Shark Erik Là Ai? Vị “Cá Mập Thuỵ Điển” Xuất Hiện Tại Shark Tank Với Sứ Mệnh Giúp Startup Việt Vươn Tầm Thế Giới


Shark Erik là ai ? Tên đầy đủ là Erik Jonsson đã có hơn 10 năm làm việc tại Việt Nam và hiện đang là đối tác điều hành quỹ đầu tư Antler Việt Nam.

shark erik la ai anh 1

Shark Erik là ai ?

Họ và tên Erik Jonsson
Nguyên quán Thuỵ Điển
Nơi sinh sống  Việt Nam
Nghề nghiệp  Doanh Nhân
Bảng thông tin tiểu sử chi tiết Shark Erik Jonsson

Shark Erik Jonsson là một doanh nhân người Thuỵ Điển, ông đã định cư tại Việt Nam 10 năm nay. 

shark erik la ai anh 2

Ông được biết đến là người thông thạo  6 thứ tiếng và khả năng nói tiếng Việt của vị doanh nhân người Thuỵ Điển cực lưu loát và dễ nghe

Shark Erik Sở Hữu Một Profile Ai Nhìn Cũng Phải Ngưỡng Mộ

Theo thông tin trên trang Linkedln cá nhân, ông Erik Jonsson hiện tại đang là đối tác của quỹ đầu tư Antler tại Việt Nam từ tháng 6/2021 đến nay.

Trước đó, cụ thể từ tháng 5/2011 ông giữ vai trò phân tích đầu tư cao cấp của công ty quỹ tư nhân Vietnam Investments Group.

Đến tháng 7/2012, ông Erik trở thành người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của sàn TMĐT Zalora Việt Nam. Ông gắn bó với sàn TMĐT này cho tới tháng 3/2014 khi Erik Josson đầu quân cho VinEcom trong vai trò phó tổng giám đốc của VinEcom.

shark erik la ai, profile ai nhin cung nguong mo

Là một trong những người đầu tiên đặt viên gạch để xây dựng VinEcom và cũng là người xây dựng chiến lược phát triển các dự án B2B của VinEcom. Nhưng ông lại chỉ găn bó trong một khoảng thời gian ngắn ngủi 9 tháng

Xem thêm:  Vương Phạm Là Ai? - Triệu Phú Đô La Với Câu Nói “70.000 Đô/ Năm Đủ Sống Rồi, Đấu Đá Làm Gì”

Đến tháng 5 năm 2018, ông Erik Josson làm việc cho Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) trong vai trò giám đốc sáng kiến chiến lược. Shark Erik là người thiết lập đội ngũ trải nghiệm khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm. Đến tháng 5 năm 2020, ông Erik giữ vị trí lãnh đạo đối tác số của Techcombank.

Ông Erik Josson cũng là người sáng lập/đồng sáng lập nhiều start như TOP MỐT (nền tảng bán lẻ trực tuyến với chiết khấu hợp tác với nhiều thương hiệu địa phương và quốc tế), COMMON INN (nền tảng chia sẻ về chỗ ở), Happy Eyes (tổ chức phi lợi nhuận nhằm mang đến cơ hội được khám, chữa và cung cấp kính thuốc miễn phó cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam) và Cloudberry (nền tảng phân tích trải nghiệm khách hàng)

Hiện tại ông Erik còn là thành viên ban điều hành/cố vấn chiến lược TMĐT của BOO và Thành viên ban điều hành của SEO-Vietnam.

Shark Erik Erik Jonsson Đến Với Shark Tank Mùa 5 Với Mong Muốn Giúp Startup Việt Nam Vươn Tầm Thế Giới

Theo như lời chia sẻ của Erik Jonsson, ông cho biết sứ mệnh của Antler và của cá nhân ông tại Việt Nam là mong muốn đưa các dự án của startup Việt Nam vươn tầm ra thế giới, toả sáng với tài năng cũng như tinh thần khởi nghiệp của họ.

shark erik la ai , tham gia shark tank mua 5 anh 1

“Tôi tìm kiếm những nhà sáng lập có tinh thần cầu tiến, những người khát khao học hỏi và kiên trì ngay cả khi người khác thất bại. Ta làm thế nào để phát hiện ra họ? Họ không nói “Tôi không biết”, mà họ nói “Tôi chưa biết””, Shark Erik Jonsson chia sẻ

shark erik la ai , tham gia shark tank mua 5 anh 2

Ngoài ra, Shark Erik Jonsson cũng cho rằng ông chỉ thật sự chỉ muốn đầu tư vào nhà sáng lập có lý tưởng, luôn khát khao để đạt được mục đích của bản thân, Ngoài ra ông cũng chia sẻ thêm, người có lý tưởng sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề lớn hơn chính họ, trong khi những người vị lợi chỉ đề cao lợi ích ngắn hạn của bản thân.

Xem thêm:  Từ dân ngoại đạo đến người chắp cánh thời trang Việt

Vi “cá mập” người Thuỵ Điển cũng bày tỏ quan điểm của bản thân khi cho rằng, ông quan trọng dữ liệu hơn là những ý kiến cá nhân không có tính thực tế. Các nhà startup muốn thuyết phục ông thì không được dùng từ “tôi nghĩ” mà phải chỉ ra những con số đằng sau quyết định của họ.

shark erik la ai , tham gia shark tank mua 5 anh 3

Với Shark Erik Johnson, một quyết định tốt hôm nay quan trọng hơn một quyết định tuyệt vời ngày mai. Ông bày tỏ: “Khởi nghiệp cũng giống như một môn thể thao mạo hiểm vậy, có rất nhiều khó khăn và mọi thứ diễn ra rất nhanh. Để thành công, nhà sáng lập phải biết học hỏi và thích ứng nhanh chóng”.

Leave a Comment