Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda

Bạn đang xem bài viết Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda của Trường THPT Lê Văn Tám.!

Tam giác quỷ là gì, những điều bí ẩn gì đã xảy ra ở đây, lời giải thực sự sau truyền thuyết ma quái này là gì, hãy cùng Trường THPT Lê Văn Tám khám phá nhé.

Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác quỷ Bermuda hay Tam giác quỷ Bermuda, Tam giác quỷ là tên một truyền thuyết của phía Tây Bắc Đại Tây Dương. Kể từ giữa thế kỷ 20, hàng loạt vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải chính xác đã liên tục xảy ra tại khu vực này và ngày càng lan rộng.

Điều này khiến nó trở thành một huyền thoại đô thị đắt giá và thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như cộng đồng.

Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Ba đỉnh của Tam giác quỷ được cho là thành phố Miami (Florida), San Juan (Puerto Rico) và Bermuda.

Bằng cách kết nối 3 đỉnh, nó tạo ra một khu vực hình tam giác với tổng diện tích dao động từ 1.300.000 đến 3.900.000 km2.

Vị trí chính xác của Tam giác quỷ vẫn là một ẩn số vì mỗi nhà khoa học đặt ra một địa điểm khác nhau. Do đó, việc xác định nơi xảy ra vụ tai nạn phụ thuộc vào định nghĩa của tác giả về vị trí của Tam giác quỷ Bermuda.

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

1. Chuyến bay 19

Chuyến bay 19 được coi là bí ẩn nổi tiếng nhất của Tam giác quỷ Bermuda. Đây là tên biên đội 5 tàu phóng lôi TBM Avenger với 14 người.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 1945, năm chiếc máy bay đã biến mất trên Đại Tây Dương. Tin nhắn cuối cùng được thông báo bởi trưởng phi đội rằng họ có một cơn bão lớn, tất cả các la bàn đều bị hỏng. Sau đó anh ấy yêu cầu tất cả các thành viên nhảy vì anh ấy hết nhiên liệu.

Xem thêm:  Scam là gì? Các loại scam phổ biến và cách phòng tránh

Một chiếc PBM Mariner cũng biến mất cùng với thủy thủ đoàn 13 người được cử đi tìm kiếm. Họ cũng nói thêm rằng thời tiết ngày hôm đó cũng rất đáng sợ.

Một tàu chở dầu gần đó đã nhìn thấy chiếc Mariner phát nổ. Điều này khiến các nhà khoa học tin rằng cả 6 chiếc máy bay đều bị rò rỉ hoặc hết nhiên liệu. Tuy nhiên, mảnh vỡ hay vết dầu loang của 5 chiếc TBM Avengers vẫn chưa được xác minh.

Chuyến bay 19

2. HMS Atalanta

Vào ngày 31 tháng 1 năm 1880, tàu huấn luyện HMS Atalanta biến mất một cách bí ẩn khi đang đi từ Bermuda đến Falmouth, Anh.

Nhiều giả thuyết cho rằng nó bị đánh chìm bởi một cơn bão mạnh. Ngoài ra, hầu hết thủy thủ đoàn đều là những người học việc thiếu kinh nghiệm, dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, không có thông báo nào của thủy thủ đoàn, và cũng không có mảnh vỡ hay mảnh vỡ nào được tìm thấy.

Nhưng nhiều người tin rằng ông bị nguyền rủa bởi Tam giác quỷ. Trước đó, ngày 6/3/1878, tàu huấn luyện HMS Eurydice cũng bị mất tích tại khu vực này.

HMS Atalanta

3. USS Cyclops

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Hải quân Hoa Kỳ đã ghi nhận một tổn thất chưa từng có. Cụ thể, tàu vận tải USS Cyclops đã biến mất không dấu vết khi đang vận chuyển hơn 11 nghìn tấn vũ khí chế tạo đạn dược cùng hơn 300 thủy thủ đoàn.

Có rất nhiều câu hỏi, bao gồm cả việc tàu ngầm Đức tấn công bất ngờ hay liệu chiếc Cyclops có bị quá tải hay không. Tuy nhiên, phía Đức đã phủ nhận và trong suốt hành trình vận chuyển, thủy thủ đoàn của tàu USS không nhận được bất kỳ báo cáo đặc biệt nào gửi về.

Giả thuyết phổ biến nhất là USS gặp phải một cuộc tấn công bất ngờ và nhanh chóng mà không ai có thể nhận thấy ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda.

USS Cyclops

4. Carroll A. Deering

Vào mùa xuân năm 1921, sà lan chở than khổng lồ của Deering bị chìm trên biển. Tất cả các thành viên phi hành đoàn, đồ dùng cá nhân và xuồng cứu sinh đã biến mất.

Trước khi sự việc xảy ra, thuyền trưởng bị ốm nặng, ông và con trai đã rời tàu để được điều trị. Sau đó, một đội trưởng mới được bầu vào vị trí của anh ta. Tuy nhiên, thuyền trưởng mới và thủy thủ đoàn dường như không hòa hợp với nhau.

Xem thêm:  Bi Rain ngoại tình nhan sắc tiểu tam gây bất ngờ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng con tàu bị mắc cạn và thủy thủ đoàn đã bỏ tàu để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng trên con tàu mới, tất cả họ đều rời đi vì bọn cướp biển.

Carroll A. Deering

5. Ngôi sao Ariel tam giác quỷ bí ẩn

Star Ariel là một chiếc máy bay chở khách với phi hành đoàn 7 người và 13 hành khách. Trên tàu, các tin nhắn gửi đến thuyền trưởng đều bình thường, bao gồm thời tiết tốt, nhiên liệu và động cơ ổn định.

Chuyến bay cất cánh lúc 8:41 sáng. Tin nhắn cuối cùng được gửi lúc 9:42 sáng ngày 17 tháng 1 năm 1949. Các nỗ lực tìm kiếm không tìm thấy mảnh vỡ hay vết dầu loang nào.

Trong thời gian Ariel mất tích, người ta nhận được báo cáo về hai vụ mất tích tương tự của một chiếc máy bay và một con tàu. Dù cách nhau khá xa nhưng chúng đều nằm trong khu vực Tam giác quỷ.

Ngôi sao Ariel tam giác quỷ bí ẩn

6. Con tàu ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin

Ngày 12 tháng 8 năm 1872, Mary được phát hiện tại khu vực Tam giác quỷ mà không có bất kỳ ai có mặt. Được biết, tàu lúc khởi hành có 10 thuyền viên.

Connemara IV được phát hiện trôi dạt mà không có ai trên tàu. Có thông tin cho rằng con tàu gặp bão và thuyền trưởng đã thả neo tàu để cố gắng vượt qua cơn bão. Tuy nhiên, con tàu đã khởi hành và không tìm thấy thủy thủ đoàn nào.

Con Tàu Ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 1

Năm 1881, tàu Allen phát hiện một tàu chở hàng trôi dạt. Thủy thủ đoàn của chiếc Ellen lên con tàu trôi dạt để tìm kiếm nhưng không thấy ai.

Thuyền trưởng của chiếc Ellen quyết định lai dắt con tàu ma về bến. Khi đang lai dắt, con tàu ma bỗng biến mất không dấu vết. Một thời gian sau, tàu Ellen lại chạm trán với con tàu ma đang trôi dạt.

Một nhóm thủy thủ được gửi đến con tàu nghiên cứu, nhưng sau một thời gian dài nó không quay trở lại. Ngay lập tức thuyền trưởng và các thuyền viên khác đã đi tìm kiếm và không tìm thấy ai.

3 sự cố này đã biến Đại Tây Dương thành nghĩa địa của những con tàu đắm do lời nguyền Tam giác quỷ Bermuda.

Xem thêm:  Hậu trường cảnh 18+ của Ngọc Trinh khiến bạn diễn e ngại

Con Tàu Ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 2

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

Để giải mã những vụ mất tích này, nhiều người đã đưa ra những giả thuyết sau:

  • Hướng bắc từ tính (la bàn) và hướng bắc địa lý (thực) chỉ trùng nhau ở một số nơi nhất định. Kết quả là, chúng rất dễ thay đổi và định hướng sai, nhưng thông tin này không được phổ biến rộng rãi, khiến nhiều người nghĩ rằng có điều gì đó bí ẩn đã làm chệch hướng la bàn.
  • Các dòng sông ngầm dưới lòng đại dương có thể gây ra các vụ đắm tàu, máy bay, thậm chí nạn nhân bị cuốn sang khu vực khác. Do đó, không có manh mối nào về những vụ mất tích có thể được tìm thấy.

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda 1

  • Những sai sót của con người như thiếu kinh nghiệm, cứng nhắc khi đưa ra quyết định không phù hợp, tò mò mạo hiểm chinh phục tam giác quỷ dẫn đến tai nạn.
  • Khu vực Tam giác quỷ Bermuda được cho là có thời tiết khó lường hơn bình thường. Thời tiết ở khu vực này có thể nhanh chóng thay đổi từ đẹp sang bão tố khủng khiếp.
  • Các đợt phun trào khí metan định kỳ (đôi khi được gọi là “núi lửa bùn”) có thể tạo ra vùng nước sủi bọt không còn khả năng cung cấp đủ lực nổi cho tàu. Khiến con tàu chìm nhanh chóng mà không báo trước. Ngay cả các mảnh vụn cũng có thể được lan truyền bởi các dòng hải lưu.

Giải quyết bí ẩn về những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda 2

Ngoài ra, Trường THPT Lê Văn Tám được biết là che đậy nguyên nhân thực sự là tôn sùng thế lực của tam giác quỷ nhằm trục lợi từ truyền thông, đây cũng là một trong những cách giải thích phổ biến.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment