Tiktoker Gói Mang Về Là Ai ? “ Idol Tóp Tóp bị phóng viên chỉ trích nông cạn” Với Nội Dung Gây Hiểu Lầm


Tiktoker Gói Mang Về là ai ? Cô nàng là người sở hữu gần 900 nghìn người lượt theo dõi trên tài khoản tiktok cá nhân của mình với nội dung chủ yếu chia sẻ về các món ăn vặt Hàn Quốc. Mới dây, Tiktoker Gói Mang Về khiến dân tình dậy sóng khị bị tố vừa sang Hàn Quốc trở về đã có những lời nói không hay với cá Việt Nam. Sự việc này diễn ra tại một sự kiện và ngay lập tức lời nói của cô bị một nữ nhà báo lên tiếng phản bác.

tiktoker goi mang ve la ai anh 1

Tiktoker Gói Mang Về Là Ai ?

Tên thật  Đình Đình
Ngày sinh 6/10/1999
Biệt Danh Gói Mang Về
Nghề nghiệp  Tiktoker
Nơi sinh sống Tp Hồ Chí Minh
Facebook Đình Đình
Tiktok gmv.moxi
Bảng thông tin chi tiết Tiktoker Gói Mang Về

Gói Mang Về là một tên gọi khác và thường được mọi người biết đến là Tiktoker với tên tài khoản là gmv.oxi. Đình Đình là tên thật của cô gái sinh năm 1999 sở hữu con số ấn tượng với gần 1 triệu lượt theo dõi trên tài khoản tiktok của mình

tiktoker goi mang ve la ai anh 2

Nội dung chính trên kênh của hot Tiktoker này chính là review ẩm thực. Đa phần là các món ăn vặt như trà sữa, lẩu, các món Hàn,…

Tiktoker Gói Mang Về Được Tài Trợ Tham Dự Chiến Dịch Hello Korea

Trong thời gian vừa qua, sự kiện Hello Korea được tổ chức vô cùng rầm rộ và được công chúng Việt Nam đón nhận một cách mạnh mẽ. Vơi sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, trong đó có các hot tiktoker. Một trong số đó thì có  sự xuất hiện  của cô nàng Gói Mang Về.

“Hello Korea” là một chiến dịch giới thiệu và quảng bá văn hoá Hàn Quốc ngày một phổ biến và nhiều người đón nhận hơn tại Việt Nam. Ban tổ chức của chiến dịch lần này là Tổng Bưu cục Du lịch Hàn Quốc  đứng ra đảm nhiệm. Ngoài các khách mới và thành viên trong ban tổ chức thì cũng có rất nhiều phóng viên tới tham dự.

tiktoker goi mang ve la ai, đuoc tai tro di han quoc

Các Tiktoker sẽ được ban tổ chức mời đến trải nghiệm văn hoá và ẩm thực Hàn Quốc trong một thời gian. Sau đó, họ sẽ chia sẻ về những gì mà cảm nhận được.

Xem thêm:  Jack the Ripper 1988 là ai? Điều đáng sợ về Jack the Ripper 1988

Buổi phỏng vấn “Hàn Quốc ơi, mình gặp lại nhé” đã được tổ chức vào ngày 20/8/2022 tại Tp HCM. Gói Mang Về vinh dự được ngồi tham gia trên bàn phỏng vấn cùng các tên tuổi nổi tiếng khác. Cô đã có những chia sẻ về trải nghiệm món ăn của mình. Thê là sự việc “Chê cá Việt Nam” cũng bắt đầu xuất phát từ đây.

Tiktoker Gói Mang Về Bị Tố Nói Xấu Cá Việt Nam để “Khen Cá Hàn Quốc”

Tại sự kiện “ Hello Korea” được tổ chức vừa qua. Tiktoker Gói Mang Về đã khiến dân tình dậy sóng và bàn tán về câu trả lời mình, khi Đình Đình chia sẻ về cá của Hàn và cá của Việt. Cô nhận được nội dung từ nhà báo Dương Thuỳ có nội dung như rằng: “Bạn có cảm nhận gì về đồ ăn Hàn Quốc. Món ăn bạn thấy ấn tượng nhất sau chuyến đi?

tiktoker goi mang ve la ai, bi chi trich che ca viet nam

Cô nàng Gói Mang Về đã trả lời: “Món mình thích ăn nhất là món cá mặt quỷ. Vì em là người không thể nào ăn cá được do em bị sợ vị tanh của cá. Nên ở Việt Nam em không thể ăn cá. Nhưng món cá mặt quỷ ở Hàn Quốc làm mình có cảm giác như ăn thịt gà“.

Câu trả lời của Gói Mang Về đã nhận phải vô vàn ý kiến và sự chỉ trích nặng nề. Nhiều người đã không đồng tính với ý kiến của cô và cho rằng cô đang cố tính dìm cá Việt Nam để nâng bị, bợ đỡ cho cá Hàn Quốc.

Xem thêm:  Tiểu Sử Bành Tiểu Nhiễm : “Mỹ Nữ Cổ Trang” Cbiz Hot Nhất Phim Chiếu Mạng

Phía nhà báo, ngay sau câu trả lời đã có câu nói phản biện. Rằng “bạn nói không ăn được cá ở Việt Nam nhưng qua Hàn Quốc lại ăn được. Vậy bạn nghĩ xem, đường bờ biển của chúng ta dài 3200 km. Vậy những con cá ở nước ta không ngon hay sao? Tại sao các bạn không nói về cách làm cá hay văn hoá ẩm thực, cách nấu nướng của nước người ta có gì hơn để chúng ta học hỏi“.

Gói Mang Về lên tiếng xin lỗi sau khi “chê cá Việt Nam”

Sau sự kiện, mạng xã hội lan truyền thông tin “hot tiktoker bị phóng viên chỉ trích nông cạn”. Trong đó, có thông tin cho rằng hot ticktoker đã “khen nức nở cá Hàn Quốc, chê bai và khẳng định không thể ăn cá Việt Nam”. Còn phóng viên thì chỉ trích hot tiktoker: “Chúng ta không có món ngon từ cá sao? Tại sao các bạn lại chê bai ẩm thực, cá tại Việt Nam?”.

Liên quan dến sự cố lần này, nữ Tiktoker đã lên tiếng trên cá nhân. Khi người xem Tiktok hỏi quá nhiều về sự việc, cô đã để lại bình luận

“Mình là người đã có những chia sẻ về cá trong buổi họp báo chiến dịch du lịch Hàn Quốc. Vô tình do ngôn từ và cách truyền đạt của mình không rõ ràng dẫn đến việc xảy ra sự hiểu lầm không đáng có, nhưng mình chắc chắn 1 điều rằng sẽ không bao giờ mình có ý nghĩ xấu về ẩm thực Việt Nam hay kể cả là đến mức nói thậm tệ như mọi người đã thấy. Và mình cũng chắc chắn với mọi người rằng sẽ có video giải thích rõ ràng hết tất cả sự việc đã xảy ra”.

tiktoker goi mang ve la ai, len tieng xin loi anh 1

Ngoài ra trên trang cá nhân Facebook của Gói Mang Về cũng đã có một bài viết giải thích rõ ràng toàn bộ sự việc câu chuyện và cũng tự nhận lỗi sai về bản thân khi gây ra sự hiểu lầm không đáng có này. 

Xem thêm:  Iara Ferreira là ai? KOL bị đuổi khỏi siêu thị ở Mỹ vì ăn mặc 'hở hang'
tiktoker goi mang ve la ai, len tieng xin loi anh 2

Liên quan tới vấn đề này, nhà báo Dương Thủy – người đặt câu hỏi trong sự kiện – giải thích và khẳng định, câu hỏi không mang tính chất chỉ trích như nội dung đăng tải trên mạng xã hội mà chỉ muốn gợi ý thêm những cách tiếp cận sâu sắc, góc nhìn mới hơn dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok để có những đánh giá (review) sâu và đa chiều cho chuyến đi. “Trong câu trả lời, bạn diễn giải không khéo, không trả lời được kỹ các ý của câu hỏi nên gây tranh luận và hiểu lầm đáng tiếc” – nhà báo Dương Thủy nói.

tiktoker goi mang ve la ai, len tieng xin loi anh 3

 Ông Lee Jae Hoon ( Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam)  cũng có lời phát biểu ,, mục tiêu quan trọng trong các hoạt động của KTO là “thông qua sự kiện lần này, các hoạt động giao lưu và tìm hiểu giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc sẽ còn được diễn ra đa dạng hơn và thành công hơn nữa”.

Vì vậy, câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội hiện nay được cho là hiểu lầm không đáng có. Phía KTO mong rằng, nội dung gây tranh cãi sẽ được làm rõ, không làm ảnh hưởng đến vấn đề của hai quốc gia, đối với cá nhân nhà báo hay tiktoker.

Leave a Comment