Sự kiện buộc Mỹ phải chấm dứt chính sách trung lập và tham gia chiến tranh thế giới thứ hai là?

Sự kiện buộc Mỹ phải chấm dứt chính sách trung lập và tham gia chiến tranh thế giới thứ hai là? là chủ đề hôm nay Trường THPT Lê văn Tám cùng các em tìm hiểu.!

Trắc nghiệm lịch sử lớp 11

Sự kiện buộc Mỹ phải chấm dứt chính sách trung lập và tham gia chiến tranh thế giới thứ hai là? Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, Quốc hội Mỹ đã lần lượt thông qua 3 Đạo luật Trung lập, bất chấp thực tế ngọn lửa chiến tranh ở châu Âu đang bốc lên ngày một cao. Tuy nhiên, sau đó đã có một sự kiện khiến Mỹ không thể đứng ngoài bàng quan được nữa. Đó là sự kiện gì, cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé.

Xem thêm:  Hãy nêu những ví dụ thể hiện dân chủ và thể hiện không dân chủ mà em biết

1. Sự kiện buộc Mỹ phải chấm dứt chính sách trung lập và tham gia chiến tranh thế giới thứ hai là?

A. phát xít Đức tấn công Liên Xô

B. liên quân Anh – Mĩ giành thắng lợi ở En Alamen

C. chiến thắng của Hồng quân Liên Xô ở Xtalingrát

D. Nhật Bản bất ngờ tập kích căn cứ của Mĩ ở Trân Châu Cảng

Đáp án: D. Sự kiện buộc Mỹ phải chấm dứt chính sách trung lập và tham gia chiến tranh thế giới thứ hai là: Nhật Bản bất ngờ tập kích căn cứ của Mĩ ở Trân Châu Cảng.

Giải thích: Sự kiện Nhật Bản bất ngờ tập kích căn cứ của Mĩ ở Trân Châu Cảng là một bước ngoặt quan trọng trong chiến tranh thế giới thứ hai dẫn đến việc Tổng thống Mỹ quyết định tham gia vào hoạt động quân sự trong chiến tranh thế giới thứ hai. Nếu Nhật Bản chiếm được Trân Châu Cảng, nước Mỹ sẽ rơi vào thế bị cô lập, quân đội Nhật Bản và phe phát xít sẽ kiểm soát được Thái Bình Dương, một vùng có vị trí vô cùng quan trọng.

Xem thêm:  Em hãy giải thích và nêu lên thái độ của mình đối với những quan niệm Trời sinh voi, trời sinh cỏ; Đông con hơn nhiều của; Trọng nam khinh nữ
Sự kiện buộc Mỹ phải chấm dứt chính sách trung lập và tham gia chiến tranh thế giới thứ hai là?
Sự kiện buộc Mỹ phải chấm dứt chính sách trung lập và tham gia chiến tranh thế giới thứ hai là?

2. Chiến tranh thái bình dương bùng nổ sau sự kiện nào dưới đây

A. Nhật Bản tấn công hạm đội Mĩ tại Trân Châu Cảng (tháng 12/1941).

B. Nhật Bản đem quân xâm lược các nước Đông Dương (tháng 9/1940).

C. Mĩ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hi-rô-si-ma và Na-ga-sa-ki (tháng 8/1945).

D. Liên Xô tấn công đội quân Quan Đông của Nhật Bản đóng tại Mãn Châu (tháng 8/1945).

Đáp án: A. Chiến tranh thái bình dương bùng nổ sau sự kiện Nhật Bản tấn công hạm đội Mĩ tại Trân Châu Cảng (tháng 12/1941).

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Sự kiện buộc Mỹ phải chấm dứt chính sách trung lập và tham gia chiến tranh thế giới thứ 2 là? Mời các bạn cùng tham khảo thêm các bài tập khác trong chương trình Lớp 11 mảng Học tập nhé.

Các bạn cùng tham gia group Bạn Đã Học Bài Chưa? để thảo luận học tập và giải đáp bất cứ điều gì chưa hiểu nhé, thành viên trong nhóm sẽ giúp đỡ rất tận tình.


Categories: Lớp 11
Website: Thptlevantamsoctrang.edu.vn

Leave a Comment