Top 5 Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em hay chọn lọc

Top 5 Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em hay chọn lọc là bài viết hôm nay Trường THPT Lê văn Tám cùng các em tìm hiểu.!

Viết về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết

Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Chân trời sáng tạo học kì 2. Dưới đây là một số mẫu viết kể về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Top 5 Đoạn văn kể về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

Kể về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em
Kể về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em

1. Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em số 1

Sáng ngày 29 Tết, cả nhà em đã cùng nhau dọn dẹp nhà cửa để đón Tết. Bố thì mang bộ bàn ghế gỗ ra sân lau rửa. Em giúp bố mẹ lau lan can cầu thang và cửa sổ. Còn mẹ em thì mang chăn gối và rèm cửa ra giặt giũ và phơi phóng để năm mới mọi thứ trong nhà luôn mới mẻ, thơm mát. Em gái em thì lẽo đẽo đi theo đằng sau mọi người, ai nhờ lấy đồ gì là em bé chân ngắn ngủn chạy lăng xăng ra giúp, khung cảnh bộn rộn nhưng đầy ắp niềm vui và tiếng cười. Và nhờ sự cố gắng của mọi thành viên trong gia đình mà ngôi nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ, xin đẹp để sẵn sàng đón chào năm mới.

Xem thêm:  Top 8 Viết 3 - 5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích siêu hay

2. Viết về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết số 2

Để chào năm cũ, đón năm mới về nhà, cả gia đình em cùng phối hợp với nhau dọn dẹp nhà cửa. Ai cũng được phân công công việc riêng. Người thì lau dọn bàn ghế, người thì xếp lại đồ đạc, giặt giũ chăn màn, người trang trí cho cây đào, cây quất. Sau cả một ngày lao động hăng say, ngôi nhà ấm áp thường ngày của em như đứa trẻ được mẹ mua quần áo mới, khoác lên tấm áo tràn ngập sự vui tươi, rộn ràng để chào đón một mùa xuân mới sáng.

 Viết về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết lớp 2
Viết về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết lớp 2

3. Đoạn văn về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em số 3

Hai mươi tám Tết hàng năm là gia đình em đã bắt đầu dọn dẹp nhà cửa. Mỗi người thực hiện một công việc khác nhau. Bố và anh trai làm công việc cần nhiều sức khở hơn là lau dọn bàn ghế, kê lại đồ đạc, lau cửa kính trong nhà. Mẹ và em thì sắp xếp lại phòng bếp, giặt giũ và phơi phóng chăn mà. Em trai em thì phụ trách dọn dẹp phòng ngủ của chính em ấy thật gọn gàng, sạch sẽ. Sau một ngày dọn dẹp, căn nhà trở nên sạch sẽ, rực rỡ hẳn lên. Dù mệt nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vẻ.

Xem thêm:  Top 5 mẫu Viết 3

4. Viết về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết số 4

Năm hết, Tết đến, gia đình em bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa. Mỗi người thực hiện một công việc khác nhau. Bố em sẽ phụ trách lau dọn nhà cửa. Còn mẹ và em cùng đi chợ mua sắm đồ Tết. Khi em và mẹ về đến nhà, bố đã lau dọn căn nhà sạch sẽ và còn trang trí cho cây đào ở phòng khách lung linh, rực rỡ hơn. Sau một ngày, căn nhà như được khóa lên mình tấm áo mới trở nên đẹp hơn trước rất nhiều. Em cảm thấy rất háo hức, mong chờ khi Tết sắp về.

5. Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em số 5

Những ngày cuối năm, người người, nhà nhà đều bận rộn chuẩn bị các công việc đón Tết. Gia đình em cũng vậy, vào ngày giáp Tết, cả nhà em cùng nhau dọp dẹp nhà cửa. Bố mẹ cùng nhau dọn dẹp phòng khách và phòng bếp. Em cùng em gái sẽ tự dọn phòng của chính mình. Sau khi chúng em tự dọn phòng xong sẽ ra giúp bà nội trang trí nêu nêu, cây đào, dán câu đối đỏ ngày Tết. Sau khi trang hoàng xong, ngôi nhà em rực rỡ hẳn lên. Lòng em rạo rực, mong chờ Tết sắp về.

Xem thêm:  Đọc một bài văn về quê hương. Chia sẻ về bài văn đã đọc. Viết vào phiếu đọc sách

Các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? trên trang Facebook để đặt câu hỏi và tìm tài liệu học tập nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.


Categories: Lớp 2
Website: Thptlevantamsoctrang.edu.vn

Leave a Comment