Top 5 mẫu Viết 3

Top 5 mẫu Viết 3 là bài viết hôm nay Trường THPT Lê văn Tám cùng các em tìm hiểu.!

Kể về một sự việc mà em đã chứng kiến hoặc tham gia lớp 2

Viết 3-5 câu kể về một sự việc mà em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống học kì 2. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu viết về việc em chứng kiến hoặc tham gia để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Nội dung Top 5 đoạn văn kể về một sự việc mà em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống dưới đây được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

1. Kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống lớp 2

Cuối tuần trước, em đã tham gia dọn vệ sinh khu phố để chuẩn bị đón Tết nguyên đán. Lần này có sự tham gia của bác tổ trưởng tổ dân phố, các gia đình sinh sống trong khu vực đó. Mọi người tự chuẩn bị hót rác, chổi quét, thùng rác để thu gom rác thải, dọn cỏ dại và tưới nước cho cây xanh dọc đường. Ai cũng đều rất hăng say và nhiệt tình với công việc được giao. Em rất vui vì được đóng góp công sức nhỏ bé làm cho khu phố xanh – sạch – đẹp hơn.

Xem thêm:  Viết 1-2 câu về cây thì là trong câu chuyện Sự tích cây thì là

2. Viết 3-5 câu kể về một sự việc mà em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống số 1

Thứ bảy tuần vừa rồi, khu phố em đã tập trung để tổng vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sống. Em cùng với bố mẹ và các bạn hàng xóm đã quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Em còn được giao nhiệm vụ đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho cây xanh. Sau bao công sức bỏ ra, con đường nhỏ của xóm được khoác lên tấm áo mới trông thật khang trang, sạch đẹp. Em rất vui vì được đóng góp công sức nhỏ bé làm cho khu phố đẹp hơn.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc mà em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống

3. Kể chuyện em được chứng kiến hoặc em tham gia số 2

Chiều qua, khi đang đi tới sân chơi bóng đá, em thấy có bà cụ sách túi đồ rất nặng, bước đi tập tễnh. Bỗng có một đám các anh thanh niên chạy qua va vào bà cụ làm túi đồi rơi xuống. Tuy nhiên không ai lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em đã chạy đến để giúp bà nhặt đồ lên. Bà mỉm cười rồi còn khen em ngoan. Em rất hạnh phúc vì đã làm được việc giúp người khác.

Xem thêm:  Top 3 mẫu Kể tên những câu chuyện viết về thiên nhiên mà em đã đọc siêu hay

4. Kể về một sự việc mà em đã chứng kiến hoặc tham gia lớp 2 số 3

Buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường em năm nay được tổ chức rất hoành tráng. Trong đó, em ấn tượng nhất với tiết mục văn nghệ hát và múa bài cô giáo em của lớp 2A chúng em, tiết mục được nhiều người cổ vũ, roe hò và tặng hoa nhất. Đây cũng là phần biểu diễn được cô và trò lớp em chuẩn bị cả một tháng trời, có lẽ vì thế mà em cảm thấy đây là tiết mục hay và đặc biệt nhất.

5. Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia số 4

Thứ 7 tuần trước, xóm em tổ chức một buổi lao động công ích cho nhà tình thương gần xóm. Nhà em mang theo rất nhiều dụng cụ để lao động như chổi, khăn, giẻ lau, gầu hót rác, bao tải,… Em còn mang thêm chiếc nón của mẹ để đội tránh nắng. Ai trong xóm cũng hào hứng tham gia. Sau khi dọn dẹp quang cảnh xung quanh thật sạch sẽ, mọi người còn tổ chức hát múa văn nghệ biểu diễn cho các cụ già trong nhà tình thương. Em thấy một ngày trôi qua thật ý nghĩa.

6. Viết 3 đến 5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống số 5

Cuối tuần trước, khu phố em tổ chức một cuộc thi thử thách nấu ăn cho gia đình. Cả nhà em đã hào hứng đăng ký, chuẩn bị tham gia.. Em và mẹ thì chuẩn bị nguyên liệu để nấu món thịt kho tàu, xôi gà, canh bó đỏ hầm xương. Còn bố em thì nấu chính. Các gia đình hàng xóm xung quanh cũng nhanh chóng thực hiện thử thách. Tiếng cười nói hòa cùng tiếng nồi niêu, xong chảo tạo nên khung cảnh ấm áp, nhộn nhịp. Sau khoảng 40 phút, đúng 11h trưa, mùi thức ăn tỏa ra thơm lừng cả khu phố. Ban giám khảo là các trong tổ dân phố đến nếm thử và chấm điểm. Món ăn của gia đình em dành giải ba chúng cuộc. Em rất vui vì được tham gia cuộc thi ý nghĩa này.

Xem thêm:  Đề thi giữa kì 2 Toán 2 Cánh Diều 2023

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.


Categories: Lớp 2
Website: Thptlevantamsoctrang.edu.vn

Leave a Comment