Trong clip ‘Nam Bộ là…không thể thiếu của nước Việt Nam’, Hồ Chí Minh đã ví…nước Pháp?

Bạn đang xem bài viết Trong clip ‘Nam Bộ là…không thể thiếu của nước Việt Nam’, Hồ Chí Minh đã ví…nước Pháp?
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Trong clip ‘Miền Nam Là Một Bộ Phận Không Thể Tách Rời’, Hồ Chí Minh so sánh ba miền Trung, Nam, Bắc giống như ba miền theo thứ tự của Pháp, fasthay. chia sẻ com.

Trong clip “Miền Nam là bộ phận không thể tách rời của Việt Nam”, Hồ Chí Minh đã so sánh ba miền Trung, Nam, Bắc của Việt Nam giống ba miền theo thứ tự của nước Pháp?

Hồ Chí Minh so ba miền Trung, Nam, Bắc Việt Nam thành ba miền Normandy, Provanz, Boz theo thứ tự của Pháp như trong clip “Miền Nam là một phần không thể thiếu của Việt Nam”.

Tiếp theo, nhanhhay.com chia sẻ cùng bạn những điều thú vị về nước Pháp.

Sự thật thú vị về nước Pháp

Bạn muốn biết thêm về nước Pháp mà có thể bạn chưa biết? sau đây là Sự thật thú vị về nước Pháp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước này.

Xem thêm:  Tiểu sử Kim Ji Yoon vlogger nổi tiếng Hàn Quốc qua đời tuổi 22

Là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, không có gì ngạc nhiên khi có vô số điều cần biết về Pháp.

Cho dù đó là lịch sử phong phú của đất nước và sự đóng góp của nó vào quá trình dân chủ hóa thế giới hay ngành công nghiệp thời trang cao cấp hàng đầu của đất nước, hay thậm chí là việc sản xuất hàng loạt hai thứ được cả thế giới yêu thích — rượu vang và pho mát, thì vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi, tiếp thu và học hỏi. yêu nước Pháp.

Pháp là quốc gia lớn nhất trong EU

Pháp có diện tích 547.000 km2, là quốc gia lớn nhất trong EU. Nếu bạn mở rộng các tham số để bao gồm tất cả các quốc gia châu Âu – thay vì chỉ những nước trong Liên minh châu Âu – Pháp sẽ đứng ở vị trí thứ ba, sau Ukraine và Nga, những quốc gia thống trị phần còn lại.

Tự do, Bình đẳng, Bác ái là phương châm quốc gia

Phương châm quốc gia của đất nước Liberté, Egalité, Franernite (“Tự do, Bình đẳng và Bác ái”) có nguồn gốc từ Cách mạng Pháp, nhưng không được phổ biến rộng rãi cho đến cuối thế kỷ 19. Nổi tiếng được phát âm lần đầu tiên vào năm 1790 trong một bài phát biểu của Maximilien Robespierre. Thật thú vị, cụm từ này cũng là phương châm quốc gia của Cộng hòa Haiti (một thuộc địa cũ của Pháp).

Cuộc đua xe đạp Tour de France đã tồn tại hơn 100 năm

Cuộc đua xe đạp danh giá nhất thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1903. Kể từ đó, nó được tổ chức hàng năm trừ hai cuộc chiến tranh thế giới. Vào năm 2020, cuộc đua đã bị trì hoãn do đại dịch vi-rút corona – nhưng nó vẫn đang diễn ra!

Xem thêm:  Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai

Điện thoại chụp ảnh được phát minh ở Pháp

Vâng, điện thoại chụp ảnh được phát minh ở Pháp vào năm 1997 bởi một người Paris dám nghĩ dám làm tên là Philippe Kahn – một sự thật rất đáng ngạc nhiên ở Pháp. Bức ảnh đầu tiên anh chụp là của cô con gái mới sinh Sophie, bức ảnh mà anh đã gửi cho gia đình và bạn bè.

Pháp đoạt nhiều giải Nobel Văn học nhất

Kể từ khi nhà văn Pháp Sully Prudhomme đoạt giải Nobel Văn học đầu tiên vào năm 1903, đất nước này đã nhận được giải thưởng này thêm 14 lần nữa (Mỹ và Anh đứng thứ hai với 12 lần mỗi nước). Những người chiến thắng bao gồm Jean-Paul Sartre, người đã giành chiến thắng vào năm 1967 nhưng đã từ chối. Anh ấy mô tả lý do từ chối giải thưởng là “cả cá nhân và khách quan”.

Pháp đón khoảng 89 triệu du khách mỗi năm; Tây ban nha đứng thứ hai với khoảng 82 triệu lượt truy cập, trong khi HOA KỲ đứng thứ ba với 78 triệu USD.

Pháp được gọi là L’Hexagone

Người Pháp trìu mến gọi đất nước của họ là “L’Hexagone” (“hình lục giác”), vì hình dạng hình học của nó – hãy tự kiểm tra trên bản đồ Pháp.

Tổng chiều dài đường bờ biển của Pháp là 3427 km

Đây là một con số khá lớn, tương đương với khoảng cách từ Paris đến Petra. Từ những bến cảng nhộn nhịp đến những vịnh nhỏ đầy cát và vịnh đá, bạn sẽ tìm thấy những bãi biển đủ hình dạng và kích cỡ dọc theo bờ biển nước Pháp.

Xem thêm:  Creature Commandos là ai? Biệt đội quái vật DCU bị lãng quên có gì hay

Bánh sừng bò được phát minh ở Áo

Pháp có thể là quê hương tinh thần của bánh sừng bò, nhưng món bánh ngọt này thực sự có nguồn gốc từ Áo. Kipferl – tổ tiên của bánh sừng bò, ra đời trong các quán cà phê ở Vienna vào thế kỷ 13 – là món ngọt buổi sáng hình bánh sừng bò nguyên bản .

Được làm bằng bột đặc hơn, ít bong tróc hơn, kipferl sau đó vượt biên giới Pháp và trở thành món bánh sừng bò nổi tiếng, nhanhhay.com chia sẻ.

Bạn thấy bài viết Trong clip ‘Nam Bộ là…không thể thiếu của nước Việt Nam’, Hồ Chí Minh đã ví…nước Pháp? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trong clip ‘Nam Bộ là…không thể thiếu của nước Việt Nam’, Hồ Chí Minh đã ví…nước Pháp? bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment