Sadhguru Là Ai? Tiểu Sử Bậc Thầy Ấn Độ Về Tâm Linh Dự Đoán Dịch Bệnh


Ai cũng biết rằng ở Ấn Độ có rất nhiều tín ngưỡng khác nhau, trong đó có một bậc thầy rất nổi tiếng Ấn Độ có tên là Sadhguru. Vậy bậc thầy Sadhguru là ai? Hãy cùng Ykmusa tìm hiểu ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

sadhguru la ai

Sadhguru là ai?

Sadhguru là một nhà tâm linh người Ấn Độ, ông rất thích thiên nhiên và sự mạo hiểm, đến năm 11 tuổi ông bắt đầu sự nghiệp tâm linh của mình.

Ông cũng là một giáo chủ của Isha Yoga nơi đây là một trung tâm Yoga và Thiền Định lớn bậc nhất tại Miền Nam Ấn Độ. Đến thời điểm hiện tại ông đã trở thành một lãnh tụ tâm linh nổi tiếng khắp nơi trên toàn thế giới.

Sadguru còn được biết đến khi ông lại có một đời sống vô cùng đa dạng cũng giống như những người bình thường – ông  là một Yogi bậc thầy, ông đã trải nghiệm rất nhiều thứ trong cuộc sống. 

Ông có thể tham gia nhiều trò chơi đa dạng và mạo hiểm như nhảy dù, đua xe, đi mô tô phân khối lớn, tự một mình đi dọc nước Mỹ, ngoài ra ông còn lấy vợ & có con gái… Ông được mọi người ví von là một “super human being” (thần linh) đối với thần dân nước Ấn Độ.

>>>Xem thêm: Lôi con là ai?

Tổng quan về ông Sadhguru

Tên thật của Sadhguru là gì?

Sadhguru có tên thật là Jaggi Vasudev.

Sadhguru bao nhiêu tuổi?

Sadhguru sinh ngày 3/9/1957, tính đến thời điểm hiện tại thì ông đã 65 tuổi.

Quê quán Sadhguru ở đâu?

Ông sinh ra và lớn lên tại Mysore, karnataka, đất nước Ấn Độ.

Con gái Sadhguru ở đâu?

Con gái của ông Sadhguru tên là Radhe Jaggi, sinh năm 1990, cô là một người được đào tạo ở bharatanatyam vũ công. Cô đã kết hôn với giọng ca cổ điển tên là Sandeep Narayan gốc ở Chennai vào năm 2014

Đầu đời và giáo dục của bậc thầy Sadhguru

nhung dieu chua biet ve sadhguru

Sadhguru là con trai út trong một gia đình bao gồm có bốn người con hai trai và hai gái. 

Mẹ ông là một bà nội trợ trong gia đình lo việc nhà còn bố ông là một bác sĩ nhãn khoa rất là tài ba với Đường sắt ở Ấn Độ. Do tính chất đặc thù công việc của bố nên gia đình ông thường xuyên chuyển nhà đi nhiều nơi để sống. 

Xem thêm:  Tiểu sử Trần Bách Tường, bạn diễn Châu Tinh Trì giải nghệ, 4 lần phá sản không con cái

Sau khi SadHguru đi theo học tại hai Trường trình diễn Mysore và Mahajana Pre-University College, Sadhguru cuối cùng thì ông tốt nghiệp Đại học Mysore với tấm bằng cử nhân tiếng Anh, cho dù học giỏi nhưng ông vẫn quyết định bỏ tất cả để theo niềm đam mê của mình chính là công việc kinh doanh.

>>>xem thêm: Quang Linh Vlog là ai

Những điểm đặc biệt của bậc thầy tâm linh Sadhguru

Ở tuổi 13,bậc thầy Sadhguru đã theo học yoga từ Malladihalli Raghavendra và ông cũng tiếp tục tập luyện asana và pranayama hàng ngày trong suốt tuổi thiếu niên của ông, mặc dù bản thân ông không có khát vọng về thiêng liêng quá lớn. 

Ở tuổi 25, ngày 23/9/1982, ông đã quyết định đi lên đồi có tên Chamundi và ngồi tu trên một tảng đá, nơi mà ông ta có ‘kinh nghiệm tâm linh’ rất lâu. Nhờ vậy mà câu hỏi về Sadhguru là ai luôn được mọi người tò mò trên mọi mặt trận. 

Khoảng 6 tuần sau đó, ông đã có quyết định khó khăn khi để lại toàn công việc kinh doanh của mình cho bạn mình và ông đi du lịch khắp nơi trong nỗ lực tìm hiểu sâu hơn về trải nghiệm thần bí của mình. Sau khoảng một năm thiền định và du lịch khắp nơi, ông quyết định dạy yoga để chia sẻ kinh nghiệm nội tâm của mình

Những dự đoán mới nhất về dịch bệnh của thầy Sadhguru

tien doan ve tam linh cua sadhguru

Cả thế giới đang tràn ngập covid-19. Trước tình hình đó, Sadguru cũng đã đưa ra nhiều dự đoán về đại dịch này. 

Và những dự đoán chính xác này của ông đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những người có thiên hướng tâm linh. Dưới đây là những lời dự đoán của bậc thầy tâm linh Sadhguru này khác gì với cậu bé chiêm tinh Anand. 

Điều đầu tiên ông nói là đại dịch toàn cầu viêm phổi Vũ Hán sẽ không kết thúc trong năm nay hay năm sau nữa. 

Mà thậm đại dịch nó sẽ kéo dài nhiều năm nữa rồi mới thôi. Đại dịch này sẽ trở lại từng đợt và nó lấy đi mạng sống của nhiều người và nó làm cản trở cuộc sống của nhân loại.

Sadhguru cũng nói rằng đại dịch này ở Ấn Độ là rất nghiêm trọng. Nhưng ngoài việc chúng ta phàn nàn chúng thì mọi người cần hiểu rằng là không một quốc gia nào trên thế giới  này có thể cung cấp đủ và ngay những cơ sở hạ tầng y tế cho mọi người dân tức thì để khắc phục dịch. 

Vậy nên thay vì chúng ta tốn thời gian vô ích vào việc phàn nàn, thì hãy cùng chung sức bắt tay vào hành động. 

bac thay tam linh

Sadhguru còn nói từ “positive” trong tiếng anh có hai nghĩa thứ nhất là: Tích cực và dương tính. Còn từ “negative” có hai nghĩa đối lập là: Tiêu cực và âm tính. Rồi ông còn hài hước nói rằng, giờ thì “positive” là tiêu cực lắm rồi. 

Xem thêm:  Huy Trần là ai? Chồng sắp cưới của Ngô Thanh Vân giàu cỡ nào?

Ông khuyên mọi người nên thực hành bộ môn và luyện tập yoga. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh nhiều ý nghĩa của việc luyện tập.

Điều này rất lại giống với quan điểm của Anand. Đúng vậy, việc mọi người tập trung thực hành tu luyện nó không chỉ mang lại lợi ích là cải thiện sức khỏe, mà nó còn giúp bạn chống lại sự tấn công của các loại vi-rút. 

Điều quan trọng nhất đó là bạn cần thực hành đúng phương pháp và kiên trì, thì bạn sẽ hoàn toàn trải nghiệm được điều đó. 

Bởi vì tu luyện nên  nó có thể nghiến con người ta sản sinh ra năng lượng mạnh mẽ. Những người đang mang vi-rút xung quanh bạn và xã hội, không những bây giờ thì sau này họ có thể truyền nhiễm cho bạn mặc dù họ không biết. 

Vì vậy vấn đề về sức khỏe của bạn cũng như của mọi người xung quanh nó đều rất quan trọng. 

Ngoài ra bậc thầy Sadguru cũng đưa ra một số mẹo đơn giản hơn giúp mọi người tăng cường hệ miễn dịch như ăn kiêng,…

Bệnh dịch đã khiến cho con người ta nhận ra nhiều đạo lý, nó cũng vốn là những bài học đau đớn để lại cho con người mà lịch sử đã để lại. 

Với sự diệt vong của đế chế La Mã hùng mạnh thời cổ đại. Nhưng dường như con người chúng ta đã vẫn phớt lờ những lời cảnh báo đó. 

Thật đáng buồn đến hiện tại vì chúng ta đã phải đánh đổi rất nhiều sinh mạng con người và gánh chịu nhiều hậu quả do dịch bệnh gây ra. Và nếu chúng ta vẫn chưa tỉnh ngộ được thì chắc chắn một điều rằng dịch bệnh sẽ lấy đi nhiều sinh mạng hơn nữa.

>>>Xem thêm: Đen vâu là ai

Sadhguru có một gia đình phức tạp

con gia cua sadhguru

Sadhguru đã quyết định kết hôn với vợ của mình là bà Vijaya Kumari, và bà được mọi người biết đến với biệt danh là Vijji. Qua một lần đổ vỡ thì đây là cuộc hôn nhân thứ hai của cô Kumari. 

Trước khi bà kết hôn với Sadhguru, bà đã theo làm việc trong một ngân hàng ở Ấn. Hai người cũng có một cô con gái rất xinh đẹp tên là Radhe. Tuy nhiên cuộc hôn nhân không được mỹ mãn vì Kumari không may khi qua đời vào ngày 23/12/1997. 

Lúc đó thì cha cô đã cáo buộc rằng Sadhguru đã có hành vi sát hại cô. Sadhguru cũng khẳng định với mọi người rằng cô đã đạt được cảnh giới tên là mahasamadhi và tuyên bố rằng cô đã nói với Sadhguru về điều đó từ 9 tháng trước khi cô chết. 

Xem thêm:  Nữ tỷ phú giàu nhất châu Á Yang Huiyan là ai?

Tất cả các cuộc điều tra của cảnh sát vẫn không tìm thấy chứng cứ rằng Sadhguru sát hại vợ nên đã khép lại nghi ngờ vô căn cứ.

Một số trích dẫn của bậc thầy tâm linh Sadhguru

  • Nếu bạn chạm sâu bao nhiêu, thì cuộc sống của bạn phong phú bấy nhiêu.
  • Một khi bạn hiểu rõ bạn là gì và vì sao thì ý kiến của người khác sẽ không thành vấn đề.
  • Cái cách mọi người đang sống ngày nay, tôi muốn nói rằng đừng bao giờ làm cho người khác những gì bạn làm cho chính mình.
  • Đừng kìm hãm tình yêu của bản thân, niềm vui và sự hào sảng đó của bản thân. Chỉ những gì mà bạn cho đi thì nó mới trở thành phẩm chất của bạn, chứ không phải là những gì bạn kìm hãm trong bản thân.
  • Ngay cả khi mà bản thân tôi ở bên một triệu người, tôi vẫn luôn cảm thấy cô đơn. Tôi không xem mọi người xung quanh là con người. Tôi sẽ xem họ như chính mình vậy.
  • Yêu và ghét nó là hai mặt của một đồng tiền . Bất cứ lúc nào hay vì lý do nào, nó có thể lật theo hướng khác mặc dù không mong muốn. Thứ này nó có thể trở thành thứ còn lại.

Những thắc mắc về bậc thầy Sadhguru

Sadhguru lừa đảo đúng không?

Hiện nay vẫn chưa có nhà khoa học nào chứng minh được những lời nói của Sadhguru, nếu bạn có một chút tín ngưỡng tâm linh thì bạn có thể tin những lời ông nói.

Sadhguru có ăn chay hay không?

Câu trả lời là có vì ông luyện tập Yoga và ăn chay, ông khuyên mọi người cũng nên làm vậy để được có năng lượng và chống lại bệnh tật.

>>>Xem thêm: Xoài non là ai

Mahasamadhi là gì?

Đây là một thuật ngữ Samadhi nó được cho có nghĩa là bất cứ ai đã qua đời. Khi một người nào đó chết, người ta thường nói rằng người đó đã đạt được mahasamadhi.

Qua bài viết này của Ykmusa đã giới thiệu cho các bạn biết Sadhguru là ai rồi đúng không ạ. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và chia sẻ những thông tin bổ ích này.

Leave a Comment