Bố vợ ‘siêu giàu’ của Duy Mạnh và Văn Quyết là ai?

Bạn đang xem bài viết Bố vợ ‘siêu giàu’ của Duy Mạnh và Văn Quyết là ai? tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Đối với giới quần đùi áo số Việt Nam thì không ai không biết đến Anh Nguyễn Giang Đông – bố vợ của hai chàng rể quý Việt Nguyễn Văn Quyết và Đỗ Duy Mạnh, đồng thời cũng là cựu Chủ tịch Sài Gòn FC và là người lăn lộn nhiều năm với làng túc cầu hình chữ “S”.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ông Nguyễn Giang Đông (biệt danh Đông “vàng”) cũng là một đại gia có tiếng ở đất Hà Thành và tham gia kinh doanh nhiều mảng như ô tô, xe máy, phụ tùng… bất động sản, ăn uống. …

Ông Nguyễn Giang Đông từng là chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, rồi câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn FC. Kể từ ngày đầu thành lập, ông Đông thẳng thắn chia sẻ đã “kiếm” được khoảng 35 tỷ đồng, đủ nuôi CLB Hà Nội lên chơi ở giải hạng Nhất (giá khoảng 15 – 17 tỷ đồng/mùa).

CLB Hà Nội có vốn ban đầu 25 tỷ đồng, trong đó ông Đông góp 7,5 tỷ đồng, tương đương 30%. Một cổ đông lớn khác của CLB là Công ty cổ phần đầu tư và tư vấn tài chính quốc tế, tỷ lệ 20%. Đây là công ty trong hệ thống T&T Group của Bầu Hiển, Bầu Hiển và bầu Hiển, bầu Hiển chơi thân với nhau từ nhỏ.

Xem thêm:  Xem trực tiếp bán kết bóng chuyền nam Việt Nam vs Indonesia SEA Games 32 trên kênh nào, ở đâu?

Năm 2015, con gái lớn của ông Đông là Huyền My kết hôn với cầu thủ Văn Quyết. Với mối quan hệ bố vợ – con rể, ông Đông muốn đưa Văn Quyết từ Hà Nội T&T của bầu Hiển về CLB Hà Nội do mình quản lý. Tuy nhiên, thương vụ này không thành công bởi bầu Hiển không muốn bán tiền đạo hàng đầu của đội bóng.

Dưới bàn tay của ông Đồng, Hà Nội FC đã vô địch giải hạng Nhất mùa giải 2015 và thăng hạng V.League mùa giải 2016. Cũng trong năm này, đội bóng của ông Đồng gây xôn xao khi quyết định “chuyển khẩu” sang Hà Nội. , rời thủ đô để đóng quân tại TP.HCM, đồng thời đổi tên thành Sài Gòn FC.

Vốn điều lệ của công ty quản lý cũng được tăng gấp 4 lần, từ 25 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng và đội bóng được đổi tên từ CLB Hà Nội thành CLB bóng đá Sài Gòn, lấy sân Thống Nhất làm sân nhà.

CLB Sài Gòn là trường hợp đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng. “Mọi công dân Việt Nam, Việt kiều hay người nước ngoài yêu mến, tin tưởng CLB đều có thể là cổ đông của chúng tôi mua lại và trở thành đồng sở hữu đội bóng”, ông Nguyễn Giang Đông khẳng định.

Xem thêm:  CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng khiến CLB SLNA phải “ôm hận”

Ông Đông cũng vạch ra kế hoạch rất rõ ràng cho CLB Sài Gòn. Ông khẳng định, đội bóng sẽ phát triển như một doanh nghiệp thực sự, trong đó 2-3 năm đầu có thể chưa có lãi nhưng từ đó sẽ mang lại lợi nhuận cho cổ đông.

Bản thân ông Đông cũng phải chuyển vào TP.HCM sinh sống, cùng toàn bộ đội ngũ văn phòng, hành chính, tài xế… Nhờ đó, CLB bóng đá Sài Gòn đạt thành tích khá tốt khi đứng thứ 7 trong mùa giải. 2016 và sang mùa giải 2017, vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, sau 2 năm xa gia đình, anh Đông cảm thấy “nhớ nhà”. Tháng 12/2017, nhân dịp đón sinh nhật lần thứ 59, ông chính thức tuyên bố rời ghế chủ tịch CLB để trở về thủ đô Hà Nội cùng gia đình.

Biệt danh “vàng” của ông Đông có lẽ có giá trị cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng với nguyên Chủ tịch Nguyễn Giang Đông. Bởi trong làng bóng đá Việt Nam, khó có bậc cha mẹ nào có được 2 cậu con rể quý, đang thi đấu ở CLB và ĐTQG như Văn Quyết, Duy Mạnh.

Xem thêm:  Đăng ảnh nóng của người yêu anh chàng bị cho "đăng xuất"

Dựa theo phóng viên
Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hot Trend

Leave a Comment