Telekinetic là gì? Điều đặc biệt về Telekinetic chưa ai biết

Bạn đang xem bài viết Telekinetic là gì? Điều đặc biệt về Telekinetic chưa ai biết
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Telekinesis là gì, điều gì đặc biệt về Telekinesis chưa được biết đến của tâm trí con người là một điều đáng kinh ngạc: 100 tỷ tế bào thần kinh cho phép chúng ta đi lại, nói chuyện, suy nghĩ, sáng tạo, xây dựng — Danh sách này gần như vô tận.

Trong khi đó, bản chất con người khiến chúng ta muốn nhiều hơn nữa, thúc đẩy giới hạn khả năng trí tuệ của chúng ta và khám phá những kỹ năng mới. Một số kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm telekinesis, một khả năng cho phép chúng ta tương tác với các vật thể chỉ bằng suy nghĩ của mình.

Hy vọng về tiềm năng phát triển của con người đã tạo ra một loạt các nhân vật trong văn hóa đại chúng có khả năng sử dụng siêu năng lực cho những mục đích lành tính và gây chết người. Từ Matilda Wormwood khôn ngoan nhất cho đến Carrie White đau khổ—chưa kể đến toàn bộ Hội Jedi—sức mạnh điều khiển từ xa giữ một vị trí đặc biệt trong từ điển của văn hóa loài người. Khái niệm này cũng được kích thích bởi bộ phim truyền hình nổi tiếng thập niên 80 “Stranger Things”.và một trong những nhân vật chính mạnh mẽ của nó, Eleven. (Lưu ý: Bài viết này chứa tiết lộ “Stranger Things”.)

Con người cuối cùng cũng có thể phát triển kỹ năng như Mười một? Chính xác thì telekinesis là gì? Có trường hợp đã đăng ký? Công nghệ đóng vai trò gì trong các bước (có thể) tiếp theo này trong quá trình tiến hóa của loài người? Tiếp tục đọc hoặc sử dụng điều khiển từ xa để tải ngay bài viết vào não của bạn. Cách nào cũng được, nhưng nếu bạn chọn cách sau, hãy giúp tất cả nhanhhay.com viết ra chi tiết bạn đã làm như thế nào, được không?

Telekinesis là gì?

Telekinesis là thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “tâm trí” và “chuyển động”. Ở dạng cơ bản nhất, telekinesis – còn được gọi là psychokinesis (PK) – là sức mạnh di chuyển đồ vật bằng tâm trí của bạn. Sức mạnh thường thay đổi từ người dùng này sang người dùng khác tùy thuộc vào nguồn sức mạnh, đào tạo, tuổi tác, v.v.

Như Bustle đã lưu ý, nhân vật Eleven của “Stranger Things” có thể ném các vật thể lớn, bật và tắt thiết bị điện tử, làm vỡ kính và ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể của người khác. Cô ấy cũng có thể truy cập vào các chiều không gian khác – bao gồm Khoảng trống và Nghịch đảo – dường như trùng lặp về thời gian (và có thể là không gian) trong một số loại cấu hình đa vũ trụ.

Đối với hầu hết những người dịch chuyển tức thời, cực kỳ khó để đạt được những kỳ tích về trí óc so với vật chất: Luke Skywalker gặp khó khăn khi đưa X-Wing của mình ra khỏi đầm lầy Dagobah (mặc dù Yoda không gặp vấn đề gì) và Eleven chảy máu mũi mỗi khi cô ấy đi ngang qua cô ấy. giới hạn. Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy băng nhóm “Stranger Things”, Eleven đã sử dụng sức mạnh của mình để đóng cánh cổng giữa thế giới của chúng ta và Thế giới lộn ngược, nhốt Mind Flayer ở phía bên kia và bảo vệ các tòa nhà khỏi người dân Hawkins. Về phần mình, Flayer quan sát từ tư thế Lộn ngược của mình, xem Quả cầu tuyết nhảy múa và để mắt đến những đứa trẻ tinh nghịch đó.

Xem thêm:  Siuuuu là gì? Đây là lí do Cristiano Ronaldo lại hét lên Siuuuu khi ăn mừng

Mặc dù phần lớn chương trình tập trung vào sự phát triển cá nhân của Eleven sau khi cô ấy trốn thoát khỏi Phòng thí nghiệm Hawkins, nhưng nó cũng cho thấy sự tiến hóa quan trọng của điều khiển từ xa, cho thấy rằng sức mạnh của cô ấy vẫn chưa được phát triển đầy đủ. Chắc chắn, chúng là kết quả của các thí nghiệm phi đạo đức của CIA và sự tước đoạt giác quan, nhưng bối cảnh là ở đó: điều gì sẽ xảy ra nếu Eleven chỉ là sự bắt chước của con người trên màn ảnh nhỏ?

Sơ lược về lịch sử ma thuật tâm trí

Không có bằng chứng tài liệu nào cho thấy năng lực ngoại cảm là có thật. Một tìm kiếm nhanh sẽ đưa ra hàng trăm video trực tuyến, nhưng chúng không có sự chặt chẽ về mặt khoa học để cung cấp nội dung. Như giáo sư khoa học thần kinh Mark Breedlove đã lưu ý trong một bài báo gần đây trên EarthSky, “Stranger Things” nắm bắt được niềm đam mê của chính phủ những năm 1980 với việc khám phá sức mạnh của tâm trí con người. , thì kết quả thực tế không khớp với kết quả phim. Không có bằng chứng thuyết phục nào được tìm thấy để hỗ trợ khả năng điều khiển từ xa.

Một số “điều khiển từ xa” nổi tiếng như Uri Geller đã nổi tiếng với việc sử dụng ảo ảnh bàn tay để tái tạo sức mạnh tinh thần, nhưng điều đó không hoàn toàn chấm dứt nghiên cứu điều khiển từ xa. Như Live Science đã lưu ý, các nhà nghiên cứu đã nỗ lực chuyển sang “micro-PK”, đó là khả năng ảnh hưởng đến các đối tượng hoặc kết quả rất nhỏ theo thời gian. Một lần nữa, những nỗ lực này đã không thành công.

Cấp độ tiếp theo?

Vì vậy, có thể di chuyển mọi thứ bằng tâm trí của chúng ta là ngoài tầm với ngay bây giờ – nhưng trong tương lai thì sao? Các bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của loài người có thể bao gồm khả năng PK không? Từ quan điểm thuần túy sinh học, có lẽ là không. Không có gì trong môi trường của chúng ta có thể dẫn đến kiểu tiến hóa này, và vì chúng ta không thể xác định gen nào – nếu có – có thể gây ra sức mạnh loại Mười một, hãy thử sửa đổi mã di truyền, tốt nhất là phi đạo đức và tệ nhất là cực kỳ nguy hiểm. .

Nhưng đó không phải là tất cả tin xấu. Như Tâm lý học ngày nay lưu ý, công nghệ có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa tâm trí và vật chất bằng cách tận dụng giao diện não-máy tính (BCI) để cho phép điều khiển trực tiếp máy tính và các thiết bị được kết nối khác mà không cần tương tác chạm hoặc giọng nói. Một số nỗ lực tập trung vào việc tạo liên kết não/thiết bị trực tiếp để điều trị các tình trạng như mù hoặc tê liệt, trong khi những nỗ lực khác đang phát triển các giải pháp chuyển suy nghĩ thành văn bản cho phép người dùng soạn văn bản hoặc gửi email ngay lập tức. Không, không phải là Eleven đã đóng cổng Upside Down, nhưng hãy nhớ rằng – cô ấy bắt đầu nghiền nát lon Coke trong bộ áo choàng bệnh viện của mình. Những email gây chú ý có vẻ không ấn tượng, nhưng có thể mở ra một thế giới mới đầy dũng cảm của sức mạnh từ xa.

Điểm quan trọng? “Những điều kỳ lạ” là một bộ phim hoài cổ và Eleven rất hay, nhưng đừng mong sớm giải được câu đố của nó.

Những điều kỳ lạ mà bạn chưa biết Netflix Stranger Things

Với sự pha trộn giữa khoa học viễn tưởng, kinh dị siêu nhiên và tình bạn chân thành, không có gì lạ khi Stranger Things đã trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Xem thêm:  Olivia Culpo là ai?

Lấy bối cảnh những năm 1980, đây là sự tôn vinh đáng yêu dành cho điện ảnh và âm nhạc của thập kỷ đó. Bộ đôi anh em đứng sau bộ phim Matt và Ross Duffer, hay còn gọi là Anh em nhà Duffer, muốn tạo ra một bộ phim gợi lại tất cả những trải nghiệm điện ảnh thời thơ ấu của họ, nên ý tưởng về Stranger Things đã đặt câu hỏi: “Sẽ ra sao nếu Steven Spielberg đạo diễn một bộ phim đã mất từ ​​​​lâu? Tiểu thuyết của Stephen King?

Chương trình có các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng, với các bộ phim như ET, Raiders of the Lost Ark, Alien và The Goonies ảnh hưởng đến mọi thứ, từ trang phục đến góc quay.

Với bối cảnh phong phú như vậy, có rất nhiều quả trứng Phục sinh được tìm thấy ở khắp mọi nơi và trùng với thời điểm phát hành Phần 4 trên Netflix, chúng tôi đã khai quật được một số sự thật đáng ngạc nhiên về chương trình…

Stranger Things được lấy cảm hứng từ một câu chuyện “có thật”.

Chương trình ban đầu được gọi là “Montauk” và đã truyền cảm hứng cho một chương trình được cho là của Quân đội Hoa Kỳ có tên là Dự án Montauk, theo truyền thuyết, nó bao gồm các thí nghiệm về trẻ em liên quan đến đọc suy nghĩ, suy nghĩ, kiểm soát tâm trí và du hành thời gian.

Preston Nicols, một kỹ sư điện từ Montauk, tuyên bố đã làm việc trong dự án và vào năm 1992 đã viết một cuốn sách có tên Dự án Montauk: Các thí nghiệm trong thời gian.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với The Sun: “Chúng tôi bắt đầu nghiên cứu cách bạn có thể giao tiếp tâm trí của mình với một hệ thống máy tính – nhưng điều đó nhanh chóng phát triển thành việc phát triển một thiết bị kiểm soát tâm trí. .

“Sau đó, người ta phát hiện ra rằng nếu cá nhân có trí óc điều khiển cỗ máy có thể nghĩ về những khoảng thời gian khác, thì cỗ máy có thể tạo ra một cơn lốc ở đó – về cơ bản là Cỗ máy thời gian.”

Không có bằng chứng đáng kể để chứng minh bất cứ điều gì bất chính ở Montauk, nhưng nó giúp đọc vui vẻ và hóa ra là một ý tưởng tuyệt vời cho một chương trình truyền hình!

Âm nhạc là một phần không thể thiếu của chương trình

Âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong Stranger Things, từ nhạc chủ đề synth kỳ lạ đến nhạc pop cổ điển được chơi trên các máy nổ khu ổ chuột xung quanh Hawkins.

Các nhân vật riêng lẻ có bài hát của riêng họ. Ví dụ, giọng đặc trưng của Will Byers là tôi nên ở lại hay tôi nên đi? từ Cuộc đụng độ, phản ánh cảm giác của nhân vật bị bắt ở hai nơi.

Eleven kể về Chú thỏ trắng quấn tã từ Máy bay Jefferson, gắn liền với Alice ở xứ sở thần tiên, câu chuyện về một cô gái đi dưới lòng đất (Upside Down) và bị lạc. Đây cũng là một bài hát phản đối và không phải ngẫu nhiên mà nó được phát khi Eleven chạy trốn khỏi các đặc vụ trong Phần 1.

Thật thú vị, âm nhạc cũng được sử dụng như một công cụ để thiết lập các diễn viên, theo nhà sản xuất và giám đốc điều hành Shaun Levy,

Anh ấy nói với chương trình đồng hành Beyond Stranger Things, “Đôi khi chơi nhạc trên phim trường chỉ là một cách hay để giúp các diễn viên cảm nhận được những gì bạn đang tìm kiếm.

Nhạc ma quái được phát cho nữ diễn viên ba tuổi đóng vai em gái của Mike Wheeler khi cô bé đi qua các sảnh ma quái của Byers trong Phần 1, vì vậy cô bé sẽ trông rất sợ hãi. Ngoài ra, âm nhạc từ Close Encounters of the Third Kind được phát trong cảnh cướp vào ban đêm để mang lại cảm giác kỳ lạ cho toàn bộ sự việc.

Xem thêm:  Samsung Bixby là gì? Có công dụng gì? Cách kích hoạt và dùng

Winona mãi mãi!

Một biểu tượng thực sự của thập niên 80 là một phần của vũ trụ Stranger Things là Winona Ryder, người đóng vai Joyce Byers.

Những người xem tinh mắt cũng sẽ nhận thấy nhiều tài liệu tham khảo ẩn về các bộ phim của Ryder nằm rải rác giữa các tập phim.

Trong danh mục mới nhất của anh ấy là các bộ phim Tim Burton Beetlejuice và Edward Scissorhands, vì vậy không phải ngẫu nhiên mà anh em nhà Duffer gọi Burton là một trong những nguồn cảm hứng lớn đầu tiên của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, họ đã giải thích tác động của nó đối với họ khi họ lớn lên.

“Bạn có thể thấy điều đó từ bộ phim này sang bộ phim tiếp theo của Tim Burton, rằng người đàn ông đã tạo ra Edward Scissorhands cũng đã tạo ra Người Dơi,” Ross Duffer nói.

“Bạn có thể kết nối các dấu chấm vì phong cách của anh ấy rất khác biệt. Anh ấy là đạo diễn đầu tiên mà chúng tôi bị ám ảnh khi còn nhỏ.

Thêm một lớp khác vào các tài liệu tham khảo hoài cổ, Reality Bites của Ryder cũng có sự tham gia của Ethan Hawke, cha của Maya Hawke, người đóng vai Robin Buckley trong Stranger Things.

Cũng như Ryder, anh em nhà Duffer đã chọn các diễn viên khác từ những bộ phim thập niên 80 đã truyền cảm hứng cho họ, bao gồm Paul Reiser (Dr. Owens) từ Aliens, Sean Astin (Bob Newby) từ The Goonies và Cary Elwes (Thị trưởng Larry Kline) từ The Princess . Cô dâu.

Phễu lấy cảm hứng từ Indiana Jones

Không có gì ngạc nhiên khi Indiana Jones là một trong những nguồn cảm hứng cho nhân vật Hopper, người có cảnh đội mũ trong Phần 2 và cả hai nhân vật đều có tính cách anh hùng luộm thuộm, luộm thuộm giống nhau. Phần 4 hứa hẹn sẽ còn nhiều hơn nữa, và trong một cuộc phỏng vấn với Deadline, nam diễn viên Hooper David Harbor đã nói:

“Có những con quái vật, kinh hoàng và sợ hãi. Ngoài ra còn có hành động của Indiana Jones.”

Nhưng tình yêu của anh ấy dành cho Indy không dừng lại ở đó: khi còn là một đứa trẻ của thập niên 80, Harbor là một fan hâm mộ lớn của nhân vật này và tiết lộ rằng anh ấy đã đi xem Raiders of the Lost Ark 13 lần tại rạp chiếu phim trong lần đầu tiên xuất cảnh.

Anh em nhà Duffer đã mô tả cách David lên kế hoạch chuyển thể Indiana Jones, thậm chí còn đi xa đến mức muốn tái tạo một trong những cảnh phim nổi tiếng nhất của nhà khảo cổ học trong loạt phim.

Bạn thấy bài viết Telekinetic là gì? Điều đặc biệt về Telekinetic chưa ai biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Telekinetic là gì? Điều đặc biệt về Telekinetic chưa ai biết bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment