Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà hay nhất

Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà hay nhất là bài viết hôm nay Trường THPT Lê văn Tám cùng các em tìm hiểu.!

Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn kể về một việc tốt mà em đã làm

Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu và sơ đồ tư duy viết về việc tốt mà em đã làm để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Kể
Kể về một việc em thường làm ở nhà

Sơ đồ tư duy kể về một việc em đã làm ở nhà

Dưới đây là Sơ đồ tư duy những ý cần có để triển khai khi em viết một bài văn kể một việc đã làm ở nhà:

Sơ đồ tư duy kể về một việc em đã làm ở nhà
Sơ đồ tư duy kể việc làm ở nhà của em

1. Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà số 1

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, thì em về đến nhà là sẽ giúp mẹ những công việc nhà. Em biết mẹ ở nhà đã vất vả như thế nào. Nên khi về đến nhà cất sách vở là em lấy cây chổi ra quét nhà. Người ta thường nói “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Em quét từng ngóc ngách trong ngôi nhà, từng hạt bụi, hạt cát. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui,nên từ nay em sẽ luôn phụ giúp mẹ như vậy.

Xem thêm:  Đề thi giữa kì 2 lớp 2 môn Toán sách Kết nối tri thức với cuộc sống có đáp án năm 2022-2023

2. Viết đoạn văn kể về một việc tốt mà em số 2

Năm nay, em đã lên lớp hai nên em chỉ học buổi sáng ở trường và được nghỉ buổi chiều ở nhà. Về đến nhà, bỏ chiếc cặp sách vào nơi quy định, em chạy vội tới bên bà. Em giúp bà nhặt rau, cắm cơm và rửa thịt, rửa chén, còn bà thì nấu ăn. Khi tất cả đã xong xuôi, em nhặt bát ra bàn và cùng bà chờ bố mẹ vào ăn cơm.

Viết 2 - 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà

3. Kể về một việc em đã làm ở nhà số 3

Chiều hôm qua, em đi học về đến nhà khi bố mẹ còn đang bận việc ở cơ quan. Nhìn thấy nền nhà hơi bẩn, em cầm chổi quét từ trong nhà ra đến ngoài sân. Trước đây mẹ không cho em làm việc này vì mẹ muốn dành thời gian cho em học tập. Vừa quét xong thì mẹ cũng vừa về đến. Nhìn thấy nhà cửa sạch bóng, mẹ xoa đầu khen con gái mẹ đã lớn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm mẹ vừa lòng.

4. Viết đoạn văn kể về một việc tốt mà em đã làm ở nhà số 4

Chủ nhật vừa rồi, mẹ em dọn dẹp lại nhà cửa, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ đỡ vất vả hơn bằng việc quét nhà. Do nhà em không quá rộng nên mẹ đã cho em quét 2 tầng của cả nhà. Mẹ dạy em quét sao cho đúng, cho nhanh và sạch nhất. Với sự chỉ dạy của mẹ, sau 1 loáng, căn nhà từ bụi bẩn đã trở nên thật sạch đẹp. Chiếc chổi đưa đi đưa lại trên nền nhà cuốn theo cả những bụi bẩn. Nhìn nền nhà sạch bóng em cả thấy rất vui và thích mắt. Hôm ấy mẹ đã dành tặng lời khen cho em và thưởng cho em bằng việc đi chơi vào buổi tối.

Xem thêm:  Top 5 Viết 4 - 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em hay chọn lọc

5. Viết 2-3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà số 5

Em giúp bà tưới cây
Em giúp bà tưới cây

Mỗi ngày tan học, mẹ thường sẽ là người đón em về nhà. Trong lúc mẹ chuẩn bị nấu cơm thì em sẽ giúp mẹ quét nhà và sân vườn. Em còn tưới những cây hoa cúc và cẩm tú cầu bà nội trồng ngoài sân. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Điều đó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc. Một ngày trôi qua thật là vui.

6. Kể một việc em đã làm ở nhà số 6

Cuối tuần, em được nghỉ học ở nhà. Em sẽ làm bài tập về nhà cô giáo giao cho. Sau khi làm xong bài tập, em sẽ chơi nhảy dây hoặc xem phim hoạt hình với chị gái. Thỉnh thoảng bố mẹ rảnh sẽ đưa cả hai chị em cùng ra công viên chơi trò chơi hoặc đi cắm trại. Đây là khoảng thời gian em vui vẻ nhất trong tuần. Em cảm thấy rất hạnh phúc và luôn mong đến cuối tuần.

7. Viết một đoạn văn kể về việc em thường làm 7

Gia đình em sống cùng bà ngoại. Bà em năm nay đã 90 tuổi, mắt bà không thể đọc sách được. Vì vậy, mỗi tối khi làm xong bài tập về nhà, em đều sẽ đọc sách, báo chí hay những câu chuyện cười cho bà nghe. Bà và bố mẹ đều khen em rất ngoan. Em cũng rất thích được trò chuyện cùng bà ngoại. Em mong bà sẽ sống lâu và mạnh khỏe cùng gia đình em.

Xem thêm:  Top 6 Viết 4 - 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2

8. Kể một việc em giúp ông trồng cây số 8

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp ông nội trồng cây. Ông đã mua một cây cam giống. Đầu tiên, ông dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em đặt cây vào hố, giữ cho cây đứng thẳng. Còn ông thì đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em mong cây sẽ lớn thật nhanh.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.


Categories: Lớp 2
Website: Thptlevantamsoctrang.edu.vn

Leave a Comment