Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa

Bạn đang xem bài viết Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Valentine trắng và những sự thật có thể bạn chưa biết hãy cùng Trường THPT Lê Văn Tám khám phá và đừng quên lưu lại những lời chúc ý nghĩa cùng gợi ý quà tặng nhé.

Ngày Valentine trắng là gì?

Valentine Trắng tiếng Anh là White Day; tiếng Nhật là ホワイトデー Howaito deu; Tiếng Hàn Quốc là 태이데이 – Hwaiteu dei; Tiếng Trung Quốc là 白色情人節.

White Day được tổ chức vào ngày 14 tháng 3 hàng năm, sau ngày lễ tình nhân 1 tháng. Ngày lễ này bắt nguồn từ Nhật Bản và còn được gọi là “ngày đối ứng”.

Bởi vì những người đàn ông hay phụ nữ đã nhận quà của đối phương vào ngày Valentine tháng trước sẽ trả lại món quà có giá trị gấp đôi, gấp ba vào dịp 14/3.

Ngày 14 tháng 3 ở Nhật Bản còn được gọi là Ngày Quốc tế Hôn nhân 国際結婚の日). Vì vào ngày 14 tháng 3 năm 1873, lần đầu tiên hôn nhân giữa một người Nhật Bản và một người nước ngoài được pháp luật công nhận.

Ngày Valentine trắng là gì?

Valentine trắng là ngày của con trai hay con gái?

Ở Nhật Bản vào ngày Valentine, phụ nữ sẽ tặng quà cho nam giới, đó có thể là Honmei choco (bày tỏ tình yêu), Giri choco (thể hiện phép lịch sự thường được tặng cho đối tác) hay Tomo choko (tình bạn).

Vào Ngày Valentine trắng, đàn ông sẽ tặng quà cho phụ nữ như một hình thức đáp lại. Quà có thể là bất cứ thứ gì nhưng giá trị sẽ phải gấp 2-3 lần quà nhận được trong ngày 14/2.

Tuy nhiên, ngày 14/2 trên thế giới và ở Việt Nam, phụ nữ không còn là người duy nhất tặng quà cho nam giới. Vì vậy, ngày 14/3 không còn nhất thiết phải là quà của đàn ông dành cho phụ nữ.

Theo ý nghĩa của ngày đối đáp, người nhận được quà từ đối tác vào ngày 14/2 sẽ đáp lại món quà vào ngày 14/3 với giá trị gấp đôi, gấp ba, nói nôm na là nam nữ đều có thể tặng quà cho nhau. khác vào ngày 14 tháng 3.

Xem thêm:  Commonwealth Games chiếm sóng với ảnh nóng của nữ CĐV

Valentine trắng là ngày của con trai hay con gái?
Valentine trắng ai tặng ai

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Ở Nhật Bản, ngày Valentine trắng lan truyền câu chuyện rằng có một chàng trai ngọt ngào muốn đáp lại tình cảm của mình với cô gái yêu mình nên đã tặng cô một hộp kẹo khổng lồ màu trắng.

Theo đó, họ cũng nói rằng nếu họ nhận được một chiếc bánh quy có nghĩa là họ yêu bạn, kẹo có nghĩa là còn sô cô la có nghĩa là “mãi mãi”.

Như vậy, có thể thấy Valentine Trắng mang ý nghĩa là ngày để đáp lại tình cảm mà đối phương đã trao cho chúng ta trước đó vào ngày 14/2.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Bộ Sưu Tập Lời Chúc Valentine Trắng

Chúc mừng Valentine Trắng

 • Khi bạn bước vào cuộc đời tôi, tôi nhận ra rằng đây là món quà tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được.
 • Không chỉ ngày 14 tháng 3, mà anh hứa rằng mỗi ngày anh có em, anh sẽ biến nó thành món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời em.
 • Tôi không thể chúc bạn luôn xinh đẹp vì bạn đã là người đẹp nhất rồi. Tôi không thể chúc bạn hạnh phúc bởi vì tôi sẽ là người làm cho bạn hạnh phúc. Anh chỉ mong một điều, rằng em sẽ luôn ở bên anh, em yêu.
 • Tôi đã từng nghĩ rằng tình yêu đích thực không bao giờ tồn tại cho đến khi tôi gặp bạn. Cảm ơn em đã mang đến cho anh những dư vị ngọt ngào này. Chúc mừng ngày trắng.
  Anh đã từng nghĩ rằng tình yêu đích thực không tồn tại cho đến khi anh gặp em. Cảm ơn em đã cho anh những dư vị ngọt ngào này.
 • Tôi luôn chìm vào đôi mắt của bạn mỗi khi tôi nhìn vào nó. Đôi mắt em đẹp như tình yêu của chúng ta, trong sáng nhưng rất thật. Chúc mừng ngày trắng.
  Tôi luôn thích thú với đôi mắt của bạn mỗi khi tôi nhìn vào nó. Đôi mắt em đẹp như tình yêu của chúng ta, trong sáng nhưng rất thật.

Chúc mừng ngày lễ tình nhân trắng 1

Lời Chúc Valentine Trắng Cho Vợ Chồng

 • Tôi ước ngày nào cũng là ngày 14 tháng 3 vì những gì bạn cho tôi quá lớn để tôi có thể trả lại tất cả trong một ngày. Anh Yêu Em.
 • Cưới được em là điều may mắn nhất đời anh. Chúc anh mạnh khỏe để cùng vui với em.
 • Cảm ơn em đã đồng ý cùng anh dành cả thanh xuân để chăm sóc gia đình nhỏ này. Anh sẽ biến những ngày em ở bên anh thành những ngày hạnh phúc nhất.
 • Gửi đến người vợ yêu dấu của anh, với tất cả tình yêu trên thế giới, gửi tấm thiệp Valentine này để cho em biết rằng em là tất cả đối với anh. Chúc mừng ngày trắng!
  Gửi đến người vợ đáng yêu của tôi với tất cả tình yêu trên thế giới, tôi tặng bạn tấm thiệp này để cho bạn biết rằng bạn là tất cả đối với tôi.
 • Dù cuộc đời cho anh biết bao lý do để ghét em, nhưng em là lý do khiến anh cười mỗi sớm mai. Chúc mừng ngày trắng. Em yêu anh rất nhiều.
  => Dù có rất nhiều lý do khiến anh chán ghét cuộc sống này, nhưng em à, em là lý do anh cười mỗi ngày. Em yêu anh rất nhiều.
 • Người phụ nữ thân yêu, anh sẽ không bao giờ mệt mỏi khi yêu em. Tôi sẽ không bao giờ để bạn đi, bởi vì cuộc sống không có bạn sẽ rất đau khổ. Anh Yêu Em.
  => Gửi vợ anh, anh không bao giờ chán yêu em. Anh sẽ không bao giờ buông tay em vì cuộc sống không có em thật đau khổ. Anh Yêu Em.
Xem thêm:  Sơn Tùng M-TP bị đoán có con và cầu hôn cùng nàng thơ Hải Tú

Lời Chúc Valentine Trắng Cho Vợ Chồng

Lời Chúc Valentine Trắng Cho Bạn Thân

 • Tình yêu mang đến cho chúng ta những ngọt ngào và cay đắng, nhưng tôi ước rằng trong hành trình tình yêu của bạn, bạn sẽ nhận được nhiều trái ngọt và tránh xa nỗi buồn.
 • Với tư cách là một người bạn, tôi chân thành chúc bạn và người ấy thành một cặp, hạnh phúc bên nhau và chinh phục ước mơ của mình.
 • Tình yêu của bạn sẽ sớm được đền đáp Hãy tin rằng những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Tôi sẽ luôn ở phía sau bạn và hỗ trợ bạn.
 • Lại một ngày trắng nữa trôi qua, anh và em chưa có người yêu. Nhưng không có vấn đề. May mắn thay, chúng ta vẫn có nhau.
  => Lại một mùa Valentine Trắng nữa trôi qua, anh và em chưa có người yêu. Nhưng không có vấn đề. Cảm ơn trời là chúng ta vẫn có nhau.
 • Cho đến khi bạn tìm thấy một nửa của mình, tôi sẽ luôn ở đây để chúc bạn một Ngày Trắng Hạnh phúc.
  Cho đến khi bạn tìm thấy một nửa của mình, tôi sẽ luôn ở đây và chúc bạn một Ngày Valentine hạnh phúc.
Xem thêm:  Sugar Mommy là gì? Trào lưu tìm Sugar Boy của quý bà

Lời Chúc Valentine Trắng Cho Bạn Thân

Valentine trắng

 • Bạn đã bình tĩnh ở đâu?
  Nơi tôi chưa đến.
  Bạn yêu ai
  Và tôi vẫn không có nó.
 • Bạn có biết Valentine Trắng là ngày gì không? Đó là ngày tôi nhận ra rằng tôi đã có bạn trong đời.
 • Bạn không cần đợi đến 14/2 hay 14/3 để gặp bạch mã hoàng tử vì đã có tôi ở đây.
 • Valentine khiến anh hiểu rằng những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là gia đình và tình yêu. Và đó là những gì quan trọng với tôi.
 • Bạn không phải là người đàn ông đầu tiên tôi tặng Ngày Valentine trắng, nhưng tôi chắc chắn tôi sẽ là người cuối cùng.

Valentine trắng

Valentine trắng nên tặng quà gì?

Khi tặng quà Valentine cho bạn bè, dù là nam hay nữ, việc chọn quà dựa trên tính cách, sở thích và phong cách của đối phương là rất quan trọng. Bạn thậm chí có thể tham khảo ý kiến ​​trực tiếp để cùng nhau lên kế hoạch cho một ngày đặc biệt hoặc đưa đối tác của mình đi chọn quà. Một số gợi ý quà tặng ngày lễ hoàn hảo:

 • Một hành trình cùng nhau
 • quà handmade
 • Tiệc thân mật bất ngờ với nến và hoa
 • Thú cưng để tăng thời gian chúng ta ở bên nhau
 • Một bó thức ăn, trái cây, tiền, v.v.
 • Quà tặng cặp đôi (áo cặp, đồng hồ cặp, giày cặp, ốp điện thoại,…)
 • Thư viết tay gửi lời chúc chân thành
 • vé xem phim tình yêu
 • Trang sức hoặc công nghệ

Tặng quà gì ngày Valentine trắng 1

Tặng gì ngày Valentine trắng thứ 4

Valentine trắng mùng 3 nên tặng quà gì?

Valentine trắng mùng 2 nên tặng quà gì?

Tặng quà gì ngày Valentine trắng 5

Trên đây là những thông tin thú vị và gợi ý ấm áp về ngày Valentine trắng mà Trường THPT Lê Văn Tám muốn gửi đến các bạn. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều điều thú vị nhé.

Leave a Comment