ATSM là gì trên Facebook? Định nghĩa đúng nhất về từ này

Bạn đang xem bài viết ATSM là gì trên Facebook? Định nghĩa đúng nhất về từ này của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Từ “atsm” là một trong những từ lóng phổ biến nhất trong giới trẻ Gen Z, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ này và một số nghĩa khác của từ.

ATSM trên Facebook là gì?

ATSM là viết tắt của cụm từ “Ảo tưởng sức mạnh”, dùng để chỉ những người có tính tự tin cao, luôn cho rằng mình có thể làm được những điều mà người khác không làm được.

ATSM trên Facebook là gì?

Trên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram, giới trẻ thường dùng từ này để bình luận về những suy đoán của người khác.

Nguồn gốc của từ ATSM (ảo tưởng sức mạnh)

Từ ATSM xuất hiện trên mạng xã hội vài năm gần đây nhưng không rõ nguồn gốc từ đâu. Từ khóa này được sử dụng rộng rãi do sự phổ biến của giới trẻ, những người thường xuyên sử dụng nó trên các trang mạng xã hội, dần dần mọi người sử dụng từ này khi nói đùa với bạn bè.

Xem thêm:  Giảm hơn 1.000 đồng/kg tại các địa phương

Tuy nhiên, ASTM cũng là một trong những căn bệnh tâm lý trầm trọng của thời hiện đại.

ATSM trên Facebook là gì?

Nguyên nhân của ATSM là gì?

Có 2 lý do chính:

  • Nguyên nhân chủ quan: Đối với những người thiếu hiểu biết và thiếu vốn sống nhưng muốn che đậy điều này, họ thổi phồng ưu điểm của mình, bỏ qua những khuyết điểm và sai lầm mà họ gặp phải.
  • Nguyên nhân khách quan: Trong cuộc sống hiện nay, cha mẹ thường quá bao bọc, chiều chuộng con cái hoặc tuân theo từ bên ngoài khiến trẻ không hiểu được năng lực của bản thân, ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân của giới trẻ.

Ý nghĩa khác của ATSM

ATSM trên Facebook là gì?

Trong y học, các nhà tâm lý học gắn ATSM với paraphrenia – sự khuếch đại tâm lý, cả tâm lý tiêu cực và narcissism – tự ái quá mức.

Ngoài ra, ATSM còn thể hiện qua sự ghen tị với người thành công hơn mình, họ không công nhận thành tích của người khác mà coi thành công đó là “ảo tưởng sức mạnh”.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm:  Nghi vấn Trox và Lacci lộ clip nóng dài 36 phút 11 giây?

Leave a Comment