Tiểu sử Neil Gaiman, Tác giả “Sandman” trở thành biểu tượng mới trong làng truyện tranh


Tiểu sử Neil Gaiman, Tác giả “Sandman” trở thành biểu tượng mới trong làng truyện tranh với nhiều tác phẩm chuyển thể thanh phim. Nổi tiếng với các tiểu thuyết “Coraline”, “Câu chuyện nghĩa địa”, Neil Gaiman còn thành công trong truyện tranh khi kết hợp yếu tố siêu anh hùng và thần thoại.

tieu su nha van Neil Gaiman

Tiểu sử Neil Gaiman, nhà văn với những tiểu thuyết “độc nhất vô nhị”

Neil Gaiman là ai? , tên đầy đủ là Neil Richard Gaiman – “chàng rockstar của văn học Phương Tây”

 • Sinh ngày 10 tháng 11 năm 1960, Portchester, Hampshire, Anh)
 • Nhà văn, người viết tiểu thuyết người Anh,
 • Người đã nhận được nhiều lời khen ngợi và thành công phổ biến với những câu chuyện giả tưởng phong phú thường có giọng điệu hài hước đen tối.
 • Gaiman lớn lên ở Sussex và theo học trường Whitgift ở Croydon.

Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc như một nhà báo tự do trước khi nhận được tín dụng tác giả đầu tiên của mình cho cuốn tiểu sử bìa mềm của nhóm nhạc pop Duran Duran vào năm 1984.

Mặc dù chủ đề này chắc chắn không chỉ ra tác phẩm sau này của ông, nhưng thành công của nó là, và bản in đầu tiên đã bán hết sạch chỉ trong vài ngày.

hinh anh Neil Gaiman viet sach

Đó là khoảng thời gian anh gặp nghệ sĩ Dave McKean, và hai người đã hợp tác trong cuốn tiểu thuyết đồ họa Những vụ án bạo lực (1987).

Xem thêm:  Chương Tailor là ai? Chương Tailor giàu cỡ nào?

Neil Gaiman viết Sách và Tác phẩm đã đưa họ trở thành những ngôi sao đang lên trong thế giới truyện tranh, và ngay sau đó cả hai đã được các nhà xuất bản ở hai bên bờ Đại Tây Dương chú ý.

Họ gửi các phương pháp xử lý câu chuyện và nghệ thuật cho DC Comics, và kết quả là Black Orchid (1988), một miniseries đã giúp thiết lập bầu không khí cho thời kỳ phục hưng của DC vào cuối những năm 1980.

 • Cùng với tác phẩm của Alan Moore về Watchmen (1986–87)
 • Swamp Thing (1983–87) và cách giải thích chặt chẽ của Frank Miller về Người dơi trong The Dark Knight Returns (1986).
 • Thành công của Black Orchid cho thấy một thị trường tồn tại cho những câu chuyện trưởng thành tăm tối được viết cho khán giả trưởng thành.

Điều đó càng trở nên rõ ràng hơn với sự ra mắt của The Sandman vào năm 1989.

Neil Gaiman Breaks Down Netflix’s ‘The Sandman’ Official Trailer | Vanity Fair

Neil Gaiman thành công với Tiểu thuyết sandman và tác phẩm được chuyển thể thành phim

The Sandman là một thể loại truyện tranh hoàn toàn mới và nó đã trở thành một trong những tựa truyện hàng đầu của Vertigo, một dòng truyện kinh dị và giả tưởng có chủ đề người lớn do DC ra mắt vào năm 1993.

Trong khi McKean vẫn là họa sĩ trang bìa cho toàn bộ cuốn sách, một loạt các nghệ sĩ nội thất luân phiên đã giúp tạo hương vị cho từng câu chuyện riêng lẻ.

Tác phẩm Người cát đã đưa tác giả Neil Gaiman trở thành một biểu tượng mới trong ngành truyện tranh. Nhà văn nói về bước đột phá của mình vào thể loại truyện tranh, cuộc đấu tranh lâu dài để tôn trọng thể loại này và phim chuyển thể.

Xem thêm:  Cầu thủ Bích Thùy là ai? Tiểu sử Nguyễn Bích Thùy tuyển nữ Việt Nam

Ngoài ra, những câu chuyện không giống với bất kỳ câu chuyện nào trước đây đã thấy trong truyện tranh chính thống.

Nhân vật chính là Morpheus, biểu hiện của khả năng ước mơ của chúng sinh.

Giống như nhiều loài thần báo khác, Endless — anh chị em của Morpheus — là những sinh vật giống như thần linh với những động cơ và động lực của con người.

Một câu chuyện điển hình có rất nhiều ám chỉ văn học và tài liệu tham khảo lịch sử đến nỗi các trang web dành cho người hâm mộ trên Internet đã sớm bắt đầu cung cấp các chú thích chi tiết về các vấn đề riêng lẻ.

Vào thời điểm loạt phim kết thúc vào năm 1996, The Sandman đã chiếm được một danh sách giải thưởng đáng ghen tị và là tựa phim bán chạy nhất của DC Comics.

Gaiman cũng đứng đầu danh sách bán chạy nhất với tiểu thuyết của mình

 1. Good Omens (với Terry Pratchett, 1990),
 2. Neverwhere (1996),
 3. Stardust (1999; phim 2007),
 4. Các vị thần Mỹ (2001) và cuốn sách Coraline dành cho các con của ông (2002; phim 2009).

Ông đã thăm lại các nhân vật Sandman vào năm 2003 với Endless Nights, một tuyển tập có điểm đặc biệt là tiểu thuyết đồ họa đầu tiên giành được vị trí trong danh sách bán chạy nhất của The New York Times cho tiểu thuyết bìa cứng.

Xem thêm:  Cô gái ngồi xổm trên băng chuyền là ai? video Tiktoker @khanhtuyet2911

Neil Gaiman tiết lộ công thức thành công để chuyển thể loạt phim ‘The Sandman’ của The Hit

Tác phẩm chuyển thể The Sandman nhận được sự đầu tư đáng kể và tương đối trung thành với nguyên tác truyện tranh.

Một trong những lý do khiến The Sandman có lượng người theo dõi đông đảo như vậy là vì những quan điểm sâu sắc về giới tính, tình dục và sự đa dạng được trình bày trên các trang của nó vào thời điểm xã hội vẫn còn sơ khai với nhiều định kiến khắt khe.

Đặc điểm này giúp công việc dễ dàng thích ứng trong xã hội hiện đại.

Trong thời gian này, Gaiman chuyển sự chú ý của mình sang một loạt các nỗ lực khác, từ văn học đến phim truyền hình và điện ảnh.

Anh cũng trở lại để hoàn thành bộ truyện tranh Marvel còn dang dở của mình – Miracleman – cùng với họa sĩ Mark Buckingham.

Leave a Comment