Trúng tuyển đi Nhật bao lâu thì được bay?


Khi tham gia thi tuyển xuất lao động Nhật Bản, các bạn đều muốn được bay nhanh để sang Nhật kiếm tiền tuy nhiên, để sang đấy lao động cần phải học thêm về tiếng, văn hóa Nhật Bản cũng như tay nghề làm việc tại xí nghiệp. Vậy thì sau trúng tuyển bao lâu thì được bay, đây là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm: 

Thực tập sinh trúng tuyển bao lâu thì được bay?

Về vấn đề trúng tuyển đi Nhật bao lâu thì bay phụ thuộc vào thông báo của nhà tuyển dụng chứ không thể nói trước được. Thương khi nhà tuyển dụng thông báo tuyển lao động sẽ có dự kiến thời gian xuất cảnh (bay) cho người lao động biết. Thời gian dự kiến này thường từ 3 – 6 tháng kể từ khi có kết quả trúng tuyển phỏng vấn đơn hàng.
 

Đào tạo tại trung tâm sau khi trúng tuyển

Thời gian ban đầu dự kiến bay chỉ là thời gian tham khảo cho lao động vì thực tế do giấy tờ hoặc nhiều yếu tố khác dẫn đến thời gian bay có thể sai lệch một vài ngày hoặc thậm chí một vài tháng. Trường hợp sai lệch một vài tháng hay còn gọi là chậm bay do nhiều yếu tố mà chủ yếu là do phía Nhật Bản làm thủ tục giấy tờ không tốt gây nên.

Một số trường hợp cá biệt chậm bay do công ty bị phá sản các bạn sẽ được chuyển sang một công ty khác với mức lương tương đương và tất nhiên các bạn vẫn sẽ phải nán lại Việt Nam tới khi nghiệp đoàn tìm được công ty thay thế, thời gian này có thể là 1 đến 6 tháng.

Xem thêm:  Tấn công t.ì.n.h d.ụ.c ở Tây Ban Nha chịu mức án tù nào?

Kỹ sư, kỹ thuật viên trúng tuyển bao lâu thì được bay?

* Kỹ sư có tiếng

Đối với kĩ sư có tiếng trình độ tầm N4, bạn chỉ cần nhập học và đào tạo về văn hóa Nhật Bản, tay nghề làm việc tại xí nghiệp trong thời gian chờ đợi tư cách lưu trú tầm 1-2 tháng là có thể xuất cảnh. 

* Kỹ sư không tiếng

Đối với kỹ sư không tiếng, tất nhiên là phải đào tạo thêm về tiếng đến trình độ N4. Các bạn sẽ học hết 50 bài tiếng Nhật trong thời gian ít nhất tầm 6 tháng để xuất cảnh. 

Một số vấn đề thời gian xuất cảnh sau trúng tuyển:

1. Đào tạo sau trúng tuyển bao gồm những gì?

+ Đào tạo về tiếng Nhật: Về cơ bản, thực tập sinh sẽ được đào tạo về tiếng Nhật cơ bản giao tiếp trong 25 bài đầu trong 4 tháng và đạt được trình độ là N5. Với một số bạn đã có bằng N5 trở lên, trung tâm sẽ check lại tiếng và miễn học, đào tạo tại trung tâm và đến ngày bay tập trung.

Đào tạo về tác phong cúi chào tại Nhật

Đào tạo về tác phong cúi chào tại Nhật


 

+ Đào tạo về văn hóa Nhật: Nhật Bản có một nền văn hóa đặc sắc và có những nét khác biệt so với Việt Nam vì thế khi lao động làm việc tại Nhật Bản phải tuân thủ những nét “thuần phong mĩ tục” của họ.

Xem thêm:  Nghi vấn Vương Phạm và Khoa Pug gương vỡ lại lành

+ Đào tạo về tay nghề: Đối với những ngành nghề đặc thù, xí nghiệp Nhật sẽ cử người sang Việt Nam để đào tạo các bạn nắm rõ những cơ bản trong công việc trước để khi sang Nhật có thể tiếp thu một cách nhanh hơn.

2. Chậm bay là do nguyên nhân nào?

Có nhiều bạn đã phải trải qua trường hợp thời gian xuất cảnh bị kéo dài tầm 7-8 tháng do một số nguyên nhân sau đây:

+ Do xí nghiệp chưa xin được tư cách lưu trú tại Nhật do có vấn đề cấp quyền tiếp nhận thực tập sinh

+ Do thực tập sinh làm hồ sơ sai, thiếu giấy tờ thủ tục khiến việc cấp visa bị chậm trễ 

3. Có trường hợp hoãn/hủy đơn hàng hay không?

Có những trường hợp bạn bị hoãn/ hủy đơn hàng đi Nhật, do một số ngyên do như sau:

+ Không xin được tư cách lưu trú/ trượt visa đi Nhật do hồ sơ chưa đủ hoặc có tiền án, tiền sự,…

+ Do công ty không đủ tư cách tiếp nhận thực tập sinh

+Do công ty phá sản hoặc đơn vị tiếp nhận lừa đảo…

……Đang cập nhật….

Trên đây là một số thông tin về việc trả lời câu hỏi trúng tuyển đi Nhật bao lâu thì được bay để bạn đọc có thể hiểu rõ thêm về chương trình này. Nếu có vấn đề thắc mắc, xin liên hệ với cán bộ tư vấn công ty chúng tôi:

Xem thêm:  Review Top 10 thỏi son Nhật Bản 2023 khiến chị em phát cuồng

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 Bạn có suy nghĩ là bài viết Trúng tuyển đi Nhật bao lâu thì được bay? có giải quyết được được vấn đề tìm kiếm của bạn hay không? Nếu chưa bạn hảy để lại bình luận phía dưới để Trường THPT Lê Văn Tám cải thiện, nâng cao chất lượng bài viết tốt hơn nhé bạn. Xin chân thành cảm ơn bạn đã ghé qua website thptlevantamsoctrang.edu.vn của trường THPT Lê Văn Tám.

Hãy để nguồn bài viết này Trúng tuyển đi Nhật bao lâu thì được bay? của Trường Trung Học Phổ Thông Lê Văn Tám nhé.

Leave a Comment