Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính bị treo

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính bị treo tại Trường THPT Lê Văn Tám.!

Bạn phải gặp ít nhất một lần tình trạng máy tính bị treoĐóng băng đột ngột và Windows không thể phản ứng Nhiều lý do bởi vì sự khác biệt. Đây là lý do tại sao đó là lãnh đạo sự cố máy tính. Dõi theo!

Không đủ tài nguyên có thể gây ra sự cố máy tính

Tài nguyên không đủ
Tài nguyên không đủ

Một trong những bởi vì Lý do phổ biến nhất là Windows không phản ứng bởi vì Nó không có đủ tài nguyên để chạy một chiều tiến triển tốt. Hai thành phần thường bị lỗi kỹ năng được Bộ nhớ ram (Bộ nhớ) và CPU.

Máy tính tiết kiệm tổng cộng chương trình đang chạy đập. đàn bàHở? quá trình ở đó Để lấy hết bộ nhớ vật lý, máy tính phải sử dụng trang tài liệumột phần của ổ đĩa khotích cực nền tảng sự lựa chọn Bộ nhớ ram Bảo vệ. nhìn thấy Phong cách quản lý Bộ nhớ ảo máy tính để biết thêm Thông tin về cái này.

thậm chí Nếu bạn có ổ SSD, sử dụng trang tài liệu quá chậm để so sánh đập thực tế cho mục đích Đây là. Kết quả là, bạn có thể để cảm nhận Khi máy tính chạy chậm sự phụ thuộc trang tài liệu.

Mở Trình quản lý tác vụ với Ctrl+Shift+EscChuyển tab mới quá trìnhsắp xếp theo tiêu đề ký ức Xem nếu quá trình đang chạy sử dụng bộ nhớ tối đa. Đóng chương trình nếu bạn Họ không còn cần hệ thống của tôi nữa bạn có thể sự hồi phục

công việc sử dụng CPU cao Không phải là một ngoại lệ. các hoạt động, chẳng hạn như mã hóa băng hình HD tiêu thụ rất nhiều năng lượng từ CPU. đơn giảnở đóHệ thống có thể không phản ứng Khi CPU làm việc ở cường độ cao. tìm kiếm chuyên gia Khắc phục sự cố sử dụng CPU cao trong Windows nếu như cái này điều bạn đang chạy Phải

Chạy nhiều công cụ diệt virus

Hãy thử sử dụng trình quét vi-rút trực tuyến miễn phí như VirusTotal
Hãy thử một trình quét vi-rút trực tuyến miễn phí như VirusTotal

May mắn thay, Windows 10 đi kèm với Windows Defender, cái này một kế hoạch Antivirus là đủ tốt cho hầu hết mọi người. tỷthật tuyệt, nếu bạn lựa chọn sử dụng Bất cứ điều gì khác, bạn nên chắc chắn rằng không gây ra vấn đề với nó hiệu suất.

Việc chạy nhiều chương trình diệt vi-rút thường khiến chúng xung đột với nhau và làm chậm hệ thống. đàn bàthích bạn muốn sử dụng Vui lòng sử dụng phần mềm chống vi-rút thứ hai sử dụng Một giải pháp thay thế như Malwarebytes chẳng hạn.

Ngoài rathử sử dụng Trình quét vi-rút trực tuyến miễn phí Giống như VirusTotal. Chúng cho phép bạn thực hiện quét tài liệu bao gồm hàng chục ứng dụng chống vi-rút sự khác biệt đồng thời, lời hứa đó tài liệu Bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

bên cạnh ở đóĐi nào Chắc chắn người bạn sử dụng Một trong những bộ phần mềm chống vi-rút Windows tốt nhất. Tránh các ứng dụng không xác định, vì chúng có thể không khả dụng tối ưu hóa tốt và Bởi vì điều đó Điều này làm chậm hệ thống.

Lỗi bộ nhớ hệ thống

một bởi vì Một nguyên nhân phổ biến khác của sự cố máy tính bởi vì lỗi đập. di dờibạn có thể Tải xuống tính thiết thực memtest86 để kiểm tra đập Bạn đã gây ra thiệt hại gì?

nếu như đập Nếu nó bị hỏng, cách tốt đặc biệt nên được thay thế bằng vật liệu mới. trong trường hợp đập vẫn đang làm việc Một cách tự nhiên Bạn nên làm sạch que và cắm lại đập Để tăng cường khu vực mạch máu giao tiếp.

Để làm sạch và cắm lại đậpngười bạn tiếp theo hướng dẫn Sau: Tắt máy và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Đối với máy tính để bàn, hãy mở thùng máy, Đọc thêm hướng dẫn sử dụng nếu như cần thiết mỗi để phát hiện Định vị và lắp ráp lại đập. 2 Đẩy cần khóa đập Kéo ra bên cạnh và thanh Bộ nhớ ram Leo. sau đó ở đóphích cắm Bộ nhớ ram lại, chăm lo Quan sát khe đập Nhìn rõ cạnh cố định trong khe và Bộ nhớ ram. giữ đập Vì vậy, có một khoảng trống ở chân đập phù hợp với các khe đập Cuối cùng trên main, đóng chốt lại.

Chú ý mép cố định trong khe cắm RAM để cắm RAM đúng chiều
Chú ý đầu cố định trong khe cắm bộ nhớ RAM để cắm RAM đúng chiều

Đối với máy tính xách tay, Bộ nhớ ram Thường được dán nhãn ở mặt sau của nắp. Xoay chốt để mở nắp, kéo kẹp và giữ đập sau đó kéo đập Ở một góc 45 độ về phía bạn và đẩy Bộ nhớ ram Sau khi hết chỗ ở đóPhích cắm đập Ở một góc 45 độ so với khe, nhẹ nhàng xoay cần cho đến khi nó kẹp chặt đập.

phần cứng không tương thích

phần cứng không tương thích
phần cứng không tương thích

nếu như Một phần cứng không tương thích hoàn toàn với phiên bản Windows có thể gây ra các vấn đề về độ ổn định. tỷhông bình thường, Windows bị treo do sự cố phần cứng, do hệ điều hành không có lựa chọn nào khác. tỷMột cách tự nhiên, vấn đề Nó có thể đóng băng hệ thống.

khi cái này diễn raĐi nào cuộc thảo luận có quan hệ với gần đây Bạn được kết nối thứ gì đó Phần cứng mới với PC. Bất kỳ máy in, chuột, bàn phím, USB hoặc thiết bị ngoại vi nào khác đều có thể là nguồn gốc của sự cố. đàn bàOh bạn sử dụng Một phần cứng cũ, thay thế nó bằng một thiết bị hiện đại nhất Và nhìn thấy những điều ở đó Bất kỳ giúp đỡ?

Với hỗ trợ chế độ tương thích và thứ gì đó điều chỉnh xoay, bạn sẽ là Giúp phần cứng cũ hoạt động với các phiên bản Windows mới hơn. tỷMột cách tự nhiênTrong nhiều trường hợp, cái này Rất khó thực hiện. Chạy phần mềm cũ trên PC hiện đại thường đơn giản hơn sử dụng Phần cứng cổ đại.

Nhiệt độ cũng rất cao bởi vì Kết quả là máy tính bị treo

1. Kiểm tra nhiệt độ. nếu như Nếu máy tính của bạn hỗ trợ theo dõi nhiệt độ, vui lòng sử dụng Tiện ích được cung cấp để kiểm tra nhiệt độ. Bất kỳ vật liệu nào có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ này 60 độ C Bị coi như tội phạm.

2. Phụ nữVâng rõ ràng nếu như Quạt gió bị hư. đàn bàHở? Nếu nhiệt độ máy quá cao, quạt gió không chạy thì cần thay thế. đàn bàHở? Quạt laptop bị lỗi bạn cần Mang đến trung tâm sửa chữa để thay thế.

Kiểm tra quạt máy tính
Kiểm tra quạt máy tính

3. Thêm quạt tản nhiệt cho máy tính để bàn. Chiều rộng cánh quạt được đo bằng mm. kích cỡ Một cách tự nhiên 80, 92 và 120mm. di dờibạn sẽ cần Mua quạt gió phù hợp bao gồm cả không gian máy.

người dùng Laptop có thể mua thêm đế tản nhiệt (thường kết nối qua cổng USB).

Đế tản nhiệt cho laptop
Đế tản nhiệt cho laptop

4. Với máy tính để bàn, bạn cũng có thể lắp thêm quạt tản nhiệt đập trên máy tính

bản tóm tắt

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy tính bị treo. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Nguồn: Tổng hợp


Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn
Ctegories: Hỏi Đáp

Xem thêm:  Tiểu sử Lee Hyori, trở lại với bài hát "I Am Happy From Today" cùng chồng Lee Sang Soon

Leave a Comment