Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động

Bạn đang xem bài viết Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Theo cơ quan của Anh, Apple và Google đang bị điều tra gắt gao liên quan đến hành vi độc quyền thông qua cửa hàng trò chơi.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra làm khó người dùng

Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh (CMA) đã điều tra thị trường trò chơi trên đám mây và trò chơi trên thiết bị di động sau khi nhận được sự hỗ trợ từ các nhà phát triển.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra làm khó người dùng

Kết quả là cơ quan này nhận thấy Apple và Google nắm độc quyền trong hệ sinh thái di động, hai công ty có thể kiểm soát hệ điều hành, cửa hàng ứng dụng và trình duyệt web trên di động.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra làm khó người dùng

Trong thông cáo báo chí chính thức, cơ quan của Anh cho biết:

Trình duyệt là một trong những ứng dụng di động quan trọng nhất và được sử dụng rộng rãi. Hầu hết mọi người sử dụng trình duyệt hàng ngày để truy cập nội dung trực tuyến như thông tin, tin tức, video và mua sắm.

Vì 97% tổng số hoạt động duyệt web trên thiết bị di động ở Vương quốc Anh vào năm 2021 sẽ là trên các trình duyệt được cung cấp bởi công cụ trình duyệt của Apple hoặc Google, bất kỳ hạn chế nào đối với các công cụ này đều có thể có tác động lớn đến trải nghiệm người dùng.“.

Xem thêm:  Hoa khôi Bóng Chuyền Ngân Hà ghi danh thi hoa hậu, Nhan Sắc ' Vạn Người Si Mê

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra làm khó người dùng

Ngoài ra, Sarah Carddell, Giám đốc điều hành tạm thời của CMA, cho biết nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển web ở Anh cảm thấy bị cản trở bởi các hạn chế do Apple và Google đưa ra. Cơ quan sẽ điều tra thêm các vấn đề của người dùng và sau đó xác định các bước để cải thiện tình hình.

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Leave a Comment