16 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh gặp xui xẻo

Bạn đang xem bài viết 16 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh gặp xui xẻo của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng cô hồn sẽ bắt đầu từ ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch đến ngày 14 tháng 7 âm lịch. Trong khoảng thời gian này, có tổng cộng 18 điều cấm kỵ mà bạn nên chú ý.

Tháng mấy là tháng ma?

Tháng 7 âm lịch được coi là tháng ma, theo tín ngưỡng dân gian, cửa địa ngục sẽ được mở ra để các linh hồn, ác quỷ trở lại trần gian kiếm cơm sau một năm dài chịu khổ hình dưới địa ngục. Vì vậy, cuộc sống của người dân ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian này.

Tháng mấy là tháng ma?

Do tâm lý sợ gặp điều xui xẻo, bị quấy rầy nên nhiều người có xu hướng kiêng kỵ, hạn chế mở cửa báo hiếu trong tháng 7 âm lịch.

Nhiều người nghĩ tháng 7 là tháng ma, nhưng thực tế tháng ma chỉ kéo dài trong 2 tuần, từ ngày 2/7 đến ngày 14/7. Lý do là theo tín ngưỡng cổ xưa, vào ngày 14 tháng 7, Cánh cổng sẽ chính thức đóng lại, vì vậy ma quỷ cần phải quay trở lại địa ngục trước ngày này.

Xem thêm:  Lộ clip chị Beat đỏ bị quay lén trong WC không che cực nóng

Vào tháng nào thì kiêng? kiêng kỵ tháng cô hồn

 1. Không nhặt tiền, bánh, đồ cúng rơi vãi trên đường. Không ăn đồ cúng một cách tùy tiện vì đây là đồ cúng ma quỷ, không được ăn.
 2. Khi đi ra ngoài vào ban đêm hoặc khi trời tối, không nên gọi tên nhau để tránh bị ma quỷ nghe thấy. Đặc biệt nếu bạn nghe thấy ai đó đang gọi mình, đừng vội trả lời nếu bạn không thể nhìn chính xác ai đang gọi.
 3. Hạn chế bơi sông, biển vào ban đêm hoặc những nơi vắng vẻ để không bị ma lôi vào chân.
 4. Người xưa có câu “Thần cây đa, ma cây đa”, những cây cổ thụ thường là nơi ẩn náu của tà ma nên trong tháng hạ chí, bạn nên hạn chế đi chân và ngồi hóng mát dưới gốc cây to vào ban ngày. Khi trời tối
 5. Tuyệt đối không phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ dễ “mượn”; khi dùng sẽ ảnh hưởng đến dương khí và bệnh ngoài da.
 6. Hạn chế cho trẻ cười đùa, chạy nhảy ngoài đường sau 18h vì trẻ dễ bị ốm, sợ hãi khi ngủ.
 7. Hạn chế chụp ảnh vào ban đêm và chụp ảnh 3 người ở nơi vắng vẻ vì khả năng cao sẽ có bóng ma lọt vào khung ảnh của bạn. Ngoài ra, chụp ảnh 3 người là một điềm xấu.
 8. Không nên treo chuông gió trước hiên nhà hoặc cửa sổ phòng ngủ, vì chuông gió sẽ phát ra âm thanh thu hút tà khí.
 9. Bạn không nên khai trương, đi xa, hạn chế cưới hỏi vì dễ bị quấy rầy.
  Không nên soi gương và chải đầu vào ban đêm, nhất là vào nửa đêm (từ 0 giờ đến 03 giờ).
 10. Bạn không được tự ý đốt giấy, vàng mã trong vườn nhà mà phải đốt ngoài đường để hạn chế ma quỷ rủ nhau vào nhà quấy phá.
 11. Đừng hù dọa người khác bằng cách làm họ ngạc nhiên, nhất là những người yếu hồn vía, nếu lúc này “hồn bay phách lạc” sẽ rất dễ bị quỷ ám.
 12. Hạn chế tham quan, du lịch ở những nơi vắng vẻ, không đến thăm nhà hoang, nghĩa trang hoặc những nơi có nhiều người chết vì dễ bị địch phá rối.
 13. Không được tự ý lấy tiền ngoài đường mang về nhà vì đó có thể là tiền người khác cúng mua con nghê mặt ngựa. Nếu bạn thu số tiền này có nghĩa là bạn sẽ rước vận xui của người khác vào nhà mình.
 14. Khi ăn cơm không nên đặt thìa đũa vào bát, không rửa bát đĩa ngoài trời vào ban đêm vì tiếng bát đĩa va vào nhau sẽ thu hút ngạ quỷ đến tìm thức ăn.
 15. Không để giày dép hướng đầu giường khi đi ngủ
 16. Không cắt tóc, nhổ lông chân, cắt móng tay trong tháng cô hồn.
Xem thêm:  [Link Full] Clip Linh Miu tuột áo trên sân khấu Mới Nhất

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Leave a Comment