Trầm Bê là ai? Trầm Bê bị bắt về tội gì?

Bạn đang xem bài viết Trầm Bê là ai? Trầm Bê bị bắt về tội gì? tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Trầm Bê là ai? là câu hỏi của nhiều người khi thời gian gần đây, những đoạn video tường thuật lại vụ việc Trần Bê ngày càng “hot” trở lại. Vậy thì hãy đọc bài viết sau trên bangxephang.com để biết Trầm Bê là ai cũng như một số thông tin liên quan đến Trầm Bê như: con đường sự nghiệp, gia cảnh, lý do vào tù,…

Xem thêm bài viết: MC Nghệ Bình là ai? Mối tình giữa Nghê Bình và Trần Khải Ca

Trầm Bê là ai? Trầm Bê trong vụ án VNCB

Trầm Bê sinh ngày 10 tháng 9 năm 1959, người gốc Hoa, sinh ra và lớn lên tại Trà Vinh. Trầm Bê có vợ và 3 con lần lượt là: Vợ Viên Đông Anh, Con trai Trầm Trọng Ngạn, Trầm Thuyết Kiều, Trầm Khải Hòa.

ai đang tán tỉnh?

Con đường sự nghiệp của Trầm Bê

Kỷ nguyên huy hoàng trong sự nghiệp của Trầm Bê

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, Trầm Bê chỉ học đến lớp 6 rồi nghỉ học để đi làm kiếm tiền.

Trong suốt những năm tháng đi làm công ăn lương, Trầm Bê đã cố gắng dành dụm tiền để mở công ty riêng và đến năm 1991, Trầm Bê chính thức khởi nghiệp bằng việc mở Công ty Chế biến Lâm sản Đông Anh.

Công ty chế biến lâm sản Đông Anh dưới sự lãnh đạo của Trầm Bê đã phát triển vượt bậc, gây được tiếng vang lớn trong ngành và cũng từ đó, cái tên Trầm Bê bắt đầu được nhiều người chú ý.

Năm 1999, Trầm Bê tiếp tục thử sức với thị trường bất động sản, ông đã đầu tư số vốn lớn vào Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh BCCI và trở thành thành viên có tiếng nói lớn trong Hội đồng quản trị của BCCI.

Năm 2001, Trầm Bê tiếp tục cùng đồng bọn là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh BCCI hợp tác xây dựng Bệnh viện Triều An và cũng thu được một khoản thu lớn từ bệnh.

Năm 2004, nhận thấy lĩnh vực ngân hàng là một miếng bánh béo bở khác có thể khai thác, Trầm Bê tiếp tục đầu tư và trở thành thành viên HĐQT Ngân hàng Phương Nam.

Năm 2007, Trầm Bê chính thức thành lập hai công ty mới thuộc sở hữu của mình là Công ty Vàng bạc Đá quý Phương Nam (NJC) và Công ty Chứng khoán Phương Nam (PNS).

Tháng 2/2012, Trầm Bê nắm quyền kiểm soát Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), đồng thời sáp nhập Sacombank và ngân hàng Phương Nam.

Thời điểm Trầm Bê suy thoái kinh tế và bị bắt

Năm 2014, Ngân hàng Phương Nam (hợp nhất với Sacombak Bank và Southern Bank) hoạt động kém hiệu quả, không chia được cổ tức cho cổ đông, bước đầu tuyên bố đổ vỡ.

Tháng 2/2017, ông Trầm Bê chính thức ký đơn từ nhiệm chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Sacombank và không còn quyền lực tại Sacombank.

Tháng 8/2017, Trầm Bê bị bắt và bị kết án tổng cộng 7 năm tù, cụ thể:

Bị tuyên phạt 4 năm tù về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị phạt 3 năm tù về tội vi phạm quy định cho vay về hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Và mới đây, ngày 15/2/2023, cơ quan tố tụng tỉnh Trà Vinh xác nhận ông Trầm Bê chấp hành xong 2 bản án và được trả tự do.

ai đang tán tỉnh?

Trầm Bê là ai? Một số hình ảnh của Mr. Trầm Bê

Dưới đây là một số hình ảnh về Trầm Bê, độc giả có thể xem qua để cập nhật thêm tin tức.

Gà con là ai?ai đang tán tỉnh?ai đang tán tỉnh?

bản tóm tắt

Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã biết được Trầm Bê là ai cũng như một số thông tin liên quan về tiểu sử cuộc đời Trầm Bê, con đường sự nghiệp của Trầm Bê,… Xem, thêm website bangxephang.com Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật hữu ích.


Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hỏi Đáp

Xem thêm:  Fashionista là gì? Cách trở thành 1 Fashionista "Chính Hiệu"

Leave a Comment