Stonks là gì? Vì sao ảnh stonks meme lại nhiều như thế?


Meme Stonks là một meme phản ứng được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, vậy meme này có nghĩa là gì? Hãy cùng Trường THPT Lê Văn Tám tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đá là gì?

Đá là gì?

Stonks là từ “cổ phiếu” được viết sai chính tả một cách cố ý. Từ này được sử dụng để thể hiện thái độ châm biếm đối với các quyết định tài chính không chính xác do kỳ vọng không thực tế.

Meme Stonks là hình ảnh một Meme Man đứng trước một hình ảnh đại diện cho thị trường chứng khoán, mà cư dân mạng thường sử dụng để nói về những quyết định tài chính tồi tệ.

nguồn gốc của memes stonks là gì?

Meme này được cho là xuất hiện lần đầu trên trang Facebook Special Meme Fresh vào năm 2017. Hình ảnh người đàn ông đứng cạnh biểu đồ thị trường chứng khoán là hình ảnh châm biếm những kẻ thiếu hiểu biết tham gia thị trường chứng khoán và nuôi ảo tưởng về lợi nhuận, điều này đã để lại ấn tượng trên cộng đồng mạng.

Xem thêm:  Nghi vấn Jackson Wang Got7 mua dâm cùng Lý Dịch Phong?

Tại sao stonks rất phổ biến?

Stonk trở thành trào lưu sáng tạo trong thế giới meme vào năm 2019, bắt nguồn từ video “cách trở thành nhà giao dịch ‘stonks’ chuyên nghiệp” của tài khoản Grandayy, một YouTuber với 2,79 triệu người đăng ký. Trong video này, Grandayy liên tục nhấn mạnh thuật ngữ này với sự mỉa mai.

Đá là gì?

Vì vậy, từ này đã trở thành câu nói truyền miệng của người chơi trong các trò chơi nổi tiếng như Minecraft và Fortnite khi họ thực hiện các giao dịch “hên xui” trong trò chơi, chẳng hạn như dùng 1 viên ngọc để đổi lấy tiền.6 ổ bánh mì.

Đầu năm 2020, game Animal Crossing cũng đã tổ chức Stalk Market để người chơi tham gia. Mô hình này được cho là mô phỏng thị trường chứng khoán, nhờ đó stonk ngày càng trở nên phổ biến.

Cách sử dụng từ stonks

Đá là gì?

Tiếng Anh

A: Chào bạn, mình vừa bỏ ra 5 triệu đồng để mua cái cốc này từ nước ngoài.

B: Đi, cho tôi xem! Đợi đã…Stonks! Đó là giả…

Tiếng Việt

A: Này, tôi vừa bỏ ra 5 triệu để mua cái cốc này từ nước ngoài.

Xem thêm:  Leak là gì? Leak tin nhắn trên Facebook là gì?

B: Chết tiệt, cho tôi xem! … Chờ chút… “Benito” như thế! Điều này là sai!

Hình ảnh của meme Stonks

Đá là gì?

Đá là gì?

Đá là gì?

Đá là gì?

Truy cập Trường THPT Lê Văn Tám.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment