Willow Project là gì? Bật mí bí mật Willow Project chưa ai biết

Bạn đang xem bài viết Willow Project là gì? Bật mí bí mật Willow Project chưa ai biết
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Liễu Án là gì, Liễu Án đã đóng, Liễu Án, nhanh hay. com chia sẻ tiết lộ bí mật Willow Project mà không ai biết.

Dự án Liễu là gì?

Dự án Willow là một dự án khoan trị giá 8 tỷ đô la được gọi là Dự án Willow. là đề xuất tạo ra các mỏ dầu mới ở North Slope của Alaska. Rõ ràng, bằng cách khai thác và thực hiện dự án dầu mỏ, chính phủ Hoa Kỳ có thể sản xuất tới 180.000 thùng dầu mỗi ngày, tương đương 1,5% tổng sản lượng dầu của Hoa Kỳ.

Một trong những dự án như vậy là dự án khoan dầu ConocoPhillips Willow ở Tây Bắc Cực. Sau lần đầu tiên được chính quyền Trump chấp thuận vào năm 2020 và sau đó bị tòa án bãi bỏ vào năm 2021, dự án liễu là một trong những quyết định quan trọng nhất về khí hậu trong tay của chính quyền Biden. Dự án xung đột trực tiếp với các nghĩa vụ khí hậu của chính phủ cũng như các giá trị sinh tồn và động vật hoang dã ở Tây Bắc Cực.

Mối quan tâm về môi trường đang diễn ra

Mặc dù Dự án Willow có tiềm năng sinh lời rất lớn ở Hoa Kỳ, bằng chứng đã chỉ ra rằng dự án sẽ tạo ra lượng khí nhà kính tương đương hơn 278 triệu tấn (306 triệu tấn thiếu) trong suốt vòng đời 30 năm của nó.

“278 triệu tấn khí nhà kính trong 30 năm”

Con số này tương đương với tổng lượng khí thải của hai triệu ô tô chở khách trong cùng thời kỳ.

Xem thêm:  Ai Là Người Phát Minh Ra Bài Tập Về Nhà? Nguồn Gốc Của Bài Tập Về Nhà |YKMUSA

Action Network và nhiều người khác đã vận động chống lại đề xuất này, nói rằng “Dự án Willow sẽ tàn phá tất cả những người sống ở Bắc Cực. Tiếng ồn, giao thông và ô nhiễm mà Dự án mang lại sẽ phá vỡ các hệ sinh thái mà người bản địa Alaska đã dựa vào hàng thiên niên kỷ. Và dự án đe dọa quần thể tuần lộc vốn đã dễ bị tổn thương, một nguồn tài nguyên quan trọng mà nhiều cộng đồng bản địa dựa vào.

Rồi nhanh chóng. com chia sẻ những điều thú vị về Bắc Cực.

Những điều thú vị về Bắc Cực

4. Bắc Cực là quốc tế

Vùng Bắc Cực là nơi sinh sống của khoảng bốn triệu người. Người bản địa chiếm phần lớn dân số Greenland và hơn một nửa dân số Canada ở Bắc Cực. Có nhiều nhóm bản địa khác nhau ở Bắc Cực. Những người này bao gồm người Inuit, sống ở Canada, Greenland và một phần của Alaska; Yupik và Iñupiat, sống ở bắc Alaska; và Sami của Bắc Cực châu Âu.

3. Có băng ở Bắc Cực

Phần lớn Bắc Cực có băng cổ dưới lòng đất. Lớp băng vĩnh cửu có thể dày từ 1 đến 1.500 mét. Lớp băng vĩnh cửu bẫy hệ động thực vật và đáng báo động hơn là khí mê-tan, khí có thể thoát ra khi nó tan chảy. Biến đổi khí hậu nhanh chóng đang khiến lớp băng vĩnh cửu tan chảy ở nhiều nơi ở Bắc Cực. Trong số các kết quả là đường bị cong vênh, nhà bị nghiêng và bệnh tật có thể xảy ra trong thời gian dài do không hoạt động.

Xem thêm:  GC là ai và GC đánh sập MV Chúng ta của hiện tại như thế nào?

2. Không phải lúc nào ông già Noel cũng đến từ Bắc Cực

Họa sĩ truyện tranh Thomas Nast lần đầu tiên vẽ ông già Noel với tư cách là cư dân của Bắc Cực vào những năm 1860. Điều này đã thay đổi mãi mãi quan điểm phổ biến về biểu tượng Giáng sinh. Năm 1863, Nast mô tả ông già Noel giao quà cho một trại quân đội Liên minh miền Nam. Nhân vật trở nên nổi tiếng hơn khi Nast bắt đầu thêm nhiều chi tiết hơn vào thiết kế của mình. Anh ấy thậm chí còn ám chỉ rằng có thể liên lạc với ông già Noel qua thư ở Bắc Cực.

1. La bàn của bạn không chỉ hướng bắc

Và, sự thật ít được biết đến số 1 về Bắc Cực: la bàn của bạn không chỉ về phía bắc. Trái ngược với niềm tin phổ biến, la bàn của bạn không chỉ đến Bắc Cực. Việc xác định điểm mà Trái đất quay xung quanh sẽ yêu cầu các phép đo nghiêm túc và sẽ không thể thực hiện được với một la bàn đơn giản. Vị trí của cực từ thay đổi khi từ trường trái đất dao động và không ở cùng vị trí với Cực Bắc địa lý. Khi bạn di chuyển về phía nam, sự khác biệt giữa cực bắc từ trường và cực bắc thực, được gọi là độ lệch từ trường, ngày càng trở nên ít rõ ràng hơn. Nhưng khi bạn thấy mình ở Viễn Bắc, bạn có thể thấy rằng la bàn từ tính của mình là vô dụng.

Xem thêm:  Nhân vật ly khách trong Tống biệt hành của Thâm Tâm là ai?

Bạn thấy bài viết Willow Project là gì? Bật mí bí mật Willow Project chưa ai biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Willow Project là gì? Bật mí bí mật Willow Project chưa ai biết bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment