Nữ tỷ phú giàu nhất châu Á Yang Huiyan là ai?


Nữ tỷ phú giàu nhất Châu Á là ai? Đó là Dương Huệ Nghiên tên tiếng trung là Yang Huiyan. Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đang sở hữu 57% cổ phần của nhà phát triển bất động sản Country Garden Holdings, phần lớn cổ phần được cha cô là Yeung Kwok Keung chuyển giao cho cô vào năm 2007.

nu ty phu giau nhat chau a yang huiyan la ai anh 1

Yang Huiyan là nữ tỷ phú giàu nhất Châu Á khi phát hành cổ phiếu công ty lần đầu ra công chúng tại Hong Kong

Tên thật Yang Huiyan (Phồn thể : 楊惠妍 – Giản thể : 杨惠妍)
✅Tên tiếng việt Dương Huệ Nghiên
✅Ngày sinh 20 tháng 7, 1981 (41 tuổi), 
✅Nơi sinh Thuận Đức, Phật Sơn, Trung Quốc
✅Nghề nghiệp Tỷ phú BĐSCổ đông lớn của Bích Quế Viên (Country Garden Holdings)
Tài sản 490 triệu Nhân dân tệ
Được biết đến với vai trò Nữ tỷ phú BĐS giàu nhất Châu Á
Học Vấn Cử nhân Đại học Tiểu bang Ohio
Chồng Chen Chong (kết hôn 2006) tên khác (Trần Chung (陳翀))
Cha mẹ Yang Yanchi, Yang Guoqiang,
Facebook  https://www.facebook.com/YangHuiyanpage
Bảng tiểu sử của Yang Huiyan (Dương Huệ Nghiên)

Một số thông tin về gia đình nữ tỷ phú BĐS trẻ tuổi nhất Châu Á khi vừa mới 25 tuổi

Em gái của Yang là Ziyang cũng ngồi trong hội đồng quản trị của Country Garden.

Yang chủ trì Bright Scholar Education Holdings, một công ty giáo dục Trung Quốc đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York vào năm 2007.

Dì của Yang, Yang Meirong, nắm giữ cổ phần của Bright Scholar.

Yang có bằng Đại học Bang Ohio.

Nguồn Fobes

China’s youngest billionaire, Yang Huiyan gets $6 Billion richer in seven days

Bloomberg đưa tin vào ngày 28/7, tài sản của tỷ phú bất động sản Yang Huiyan đã giảm hơn một nửa xuống còn 11,3 tỷ USD vì địa ốc giảm mạnh

Người phụ nữ giàu nhất châu Á đã mất hơn một nửa tài sản trong năm qua do lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc bị rung chuyển bởi cuộc khủng hoảng tiền mặt.

Xem thêm:  Ai Là Người Tìm Ra Châu Mỹ Đầu Tiên? Chủ Nhân Đầu Tiên Của Châu Mỹ Là Ai

Yang Huiyan, một cổ đông lớn của tập đoàn bất động sản khổng lồ Trung Quốc Country Garden, đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của mình giảm hơn 52% xuống còn 16,1 tỷ USD, giảm so với mức 33,9 tỷ USD một năm trước, theo Bloomberg Billionaires Index.

nu ty phu giau nhat chau a la ai anh 2i

Tài sản của bà Yang đã bị ảnh hưởng lớn vào thứ Tư khi cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Country Garden có trụ sở tại Quảng Đông giảm 15% sau khi công ty thông báo sẽ bán cổ phiếu mới để huy động tiền mặt.

Bà Yang được thừa hưởng tài sản khi cha bà – người sáng lập Country Garden Yang Guoqiang – chuyển nhượng cổ phần của ông cho bà vào năm 2005, theo truyền thông nhà nước.

Cô trở thành người phụ nữ giàu nhất châu Á hai năm sau đó sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hồng Kông.

Nhưng giờ cô ấy hầu như không nắm giữ được danh hiệu đó, với ông trùm sợi hóa học Fan Hongwei, đứng thứ hai với giá trị ròng 16 tỷ đô la vào thứ Năm.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã xử lý nợ quá mức trong lĩnh vực bất động sản vào năm 2020, khiến các công ty lớn như Evergrande và Sunac gặp khó khăn trong việc thanh toán và buộc họ phải thương lượng lại với các chủ nợ khi họ đang đứng trên bờ vực phá sản.

Xem thêm:  Vương phạm là ai ? Tiểu Sử Doanh nhân Vương Phạm.

Người mua trên khắp đất nước, tức giận với việc xây dựng chậm trễ và việc giao tài sản của họ bị trì hoãn, đã bắt đầu giữ lại các khoản thanh toán thế chấp cho những ngôi nhà đã bán trước khi hoàn thành.

Trong khi Country Garden vẫn tương đối không bị ảnh hưởng bởi tình trạng hỗn loạn trong ngành, nó đã khiến các nhà đầu tư kinh hãi với thông báo hôm thứ Tư rằng họ có kế hoạch huy động hơn 490 triệu đô la thông qua việc bán cổ phần, một phần để trả nợ.

Tiền thu được từ việc bán sẽ được sử dụng để “tái cấp vốn cho các khoản nợ nước ngoài hiện có, vốn lưu động chung và các mục đích phát triển trong tương lai”, Country Garden cho biết trong một hồ sơ gửi lên sàn chứng khoán Hồng Kông.

Cơ quan quản lý ngân hàng của Trung Quốc đã kêu gọi các tổ chức cho vay hỗ trợ lĩnh vực bất động sản và đáp ứng “nhu cầu tài chính hợp lý” của các công ty khi các nhà phân tích và hoạch định chính sách lo ngại sự lây lan tài chính.

Xem thêm:  Bà Bùi Thị Thanh Hương, giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị NVB

Khu vực bất động sản ước tính chiếm từ 18 đến 30% GDP của cả nước và là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng ngành công nghiệp đang sa lầy vào một “vòng luẩn quẩn” có thể làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng, sau khi công bố số liệu tăng trưởng quý 2 ảm đạm, tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19.

Leave a Comment