Top 4 bài Tả trường em vào giờ ra chơi lớp 5 ngắn gọn, hay nhất

Top 4 bài Tả trường em vào giờ ra chơi lớp 5 ngắn gọn, hay nhất là bài viết hôm nay Trường THPT Lê văn Tám cùng các em tìm hiểu.!

Bài văn tả cảnh trường em trong giờ ra chơi (lớp 5) hay nhất

Cảnh sân trường giờ ra chơi luôn nhộn nhịp, rộn rã và đầy ắp tiếng cười của các cô cậu học trò. Đây cũng sẽ là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của thời học sinh. Chính vì vậy tả trường em vào giờ ra chơi cũng là đề tài làm văn hay giúp các em học sinh phát triển kỹ năng miêu tả, bày tỏ cảm xúc của bản thân. Dưới đây, HoaTieu.vn xin chia sẻ những bài văn tả cảnh sân trường lớp 5 ngắn, hay nhất. Mời các em cùng theo dõi nhé.

Tả quang cảnh sân trường giờ ra chơi
Tả quang cảnh sân trường giờ ra chơi

Dàn ý tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 5

I. Mở bài:

Giới thiệu giờ ra chơi của trường em đang học:

  • VD: Tùng, tùng, tùng…, tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Từ các lớp học, tụi học sinh chúng em nhanh nhẹn chạy ùa ra như ong vỡ tổ, tiếng cười nói vang rộn khắp sân trường.

II. Thân bài: tả trường em giờ ra chơi

1. Tả bao quát giờ ra chơi

2. Tả chi tiết giờ ra chơi:

  • Con người, cảnh vật, tiếng cười nói rộn ràng, học sinh chạy nhảy, nô đùa, chơi trò chơi…

III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về trường về giờ ra chơi

  • Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng cũng giúp chúng em thư giãn để vào tiết học tiếp theo thật sảng khoái.

1. Tả trường em vào giờ ra chơi lớp 5 ngắn gọn số 1

Bài văn Tả trường em vào giờ ra chơi lớp 5 ngắn gọn được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

Đối với em giờ ra chơi trên sân trường luôn là khoảng thời gian mà em mong chờ nhất trong một ngày đi học. Giữa các tiết học, chúng em sẽ được nghỉ giải lao mười hoặc mười lăm phút. Khi tiếng trống vang lên báo hiệu giờ giải lao đã đến là sân trường từ im ắng chuyển sang trạng thái sôi động và náo nhiệt vô cùng. Em thường xuống chơi đuổi bắt, bịt mắt bắt dê cùng các bạn trong lớp. Quang cảnh sân trường giờ ra chơi luôn ồn ào và náo nhiệt nhất. Các bạn học sinh ai cũng vui vẻ, người thì chơi trò chơi, bạn thì trầm tĩnh ngồi dưới tán cây đọc sách, trò chuyện cùng bạn bè… Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng cũng giúp chúng em thư giãn để vào tiết học tiếp theo thật sảng khoái.

2. Văn tả cảnh sân trường lớp 5 số 2

Tùng, tùng, tùng…, tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Từ các lớp học, tụi học sinh chúng em nhanh nhẹn chạy ùa ra như ong vỡ tổ, tiếng cười nói vang rộn khắp sân trường.

Xem thêm:  Tả con đường từ nhà đến trường siêu hay (18 mẫu)

Dưới sự thúc dục của một hồi trống dài tiếp theo, chúng em đã tập hợp thành hàng để chuẩn bị vào bài nhảy nhịp điệu giữa giờ. Âm nhạc sôi động và khỏe khoắn vang lên, mọi người đều thực hiện các động tác nhịp nhàng, đều đặn, ai cũng nở nụ cười tươi rói trên môi. Chúng em vươn vai, hít thở, quay trái, quay phải rất đồng đều. Bài thể dục nhịp điệu giúp học sinh tụi em thư giãn sau những tiết học căng thẳng.

“Khoẻ, khoẻ!”. Tiếng hô đồng thanh vang động cả sân trường làm cho mấy chú chim sâu, chim sẻ sợ hãi bay vút lên cao. Tiếp sau đó là giờ chơi của chúng em. Mỗi nhóm tìm đến một góc sân để chơi những trò quen thuộc như: Nhảy dây, đuổi bắt, kéo co… Dưới gốc cây bàng già, bốn bạn nữ Thu, Ngọc, Lan, Hương đang chụm đầu vào nhau, không biết kể chuyện gì mà cùng cười rúc rích. Cách đó không xa, tốp nam đá cầu. Trái cầu làm bằng những vòng cao su tròn nhiều màu, ở giữa cắm mấy chiếc lông ngỗng trắng, vun vút bay đi bay lại. Tiếng bàn tán nổi lên, xen lẫn tiếng cười nói thật là vui nhộn, ồn ào nhất là đám kéo co.

Mỗi bên có tới hàng chục người, người này ôm ngang lưng người khác. Đứng đầu hai bên là Nam và Đức, hai bạn đều to khoẻ ngang nhau. Sau tiếng hô dõng dạc của trọng tài Hoàng, hai bên cong lưng, xoãi chân, bậm môi, ra sức kéo. Một hồi lâu vẫn chưa phân thắng bại. Bất chợt, Nam buông tay làm cho các bạn té ngửa, nằm chồng lên nhau ngổn ngang dưới đất. Những tràng vỗ tay, reo hò vang động.

Giờ chơi trôi qua nhanh chóng. Tiếng trống báo giờ vào học đã điểm. Chúng em nhanh chóng trở về lớp, gương mặt ai nấy đều toát lên vẻ vui tươi, rạng rỡ thật đáng yêu. Thời gian ra chơi tuy ngắn nhưng đã đem lại cho chúng em sự thoải mái về mặt thể chất và tinh thần để chúng em tiếp tục học tập được tốt hơn.

Trường em vào giờ ra chơi
Trường em vào giờ ra chơi

3. Tả trường em vào giờ ra chơi lớp 5 hay nhất số 3

Khi nắng vàng đã dịu, những bông phượng đỏ không còn những tia nắng chói chang như ngọn lửa làm hoa mắt bọn em không còn nữa mà chỉ lập lòe những hòn than. Khi những ngọn gió lay lay cây vừa uốn cong những tàu lá còn trên ngọn gió, thì cũng là tiếng trống trường báo hiệu kết thúc hai tiết học của bọn em.

Khu trường im phăng phắc bỗng tủa ra một đàn chim sẻ ở đâu. Rồi các bạn từ trong lớp ùa ra, bọn em không ai bảo ai mà các bạn tự đứng thành đội hình lớp để tập thể dục theo tiếng đài phát của trường. Khi bạn chỉ huy nghiêm túc hô “Giải tán” chúng em đồng thanh đáp lại: “Khỏe”. Và sau đó như một đàn ong vỡ tổ, bọn em tản ra khắp sân trường và bọn em bắt đầu chơi theo kế hoạch đã định từ trước lúc đó.

Xung quanh em là những tiếng ồn ào, náo nhiệt, sác trắng của áo và màu đỏ của những chiếc khăng quàng cứ qua lại, biến động trước mắt thật vui nhộn. Dưới bóng gốc me tây là một thảm cỏ xanh êm, các bạn nữ đang chơi trò nhảy dây, những bước chân nhảy lên, nhảy xuống đều đặn theo cọng dây thun quay tròn. Tiếng thình thịch cứ thập thình nghe như có ai giã gạo. Nhìn các bạn mặt đỏ hây hây với những giọt mồ hôi từ trên trán chảy xuống. Em thấy một niềm vui vẻ từ ánh lên trông cặp mắt của các bạn.

Xem thêm:  Văn tả con vật lớp 5 ngắn gọn

Đằng xa, trên khoảng đất trống đầy bụi đất, những bàn chân xe dịch, những tiếng reo cười nói vang trời. Thì ra các bạn nam đang chơi “mèo đuổi chuột”. Chú chuột cứ thoăn thoát len lỏi khắc nơi, chú mèo cũng đáo để chẳng kém lao nhanh cố gắng bắt chuột. Mèo chuột cứ đâm sầm vào đám người này rồi đến đám người kia khiến cho cả đám đông cứ phải phân rộng ra và tiếng cười nói. La hét cứ cuộn thành từng đợt.

Ở bãi cỏ rộng sau trường. Bên mặt một nửa sân bóng là cột gôn rộng, thủ thành đang đứng hai chân khom khom mặt mày nhễ nhại mồ hôi và cặp mắt chăm chăm nhìn quả bóng một cách căng thẳng. Những cầu thủ của các đội bóng của trường đang lần lượt chạy lấy đà để sút như trời giáng vào khung thành từ những quả bóng mười một mét. Bóng cứ như tên bay xoáy nhứ cơn lốc vào hết góc phải, góc trái, trên cao, dưới thấp, lâu lâu thủ thành mới tóm gọn được một quả. Cậu ta nở nụ cười mãn nguyện và đám cổ động viên la hét điên cuồng.

Ở hành lang trước của văn phòng, các thầy cô giáo nhìn đám học trò chơi với ánh mắt bao dung và mỉm cười khi thấy chú mèo vồ trượt chú chuột đến nỗi ngã chổng vó lên. Trên cành cao của cây me những chú chim nghiêng nghiêng cặp mắt láu lỉnh nhìn chúng em chơi. Rồi bắt chước mấy bạn học sinh. Chúng chuyền từ cành này sang cành khác đuổi bắt nhau, kêu líu lo lảnh lót thật vui tai.

Tiếng trống đã vang lên, tín hiệu kì lạ ấy đã dừng các trò chơi lại. Mọi người lại vùa vào lớp học bắt đầu tiết học mới sau giờ giải trí thật bổ ích. Sân trường lại im phăng phắc. Mấy chú chim ngơ ngắc bay vút lên trời xanh đuổi theo những đám mây trắng đang trôi bồng bềnh phía xa trên bầu trời bao la.

4. Bài văn tả cảnh trường em trong giờ ra chơi số 4

Sân trường vắng lặng, chỉ nghe tiếng chim hót trên cành cây cao và tiếng lá bàng rơi xào rạc. Khi tiếng trống trường giờ ra chơi vang lên “Tùng! Tùng! Tùng” báo hiệu kết thúc một tiết học căng thẳng, cả lớp em nhốn nháo, chạy ào ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ.

Vào giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào và náo động. Trường em có hai dãy nhà 2 tầng và hai dãy nhà cấp bốn. Tiếng trống ra chơi vừa dứt, bài dạy cô giáo chưa giảng xong nhưng các bạn học sinh đã nhốn nháo chạy ù ra khỏi sân trường. Khung cảnh đó khiến người ta liên tưởng đến bầy ong từng đàn, từng đàn từ trong chiếc tổ to đùng bay ra ồ ạt, có thể chúng đi vui chơi hoặc chúng đang đi tìm hoa hút mật.

Xem thêm:  Viết tiếp một số lời đối thoại để chuyển một trong hai phần nói trên thành màn kịch theo gợi ý sau

Trên sân trường, các ban học sinh nam rượt đuổi nhanh chạy quanh sân, còn leo lên trên những thân cây cao lớn đùa nghịch nhau, hét hò ầm ĩ. Một số đám con trai thì rủ nhau ra ngoài sân cỏ rộng lớn của xã để đá bóng. Lúc vào lớp thì bạn nào cũng ướt đẫm mồ hôi và quần áo bẩn hết. Bọn con gái thì ngoan hiền hơn, chỉ ngồi tụm năm tụm bảy nói chuyện hoặc ngồi đọc truyện tranh. Bạn kia chưa đọc xong thì bạn khác đã chạy đến giật để đọc.

Lớp em có nhiều nhóm con gái thích chơi trò nhảy dây, cái dây chun rất dài được buộc chắc chắn vào nhau đảm bảo không bị đứt, từng người từng người một lần lượt nhảy từ bên này sang nên kia. Chơi đến lúc nào vào lớp mới chịu thôi. Có một số bạn chơi trò chơi chuyền, ở trong cặp mang đi học có một bộ chuyền gồm 10 que và một quả cà nắm vừa bàn tay để chơi. Các bạn nữ ngồi thành từng hàng và chơi rất đều đặn, quả cà cứ thể tung hứng rất khéo léo để không rơi xuống đất.

Dưới những thân cây bàng, rễ bàng nhô lên xù xì như những con rắn nằm ngổn ngang trên mặt đất. Đó là nơi mà rất nhiều em học sinh lớp 3, 4 ngồi tết tóc cho nhau và ôn lại bài của tiết học sinh. Chốc chốc chúng em nghe những chú chim đang đậu ở trên cành cây cao và cất tiếng hót líu lo thật vui tai. Ngọn gió từ đâu kéo đến vi vu thổi bay những chiếc lá rơi xuống mặt đất. Vào giờ ra chơi, tiếng cười đùa vui vẻ, tiếng chạy nhảy tung tăng và cả tiếng hét hò ầm ĩ vang vọng cả một góc sân. Đó là thời gian để các bạn học sinh giải lao, thư giãn tinh thần để bắt đầu một tiết học mới hiểu quả hơn.

Chúng em rất thích giờ ra chơi, vì được chơi những trò chơi mà mình thích, đặc biệt không phải học bài. Giờ ra chơi nào sân trường chúng em cũng vui vẻ và náo động như thế này.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.


Categories: Lớp 5
Website: Thptlevantamsoctrang.edu.vn

Leave a Comment