Queerbaiting là gì? Điều đặc biệt về Queerbaiting chưa ai biết

Bạn đang xem bài viết Queerbaiting là gì? Điều đặc biệt về Queerbaiting chưa ai biết
của thptlevantamsoctrang.edu.vn.!

Queerbaiting là gì, Queerbaiting trong Kpop là gì, tại sao lại nói Queerbaiting, nhanhhay.com chia sẻ Queerbaiting có gì đặc biệt mà chưa ai biết.

Queerbaiting là gì?

Queerbaiting là một thuật ngữ dùng để chỉ các tác giả, nhà văn hoặc người dẫn chương trình… cố gắng thu hút khán giả LGBT bằng cách ám chỉ mối quan hệ đồng tính giữa các nhân vật, ngay cả khi họ không bao giờ thực sự hài lòng…

Bằng cách thêm một chút gợi ý về đồng tính luyến ái hoặc căng thẳng giữa hai nhân vật, thường là nhân vật chính, khán giả LGBTQ bị thu hút để xem mà không biết rằng nó không bao giờ có ý định nâng ẩn ý thành một mối quan hệ thực tế. .

Queerbaiting là một chiến thuật tiếp thị gây ấn tượng với cái lạ nhưng không bao giờ thực sự làm nổi bật cái lạ. Đáng chú ý nhất là thực tế xảy ra trong các chương trình truyền hình. Nhưng queerbaiting cũng xảy ra trong:

  • Bộ phim
  • Âm nhạc
  • Sách
  • Bất kỳ hình thức giao tiếp nào khác

Thông qua cốt truyện, nhân vật, hình ảnh, lời bài hát, bài đăng trên mạng xã hội và phản hồi phỏng vấn, đạo diễn, tác giả, biên kịch hoặc nhà sản xuất sẽ thu hút người LGBTQ+ với lời hứa rằng sẽ có sự đại diện tích cực cho những người đồng tính luyến ái (sự thu hút), nhưng họ không bao giờ thực hiện (sự thay đổi).

Lịch sử của queerbaiting là gì?

Thuật ngữ cụ thể “queerbaiting” được cho là có nguồn gốc từ cộng đồng người hâm mộ trên Tumblr và các mạng truyền thông xã hội khác vào đầu những năm 2010, nhưng thực tế mô tả hàng đợi một cách tinh tế trong khi duy trì thời gian nghỉ hợp lý đã có lịch sử lâu hơn.

Xem thêm:  Khu mấn là gì? Trốc tru là gì? Độc lạ phương ngữ miền Trung

Queerbaiting trong các phương tiện truyền thông đã có một lịch sử lâu dài, nhưng đây là một vài ví dụ từ một thập kỷ trước. Vào năm 2012, Dylan O’Brien và Tyler Hoechlin “điên cuồng” trên một chiếc thuyền, một cái gật đầu trực tiếp với “con tàu” của Stiles/Derek trong chương trình Teen Wolf của họ, một chương trình mà người hâm mộ thích được trêu chọc trong suốt thời lượng của chương trình. . .

Vào năm 2014, TV Guide đã gọi Supernatural vì hành vi xếp hàng trong tập thứ 200 của nó. Vào năm 2017, mối quan hệ đồng phụ thuộc của Scorpius Malfoy và Albus Potter đã xuất hiện trên Tumblr và người hâm mộ đã nhận xét về cách chương trình dường như sử dụng một số khao khát và mong muốn kỳ lạ… với trang bìa của “No Homo”. Vào năm 2020, thế giới theo dõi đoạn kết của Supernatural và nhận thấy Dean Winchester không phản hồi khi Castiel nói với anh rằng anh yêu anh, sau đó chứng kiến ​​​​Castiel bị kéo vào khoảng không. Bây giờ, vào năm 2022, những tuyên bố của Zoë Kravitz rằng cô đóng vai Catwoman là người song tính đang bị chỉ trích.

Hầu hết thời gian, người hâm mộ coi queerbaiting là một cách để một ngành lợi dụng người hâm mộ và hưởng lợi từ cơn khát đại diện cho người đồng tính mà không thực sự mang lại sự đại diện có ý nghĩa. Hãy nghĩ xem Disney đã có bao nhiêu “lần đầu tiên” dành cho các nhân vật đồng tính trong các bộ phim bom tấn của họ – tất cả các nhân vật không rõ giới tính – và có những nhân vật được mã hóa một cách kỳ lạ như nhân vật chính Luca và tất cả các nhân vật phản diện khác… trong khi ban đầu ủng hộ luật chống đồng tính như của Florida Dự luật “Đừng nói đồng tính”.

Xem thêm:  Su Zhu và Kyle Davies là ai? Founder quỹ tiền số three arrows capital xuất hiện

Một trong những vấn đề lớn nhất với đồng tính luyến ái trên các phương tiện truyền thông – chủ yếu là các chương trình truyền hình và phim ảnh – là nó thường xảy ra trong một không gian không có nhân vật đồng tính nào khác xuất hiện trong các mối quan hệ thành công hoặc các mối quan hệ đồng giới không phải là mối quan hệ trong quá khứ. . dùng để thao túng fandom. Xếp hàng, trong các phương tiện được cho là xếp hàng, thường bị giới hạn ở những tương tác dễ bị bỏ sót (hoặc bị loại bỏ) giữa các ký tự. Đôi khi, đó là một trò đùa như trong Teen Wolf khi Stiles hỏi Danny Mahealani (đồng tính công khai, bị lạm dụng) “Bạn có thấy tôi hấp dẫn không?” trong một khoảnh khắc đùa giỡn Đôi khi, đó là sự xác nhận của Chúa rằng người hâm mộ đã không hiểu sai/đọc được manh mối.

Phần lớn, hành vi của phương tiện truyền thông kỳ lạ giống như sự phát triển của mối quan hệ giữa một hoặc nhiều ký tự kỳ lạ được mã hóa mà danh tính của họ thường không rõ ràng. (Như trường hợp của Shuu Tsukiyama và những nhân vật phản diện kỳ ​​lạ khác của Tokyo Ghoul).

Bạn biết đấy, giống như một video từ nhiều thập kỷ trước về những ngôi sao nhạc rock Nhật Bản hôn nhau, bạn biết đấy, giống như một video từ nhiều thập kỷ trước về những ngôi sao nhạc rock Nhật Bản hôn nhau, Normani và Cardi B đang say sưa với “Wild Side” hay khái niệm “đồng tính trên sân khấu” trở lại những ngày của ban nhạc. Chúng ta vẫn thấy điều đó với K-pop gần đây nhất là vào năm 2021 khi nhóm nhạc nam Hàn Quốc OnlyOneOf phát hành “libidO”, một bài hát có video âm nhạc đề cập đến những khoảnh khắc ham muốn tình dục đồng giới và gợi nhớ đến những bộ phim đồng tính nổi tiếng như Brokeback Mountain và Happy Together. . com được chia sẻ

Xem thêm:  Quang Linh Vlog Là Ai? - Hành Trình Làm Thiện Nguyện Tại Châu Phi Của Chàng Trai Việt

Bạn thấy bài viết Queerbaiting là gì? Điều đặc biệt về Queerbaiting chưa ai biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Queerbaiting là gì? Điều đặc biệt về Queerbaiting chưa ai biết bên dưới để thptlevantamsoctrang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptlevantamsoctrang.edu.vn của Trường THPT Lê Văn Tám

Leave a Comment