Sergey Brin là ai? bạn thân của Elon Musk và Larry Page


Sergey Brin là ai? bạn thân của Elon Musk và Larry Page trong nhiều năm dài, và hiện tại đang có vụ lùm xùm về mối quan hệ ngoài luồng không như ý, dẫn đến việc chia rẽ.

sergey brin la ai anh 1

Sergey Brin, (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973 tại Moscow, Nga, U.S.S.R.), nhà khoa học máy tính và doanh nhân người Mỹ, cùng với Larry Page, đã tạo ra công cụ tìm kiếm trực tuyến Google, một trong những trang web thành công nhất trên Internet.

Tiểu sử Sergey Brin và cuộc đời sự nghiệp tạo dựng công cụ tìm kiếm google

Tên thật Sergey Mikhailovich Brin
(Tiếng Nga: Сергей Михайлович Брин)
Ngày tháng năm sinh 21 tháng 8 năm 1973 (Age: 48 tuổi)
Nơi sinh Moscow, SFSR Nga, Liên Xô
Quyền công dân – Quốc tịch Hoa Kỳ (từ năm 1979)
– Liên Xô (1973-1979)
Học vấn Đại học Giáo dục Maryland, College Park (BS)
Đại học Stanford (MS)
Thạc sĩ Khoa học Giáo dục, Đại học Stanford;
Cử nhân Khoa học / Nghệ thuật, Đại học Maryland, College Park
Nghề nghiệp Nhà khoa học máy tính
Được biết đến với vai trò – Đồng sáng lập Google,
– Đồng sáng lập Alphabet Inc.
– Đồng sáng lập PageRank
Vợ Anne Wojcicki (năm 2007; div. 2015)
Nicole Shanahan (năm 2018; tháng 9 năm 2021)
Con 3 người
Điểm tự học 9
Điểm từ thiện 1
Mối quan hệ Đã lập gia đình
Bảng lý lịch trích ngang của Sergey Brin

Sau khi lấy bằng (1993) về khoa học máy tính và toán học tại Đại học Maryland, anh vào chương trình sau đại học tại Đại học Stanford, nơi anh gặp Larry Page, một sinh viên tốt nghiệp khác.

sergey brin va Larry Page dong sang lap google

Gia đình Brin chuyển từ Moscow đến Hoa Kỳ vào năm 1979.

Xem thêm:  Thông tin Facbook Cá Nhân Của Dàn Hotgirl Nóng cùng FiFa World Cup 2022

Cả hai đều bị hấp dẫn bởi ý tưởng cải thiện khả năng trích xuất ý nghĩa từ khối lượng dữ liệu tích lũy trên Internet.

Sergey Brin: Why Google Glass?

Họ bắt đầu làm việc từ ký túc xá của Page để thiết kế một loại công nghệ tìm kiếm mới nhằm thúc đẩy khả năng xếp hạng của chính mọi người bằng cách theo dõi “liên kết dự phòng” hoặc số lượng kết quả tìm kiếm của mỗi trang web. các trang khác được liên kết với chúng.

Brin lấy bằng thạc sĩ vào năm 1995, nhưng đã xin nghỉ chương trình tiến sĩ của Stanford để tiếp tục làm việc trên công cụ tìm kiếm.

Tình bạn giữa Elon Musk và Sergey Brin và Larry Page đồng sáng lập Google

Elon Musk và đồng sáng lập Google, Sergey Brin có tình bạn thân thiết trong nhiều năm, nhưng được cho là đã chia tay sau một vụ bê bối ngoại tình.

Elon Musk bắt đầu một cuộc tình ngắn ngủi vào mùa thu năm ngoái với vợ của Sergey Brin, khiến người đồng sáng lập Google đệ đơn ly hôn vào đầu năm nay và chấm dứt tình bạn lâu dài của tỷ phú công nghệ, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Xem thêm:  Quan Hiểu Đồng Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Nữ Diễn Viên Quan Hiểu Đồng

Sự ra đi của họ là một phần của một loạt các vấn đề cá nhân mà ông Musk phải đối mặt ngay cả khi ông phải đối mặt với những thách thức kinh doanh, bao gồm sự gián đoạn sản xuất tại Tesla và cuộc chiến trước tòa về mong muốn rút lại giá thầu 44 tỷ đô la trên Twitter Inc.

tinh ban cua sergey brin , larry page va elon musk

Đầu năm 2010, trong căn hộ thuộc sở hữu của Google ở ​​một trong những tòa nhà cao nhất ở trung tâm thành phố Palo Alto, ba người đang trò chuyện vui vẻ.

Đó là Elon Musk, CEO của Tesla và Larry Page, Sergey Brin, hai nhà đồng sáng lập Google.

“Đó là một trong những cách chúng tôi giải trí với nhau”, Page nói về tình bạn của anh với Musk và Brin trong cuốn tiểu sử năm 2015 của Elon Musk, do Ashlee Vance viết.

“Thật vui khi ba người nói về những điều điên rồ. Hóa ra cuối cùng mọi thứ vẫn có thể trở thành sự thật. Chúng tôi thảo luận hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn vấn đề có thể xảy ra trước khi lọc ra những gì chúng tôi hứa hẹn nhất.”

Theo Business Insider, bộ ba có một tình bạn thân thiết hiếm có trong giới công nghệ, thường xuyên gặp gỡ và thảo luận về những ý tưởng mới.

Cũng như căn hộ của Google, họ cũng đã nhiều lần xuất hiện tại nhà riêng của Page – nơi anh từng nói “Musk có thể đến bất cứ khi nào anh ấy muốn”.

Xem thêm:  TikToker Tạ Công Bằng Là Ai? Những Thông Tin Chi Tiết Về Tiểu Sử, Sự Nghiệp Tik Toker Của Anh

Năm 2008, khi khủng hoảng tài chính ập đến, công ty Tesla đứng trước bờ vực phá sản, phải vay nợ để trả lương cho nhân viên và duy trì hoạt động. Brin đã giúp đỡ bằng cách đầu tư 500.000 USD vào công ty sản xuất ô tô điện của Musk.

Trước Model X, Brin cũng là một trong những người đầu tiên sở hữu Model S. Mẫu xe này sau đó được các nhân viên của Google sơn màu hồng.

Các nhân viên của Google đã chơi khăm vào Ngày Cá tháng Tư năm 2013 bằng cách biến Model S của Sergey Brin thành một chiếc Batmobile màu hồng.

Tuy nhiên, mối quan hệ thân thiết của Musk và Brin được cho là bị cắt đứt khi tỷ phú Google phát hiện ra rằng Musk có quan hệ tình cảm ngắn ngủi với vợ Nicole Shanahan.

Vào thời điểm đó, Brin và vợ đang ly thân nhưng vẫn sống chung, còn Musk vừa chia tay bạn gái, ca sĩ Grimes.

Nhiều nguồn tin nói với WSJ rằng Brin đã ra lệnh cho nhóm cố vấn của mình bán các khoản đầu tư cá nhân vào các công ty do Musk hậu thuẫn.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ mức độ lớn của những khoản đầu tư này và liệu chúng có thực sự được bán hay không.

Hai tháng trở lại đây, đời tư của Musk gây chú ý khi anh bị tố “gạ tình” một nhân viên SpaceX dù anh này đã lên tiếng phủ nhận, hay bị phát hiện có con với cấp dưới.

Trong khi đó Sergey Brin, 48 tuổi, cũng được coi là một “game thủ Google”. Anh từng dính vào một vụ bê bối tình ái với một nhân viên.

Elon Musk had affair with wife of Google co-founder Sergey Brin

Leave a Comment