Tả cảnh ruộng bậc thang lớp 3 hay nhất (2 mẫu)

Tả cảnh ruộng bậc thang lớp 3 hay nhất (2 mẫu) là bài viết hôm nay Trường THPT Lê văn Tám cùng các em tìm hiểu.!

Bài văn tả ruộng bậc thang lớp 3

Tả cảnh ruộng bậc thang lớp 3 gồm dàn ý và 2 Bài văn tả ruộng bậc thang lớp 3 mà HoaTieu.vn sưu tầm và tổng hợp từ những bài văn đạt điểm cao 9, 10 của học sinh trên cả nước. Mời các em cùng tham khảo.

  • Đề bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích: Miêu tả ruộng bậc thang.

Top 2 Bài văn tả ruộng bậc thang lớp 3 được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

Ruộng bậc thang ở SaPa
Ruộng bậc thang ở SaPa

1. Dàn ý Tả cảnh ruộng bậc thang lớp 3

1. Giới thiệu về khung cảnh ruộng bậc thang mà em yêu thích: ruộng bậc thang ở đâu?

Xem thêm:  Viết một đoạn văn về ước mơ của em lớp 3

2. Miêu tả vẻ đẹp ruộng bậc thang:

– Thời gian khi miêu tả là mùa nào trong năm? Thời tiết ra sao? Bầu trời, ánh nắng thế nào?

– Miêu tả cánh đồng lúa

  • Lúa chín hay xanh?
  • Mùi hương?

– Người dân ở đó đang làm gì?

3. Cảm nhận của em về cảnh đẹp ruộng bậc thang?

2. Tả cảnh ruộng bậc thang lớp 3 số 1

Quê em ở SaPa, nơi có những cánh đồng ruộng bậc thang trải dài trên triền đồi. Vào mùa lúa chín, cả không gian đượm một màu vàng nắng đầy mộng mơ. Những hạt thóc trắc mẩy, vàng giòn, nặng trĩu cả bông lúa, đang khẽ đung đưa theo gió, hương lúa thoang thoảng đến cả thung lũng đằng xa. Đứng từ trên cao nhìn xuống, ruộng bậc thang đan xen những khối màu xanh non, màu vàng đậm nhạt như bức tranh sơn thủy được nhuộm màu, vẩy mực sống động. Em yêu cảnh vật nơi đây bởi đó là những hình ảnh tượng trưng cho bàn tay khéo léo, chăm chỉ của người dân lao động vùng cao, nó báo hiệu cho một vụ mùa sung túc, đủ đầy.

3. Bài văn tả ruộng bậc thang lớp 3 số 2

Cánh đồng ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải
Cánh đồng ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải

Trong một lần có dịp ghé thăm Mù Cang Chải, em đã say đắm cảnh đẹp nơi đây, đặc biệt là cánh đồng ruộng bậc thang. Từ trên cao nhìn xuống, chắc hẳn ai đã từng có một lần chứng kiến cũng sẽ bị choáng ngợp bởi vể đẹp rực rỡ, hoàn hảo của những cánh đồng lúa trên ruộng bậc thang. Hôm ấy, bầu trời thu trong xanh và cao lắm. Ánh nắng mặt trời vàng rực chiếu xuống những thửa ruộng bậc thang. Phải chăng chính ông mặt trời đang nhuộm sắc màu của nắng vào từng hạt lúa để chúng chín vàng, hương thơm rẻo cao bay ngào ngạt khắp núi rừng? Đâu đó thấp thoáng bóng áo người đồng bào dân tộc trên những triền đồi. Lúc này đây, thiên nhiên Mù Cang Chải hiện lên như bức tranh thêu tay đẹp của đồng bào dân tộc, nên thơ, kỳ vĩ, và đắm say lòng người.

Xem thêm:  Nêu tình cảm, cảm xúc với một nghệ sĩ hoặc một nhân vật trong bộ phim hoạt hình em thích (6 mẫu)

4. Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích (4 mẫu)

Ngôi nhà mà cả gia đình tôi sinh sống 4 thế hệ ở trong một con ngõ nhỏ hướng ra mặt phố, đi từ ngõ ra là đường lớn chỉ vài bước chân là đến. Ấy là con đường mà ngày ngày tôi vẫn đi bộ đến trường. Trên con đường xi măng phẳng lì là hai hàng cây cổ thụ xanh mướt, lá cây còn lấp lánh khi ánh mai tỏa rạng ngời. Trên con đường nơi tôi ở không bao giờ vắng những lượt xe đi ngang. Tôi yêu con đường và những buổi bình minh đến trường.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo bài viết liên quan tại mục Học tập trong chuyên mục Lớp 3 của HoaTieu.vn.


Categories: Lớp 3
Website: Thptlevantamsoctrang.edu.vn

Leave a Comment