. Hãy chú ý đến các khu vực trên trần nhà và trong các góc tủ hoặc vách tường. nếu ở những khu vực này có lỗ hổng hoặc khe nứt hãy rất nhanh chặn lại.

Luôn giữ nhà cửa sạch sẽ

Do loài thằn lằn có tập tính sinh sống ở những địa điểm thiếu ánh sáng, có độ ẩm cao và nhiều bụi bẩn. bởi vậy bạn cần phải giữ thói quen lau dọn nhà cửa thường xuyên. bảo đảm một môi trường sạch sẽ nhất sẽ hạn chế được sự lui tới của chúng. Vừa giúp nhà luôn sạch sẽ, bảo đảm sức khỏe vừa là cách đuổi thằn lằn hiệu quả.

Dùng lông công là cách bắt thằn lằn hiệu quả

Một bí kíp rất hay để khiến thằn lằn tránh xa ngôi nhà của bạn chính là dùng lông công. Cách này có lẽ cũng chưa được phần đông người biết tớiĐây là một bí kíp vô cùng hay ho, lông công được coi là vị khắc tinh của thằn lằn. Do thằn lằn là thức ăn ưa thích của loài công. Nên họ thằn lằn rất lo lắng hãi khi ngửi mùi của loài công. Vì vậynếu bạn có một chiếc lông công hãy cân nhắc ngay cách này. Thằn lằn sẽ ra khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Sử dụng tinh dầu sả bắt thằn lằn

Tinh dầu sả cũng là một cách đuổi thằn lằn nhanh chóng và đạt kết quả tốt. Bởi trong tinh dầu sả chứa nhiều thành phần tự nhiên như geraniola, citronelola. Đây là những hoạt chất có công dụng ức chế thần kinh, dạ dày của loài thằn lằn. Khi sử dụng tinh dầu sả ở gần chúng sẽ khiến cho thằn lằn khó chịu. chỉ phải bạn dùng tinh dầu một thời gian nhà bạn sẽ hết hẳn thằn lằn.

Nuôi mèo để bắt thằn lằn

Đây là cách nhẹ nhàng nhất, không cần tốn công sức để đuổi thằn lằn đi khỏi nhà. Loài mèo là khắc tinh khổng lồ nhất của thằn lằn nói riêng và loài bò sát nói chung. Mèo không những giúp đuổi chuột công dụng mà thằn lằn cũng đều được nó xử lý dễ dàng. Chúng rất thích đuổi bắt thằn lằn và tiêu diệt nó. Vì vậy mà thằn lằn vô cùng khiếp lo lắng khi nhìn thấy mèo. Cũng nhờ vào điều đó bạn sẽ đuổi được thằn lằn ra khỏi nhà dễ dàng.

cách đuổi thằn lằn

Dùng nước đá lạnh bắt thằn lằn

cũng như cả họ bò sát, thằn lằn rất lo lắng lạnh. Khi gặp lạnh chúng có cơ chế bị đơ cứng một thời gian. Lúc này bạn chỉ cần bắt chúng và bỏ chúng ra khỏi nhà.

Bột cà phê và thuốc lá bắt thằn lằn

Bột cà phê và thuốc lá là cách đuổi thằn lằn cực kỳ hiệu quảsự kết hợp giữa cà phê và thuốc là sẽ tạo nên một hợp chất cực mạnh để đuổi chúng. Đây là mùi hương mà loài thằn lằn rất ghét. Thậm chí, nếu chúng ăn phải hỗn hợp này sẽ bị đơ ngay tức thì. tuy nhiên, hỗn hợp này có khả năng gây bẩn cho nhà của chúng ta, phải dọn dẹp sạch sẽ sau đấy.

Dùng vỏ trứng là cách bắt thằn lằn đơn giản

đây chính là cách đuổi loài thằn lằn ra khỏi nhà vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Nguyên liệu cũng vô cùng dễ dàng, dễ tìm. sở dĩ việc vỏ trứng đuổi được chúng là vì trong vỏ có chứa chất khiến da thằn lằn dị ứng. Bạn sử dụng vỏ trứng xay nhuyễn và rắc ở những nơi thằn lằn thường xuyên lui tới. Cách này bạn cũng cần phải dọn dẹp sạch sẽ sau đấy.

Sử dụng dung dịch tiêu và bột ớt

Đây là cách đuổi thằn lằn được rất nhiều người Dùngsự cộng hưởng giữa tiêu và ớt bột sẽ nên một hỗn hợp có nồng độ cay cực cao. sẽ khiến cho bọn thằn lằn sại hãi và tránh xa ngôi nhà của bạn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ phải cho hỗn hợp vào bình vào xịt xung quanh. chú ý xịt ở những ngóc ngách chúng thường xuyên trú ngụ. bạn buộc phải cẩn thận khi thực hiện cách này, bởi có khả năng bạn cay mắt và cay vùng da tiếp xúc.

Làm căn nhà của chúng ta trở thành nơi thằn lằn không sống được

Đặc tính chung của loài bò sát là rất thích những địa điểm ẩm ướt, có khung cảnh hẹp và thiếu ánh sáng. muốn ngăn chặn chúng không quay trở lại nhà thực chất rất đơn giảnchỉ cần bạn bảo đảm một môi trường nhà ở thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, khô ráo và sạch sẽ. đây chính là môi trường mà chúng không thích sinh sống.

Một cách để ngăn chặn chúng hiệu quả chính là lọc không khí. bằng cách dùng các kiểu máy lọc để lọc bụi bẩn thường xuyên. nếu bạn gần như không có nổi thời gian dọn dẹp thì đây chính là tìm kiếm tuyệt vời dành cho bạn. đây chính là cách đuổi thằn lằn đơn giản mà lại hiệu quả cao

Biến sân nhà biến thành nơi thằn lằn rất ghét cũng là cách bắt thằn lằn

địa điểm thằn lằn thường xuyên lui tới nhất chính là sân sau ở nhà của bạn. Do nơi này có đủ các điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, nước, côn trùng. Là những điều kiện sống thuận lợi cho sự tăng trưởng của chúng. Vậy nên, cần phải dọn dẹp sạch sẽ khu vực sân sau, nhổ cỏ, dọn sạch địa điểm đọng nước. Để có thể giải quyết triệt để chúng, không cho chúng có cơ hội sinh trưởng và tăng trưởng.

Trám kín nhà ở

Giữ cho ngôi nhà của chúng ta luôn kín đáo sẽ là cách triệt đường quay lại của thằn lằn. Đây cũng là một việc giúp bạn tu bổ nhà cửa thường xuyên. lúc đó thằn lằn sẽ không còn lối để chui vào nhà của chúng ta một lần nào nữa. Hãy đảm bảo nhà của bạn không có bất kỳ một khe hở nào để chúng len lỏi vào. đây chính là một trong những cách đuổi thằn lằn rất hiệu quả, được nhiều người thực hiện.

Xử lý toàn bộ nguồn thức ăn của thằn lằn

Để đuổi và ngăn chặn chúng quay lại nhà việc tiên quyết chính là cắt đứt thức ăn của chúng. chúng ta cần phải tiêu diệt triệt để những loại thức ăn chúng ưa chuộng. Nguồn thức ăn chính của loài bò sát này chính là các kiểu côn trùng nhỏ. Hãy tìm mọi cách để tiêu diệt các kiểu côn trùng có trong nhà bạn. Để tạo môi trường thiếu thốn thức ăn, thằn lằn sẽ không thể sống và phát triển.

Cách bắt thằn lằn trong nhà an toàn

Cách phổ cập nhất để bắt thằn lằn trong nhà đấy là dùng chai nhựa .

Bước 1: Chuẩn bị chai nhựa loại 1,5L. chúng ta có thể sử dụng từ những chai nước ngọt như Cocacola hay Pepsi…

Bước 2: Cắt ⅓ thân chai nhựa tính từ phần miệng chai, được phần hìnhhình chiếc phễu

cach-bat-than-lan-trong-nhaBước 3: Tháo nắp, lộn phần vừa cắt ra và đặt vào phần thân chai (lúc này miệng chai hướng xuống dưới)

Bước 4: Đổ nước đường vào trong bẫy dạng phễu. chúng ta có thể thay bằng dung dịch vị ngọt, dầu mỡ hoặc trái câyIFrame

Bước 5: Đặt chai vào chân tường hoặc những địa điểm xảy ra nhiều thằn lằn

Bạn hoàn toàn có thể làm nhiều bẫy không giống nhau đặt ở những nơi không giống nhau trong nhà để hoàn toàn có khả năng bắt thằn lằn hiệu năng cao hơn .

Cách bắt thằn lằn trong nhà bằng bẫy hộp

Bên cạnh bẫy bằng chai nhựa, bạn hoàn toàn có thể đặt bẫy bằng những chiếc hộp .

Bước 1: Chuẩn bị hộp sạch có kích thước vừa phải, vẫn chưa có mùi lạ

Bước 2: Khoét lỗ nhỏ trên thân hộp để thằn lằn dễ dàng chui vào

Bước 3: Đặt bên trong hộp côn trùng làm mồi nhử thằn lằn

Bước 4: Đặt hộp bẫy tại những nơi phát hiện thằn lằn hoặc nơi chúng thường qua lại và mong đợi chúng mắc bẫy

Cách bắt thằn lằn trong nhà bằng việc đuổi thằn lằn

Bên cạnh đặt bẫy, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu thằn lằn ra khỏi nhà bằng cách dùng nguyên vật liệu từ vạn vật thiên nhiên cực đơn thuần nhưng gây không dễ chịu cho thằn lằn để đuổi chúng ra khỏi nhà .
Bạn hoàn toàn có khả năng đuổi thằn lằn ra khỏi nhà bằng một trong những cách sau hoặc tích hợp nhiều cách một lúc :

  • Pha tinh dầu sả chanh với nước và xịt lên tường, trần nhà, Thằn lằn rất lo lắng mùi này nên sẽ chạy thẳng
  • Đặt vỏ trứng tại góc tường, địa điểm thằn lằn hay qua lại sẽ khiến chúng lo lắng và chạy khỏi nhà

cach-bat-than-lan-trong-nhaTreo tỏi, hành tây những địa điểm có thằn lằn hoặc giã nhỏ hành tây, tỏi pha cùng nước và phun quanh nhà. Thằn lằn khi ngửi mùi này sẽ tránh xa căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, cách này cũng có tác dụng với kiến, gián, mối, rết, chuột…

  • Trộn tiêu cùng bột ớt và nước sau đó xịt quanh các góc trong nhà để khiến thằn lằn lo lắng hãi
  • Đặt băng phiến xung quanh góc nhà

Những lưu ý khi tìm cách bắt thằn lằn

Ngoài những ảnh hưởng tới đời sống thì thằn lằn vẫn mang đến những lợi ít tốt. trong đó một số lưu ý và đặc tính của loài thằn lằn:

  • Khi tiếp cận với thằn lằn bạn cần phải thật cẩn thận, tránh tiếp cận trực tiếp với chúng.
  • trong quá trình tiếp cận cũng phải thật nhẹ nhàng để tranh gây động, nó sẽ kiếm chỗ ẩn nấp.
  • Thằn lằn trọng điểm công việc vào ban đêm và sẽ phát ra các tiếng kêu ríu rít.
  • Bạn đêm chúng thường xuyên trào lên tường và những nơi như cửa sổ để săn bắt côn trùng. vì thế là những địa điểm có ánh sáng tập trung rất đa dạng công trùng là thức ăn của chúng.
  • không nên dùng thuốc có chất độc để trừ khử thằn lằn. Vì loài này gần như không có gây nguy hiểm cho chúng tachỉ phải tìm cách đuổi chúng ra khỏi nhà.
  • Loài thằn lằn xám rất có lợi cho khu vườn của gia đình bạn. Chúng sẽ tiêu diệt các con gián nhỏ và một vài loài côn trùng gây hại trong vườn.

mặc dù vậy, sự xảy ra của chúng cũng là điều tốt, giúp tiêu diệt các kiểu côn trùng trong nhà.

Câu hỏi được hỏi nhiều nhất

Bị thằn lằn cắn có sao không?

Bị thằn lằn cắn sẽ gây cảm xúc khá đau, tuy không nguy hiểm nhưng cần vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Thằn lằn không phải loài vật nguy hiểm. Chúng cũng hiếm khi tấn công con người, trừ khi bạn có hành động đe doạ nó.

Thằn lằn thường sợ mùi gì nhất?

Thằn lằn sợ mùi trái cây họ chanh, mùi thơm và có tính sát khuẩn cao như bạc hà, sả,…

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp đủ thông tin cách bắt thằn lằn cho những bạn có hội chứng sợ loài bò sát nhưng vẫn dễ dàng bắt được thằn lằn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết của bangxephang.com


Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hỏi Đáp

Xem thêm:  Lý giải vì sao dưới thời lý nhiều chùa được xây dựng

Leave a Comment