Valentine là ngày gì? Mọi điều về Valentine bạn phải biết

Bạn đang xem bài viết Valentine là ngày gì? Mọi điều về Valentine bạn phải biết
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Valentine là gì, valentine tặng quà cho ai, valentine trắng là gì, valentine đen là gì, nhanhhay.com chia sẻ mọi điều bạn cần biết về ngày lễ tình nhân.

Cho dù bạn yêu nó hay ghét nó lễ tình nhânthì có một điều rõ ràng: câu chuyện lễ tình nhân trong một khoảng thời gian dài. Và trong khi Ngày Valentine ngày nay được biết đến với những nụ hôn, quà tặng trong lễ tình nhân và bữa tối khó đặt trước, nguồn gốc kỳ nghỉ ít lãng mạn hơn nhiều.

Ngày lễ tình nhân là gì?

lễ tình nhân là Ngày lễ tình nhân, Nhắc nhở: Ngày lễ tình nhân luôn luôn rơi vào ngày 14 tháng 2. Ngày lễ tình nhân 2023 rơi vào Thứ Hai, ngày 14 tháng 2 và Ngày lễ tình nhân 2022 rơi vào Thứ Hai. (Đối với những người muốn lên kế hoạch lớn, Ngày lễ tình nhân năm 2024 sẽ là Thứ Tư, ngày 14 tháng 2.)

Vào cuối thế kỷ thứ 5, Giáo hoàng Gelasius tuyên bố ngày 14 tháng 2 là Ngày lễ tình nhân, và kể từ đó, ngày 14 tháng 2 là một ngày của lễ kỷ niệm, ngay cả khi nó thường mang tính tôn giáo hơn là lãng mạn.

Ngày Valentine bắt đầu như thế nào?

Ngày lễ tình nhân là một ngày cố định trên lịch được đưa vào một ngày lễ của người La Mã cổ đại vào giữa tháng 2 có tên là Lupercalia – mà một số nhà sử học tin rằng đó là nguyên nhân của ngày lễ tình nhân hoàn toàn xuất phát từ tình yêu. Lupercalia tôn vinh khả năng sinh sản và có thể bao gồm một nghi lễ trong đó nam và nữ được ghép đôi bằng cách chọn tên từ một cái lọ. Ở Hy Lạp cổ đại, người ta tổ chức lễ cưới của thần Zeus và Hera vào giữa mùa đông.

Tại sao Ngày Valentine được tổ chức vào ngày 14 tháng 2?

Nói chung, những người theo đạo Thiên chúa sơ khai thường chọn tổ chức các ngày lễ trùng với các ngày lễ và lễ kỷ niệm hiện có (chẳng hạn như Giáng sinh và ngày đông chí), vì vậy họ ấn định Ngày lễ tình nhân vào ngày 14 tháng 2, trong khi Lupercalia được tổ chức vào ngày 15 tháng 2.

Ngày lễ tình nhân là ai? (Và nó có liên quan gì đến trái tim sô cô la?)

Nó không bật ra nhiều. Ngày Valentine là một ngày lễ trong tôn giáo Công giáo, được thêm vào lịch phụng vụ vào khoảng năm 500. Ngày tưởng niệm các vị tử đạo có tên – bạn đoán xem – Valentine. Các truyền thuyết khác nhau tôn vinh ba vị thánh khác nhau được gọi là Valentine hoặc Valentinus, nhưng vì người ta biết rất ít về những người đàn ông này và có những báo cáo mâu thuẫn về lịch sử của Ngày Valentine, nên ngày lễ này đã bị loại bỏ khỏi lịch phụng vụ của Cơ đốc giáo vào năm 1969.

Xem thêm:  Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh Dr. Thanh là ai?

Nhưng mặc dù không có nhiều thông tin về lịch sử thực sự của Ngày Valentine, nguồn gốc của ngày lễ này, truyền thuyết về Ngày Valentine có một số câu chuyện để kể. Một truyền thuyết kể rằng Thánh Valentine đã từ chối cải sang ngoại giáo và bị Hoàng đế La Mã Claudius II xử tử. Trước khi bị hành quyết, anh ta đã có thể chữa lành một cách thần kỳ cho con gái của viên cai ngục của mình, người sau này đã cùng gia đình cải đạo sang Cơ đốc giáo. Một truyền thuyết khác nói rằng một giám mục được gọi là Saint Valentine of Terni là tên thật của ngày lễ; Ngày Valentine này cũng đã được thực hiện.

Nhưng theo những người khác – và đây là cách Ngày lễ tình nhân gắn liền với một ngày lễ tập trung vào tình yêu – Thánh Valentine là một linh mục La Mã, người đã sắp xếp đám cưới cho những người lính bị cấm kết hôn vì danh tính của họ. Lệnh của hoàng đế La Mã quy định rằng những người lính đã kết hôn không tạo ra những chiến binh giỏi và do đó nam thanh niên không thể kết hôn. Valentine này hãy đeo chiếc nhẫn có hình thần Cupid, biểu tượng của tình yêu, giúp binh lính nhận ra chàng. Và, trước khi làm thiệp chúc mừng, anh ấy đã phân phát những trái tim bằng giấy để nhắc nhở các Cơ đốc nhân về tình yêu của họ dành cho Chúa.

Do truyền thuyết này, Thánh Valentine được gọi là vị thánh bảo trợ của tình yêu. Lời cầu nguyện của Thánh Valentine yêu cầu Thánh Valentine mang những người yêu nhau đến với nhau, để cả hai trở thành một, và các cặp đôi nhớ đến sự tận tâm của họ đối với Chúa.

Trong khi câu chuyện về Ngày lễ tình nhân đặt nền móng cho việc thiết lập ngày này như một lễ kỷ niệm tình yêu lãng mạn, thì điều thực sự củng cố mối liên hệ giữa Ngày lễ tình nhân và tình yêu là một bài thơ của tác giả đương đại thời trung cổ Geoffrey Chaucer vào năm 1375, mà các nhà sử học coi là nguồn gốc của ” hiện đại” lễ kỷ niệm Ngày lễ tình nhân, nơi chúng tôi kỷ niệm mối quan hệ yêu thương của chúng tôi với một người khác.

Tại sao chúng ta kỷ niệm Ngày Valentine?

Chaucer sống ở thời Trung cổ, thời kỳ của tình yêu lịch sự, khi những biểu hiện lãng mạn và hào phóng của sự tận tâm – thơ ca, bài hát, tranh vẽ – sự hợp tác được tôn vinh. Vào cuối thế kỷ 15, từ “Thánh Valentine” được dùng để miêu tả người yêu trong các bài thơ và bài hát thời bấy giờ, và vào thế kỷ 18, một cuốn sách có tên Những nhà văn Valentine của một chàng trai trẻ đã được xuất bản ở Anh. Vào giữa thế kỷ 19, những tấm thiệp Ngày lễ tình nhân bằng giấy được sản xuất hàng loạt đã được tạo ra và Ngày Valentine như chúng ta biết đã ra đời.

Xem thêm:  Cầu thủ Phạm Tuấn Tài là ai? Phạm Tuấn Tài có người yêu chưa?

Ngày Galentine là gì và nó liên quan đến Ngày Valentine như thế nào?

Một chủ đề Ngày Valentine hiện đại (và vui nhộn!), Ngày Galentine dường như đã được nhân vật của Amy Poehler, Leslie Knope, phổ biến trên Công viên và giải trí. Đó là một ngày để chúc mừng những người thân yêu với bạn. Nó được tổ chức vào ngày 13 tháng 2 (vì vậy bạn có nhiều thời gian để chúc mừng đối tác của mình vào Ngày lễ tình nhân chính thức vào ngày hôm sau). Quà tặng ngày Galentine đã trở thành một cách tuyệt vời để chúc mừng những người có ý nghĩa rất lớn với bạn.

Ngày lễ tình nhân có phải là ngày nghỉ lễ không?

Trong khi nhiều người kỷ niệm Ngày Valentine theo những cách khác nhau, nó không còn là ngày lễ chính thức của Công giáo – và thật đáng buồn cho tất cả những người lãng mạn, đó không phải là ngày lễ chính thức (mặc dù bạn luôn có thể nghỉ phép đặc biệt với người quan trọng khác của mình!).

Còn rất nhiều bộ phim tình cảm hài kinh điển mà nhanhhay.com xem đi xem lại như Nhật ký Bridget Jones, Harry gặp Sally khi nào50 ngày đầu tiên cộng với những bộ phim yêu thích mới như boobies giàu châu ábệnh lớn .Những bộ phim truyền hình lãng mạn vô vọng sẽ thưởng thức những bộ phim đau khổ như Sổ tay Hoặc Đổ lỗi cho các vì sao của chúng ta Hoặc nếu bạn đang tiệc tùng với bạn bè, bạn có thể thấy các lối ra như Sách thông minh Hoặc Câu lạc bộ đọc sách là một sự phù hợp hoàn hảo. Tuy nhiên, có một điều đúng về tất cả những điều này: bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được tình yêu khi các khoản tín dụng được tung ra.

Ngày Valentine trắng là gì?

Ngày Valentine trắng bắt đầu ở Nhật Bản vào năm 1978, và để hiểu nguồn gốc của nó, trước tiên chúng ta cần nói về cách người Nhật ăn mừng ngày lễ. Những người yêu nhau khác nhau như thế nào?

Không giống như trao đổi quà tặng, đó là con đường một chiều: phụ nữ thường tặng sô cô la đối với những người đàn ông trong đời họ không chỉ là bạn đời, chồng hay bạn trai mà còn là anh em, bạn bè, đồng nghiệp và sếp. Chúng được gọi là giri-choko có nghĩa là “sô cô la nghĩa vụ”.

Trong những năm gần đây, các cô gái cũng sẽ cho tomo choco (hoặc ‘người bạn sô cô la’) cho bạn gái thuần khiết của họ và chia sẻ nó.

Xem thêm:  Y2K là gì? Điều đặc biệt về Y2K chưa ai biết

Nguồn gốc của valentine trắng

Hưởng ứng việc tặng ‘sô cô la cho bạn bè’, hãng bánh kẹo nhỏ có tên Ishimura Manseido ở Nhật Bản với đặc sản kẹo và kẹo dẻo đã nghĩ ra ngày sau ngày 14/2 đúng 1 tháng, người ta gọi là ngày lễ tình nhân trắng (hay valentine trắng) như vậy rằng những người nhận giri-choko có thể trả ơn bằng cách trả ơn – và tất nhiên được khuyến khích làm như vậy với kẹo dẻo. Trên thực tế, họ thậm chí còn gọi đó là Ngày Marshmallow.

Ở một đất nước mà quà tặng và okaeshi (tức là tặng quà như một lời cảm ơn vì đã nhận được quà) đã ăn sâu vào văn hóa, không có gì ngạc nhiên khi Ngày Valentine Trắng trở nên thành công; và đi khắp mọi miền đất nước.

Ngày nay, ngày lễ tình nhân thứ hai này đã lan rộng ra ngoài Nhật Bản và trở thành một sự kiện và lễ kỷ niệm kinh doanh lớn ở Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc.

Ngày Valentine Trắng hiện nay được tổ chức như thế nào?

Người ta nói rằng món quà mà người tặng chọn ít nhất phải có giá trị gấp đôi món quà ngày lễ tình nhân mà anh ta nhận được, bất kể là về chi phí, sự chân thành hay cả hai. Ở Nhật Bản, điều này đã dẫn đến việc nam giới phải xếp hàng dài tại các cửa hàng sô cô la nổi tiếng.

Màu sắc của món quà là – đúng như mong đợi – màu trắng. Trong khi kẹo dẻo và sô cô la trắng luôn được ưa chuộng, thì đồ trang sức bằng vàng trắng, đồ lót màu trắng và hoa trắng gần đây đã trở thành những món quà phổ biến trong Ngày Valentine trắng, một sự tương phản đẹp mắt với các mẫu trái tim màu hồng và đỏ phổ biến trong Ngày lễ tình nhân.

Bạn thấy bài viết Valentine là ngày gì? Mọi điều về Valentine bạn phải biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Valentine là ngày gì? Mọi điều về Valentine bạn phải biết bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment